Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

5 tiêu chí lựa chọn keo dán gỗ tốt nhất

0

Cập nhật vào 09/06

Với những người thường xuyên làm việc trong ngành đồ gỗ chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với các loại keo dán gỗ. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gỗ khác nhau phục vụ cho các nhu cầu sử dụng đa dạng. Chính vì vậy, Keo Titebond xin tổng hợp và đưa ra 5 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được keo dán gỗ tốt nhất cho mình.

Ứng dụng của keo dán gỗ

Keo dán gỗ là hợp chất có độ kết dính rất cao, có tác dụng liên kết bề mặt vật liệu tạo thành đồ vật. Ứng dụng của keo dán gỗ khá phong phú, trong đó không thể không nhắc tới các công dụng phổ biến như:

  • Liên kết bề mặt các chi tiết tạo thành sản phẩm đồ gỗ như bàn ghế gỗ, tủ gỗ, cầu thang…
  • Kết dính gỗ với sắt hay các kim loại khác
  • Liên kết gỗ với kính tạo thành cửa gỗ khung kính
Keo dán gỗ được ứng dụng phong phú trong cuộc sống
Keo dán gỗ được ứng dụng phong phú trong cuộc sống

5 tiêu chí lựa chọn keo dán gỗ tốt nhất

Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản nhất để giúp bạn có cơ sở lựa chọn sản phẩm keo dính gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Khả năng kết dính vật liệu

Khả năng kết dính bề mặt vật liệu là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng sản phẩm. Đối với các loại keo dính gỗ chuyên dụng, độ bám dính của keo nến phù hợp với vật liệu mà bạn sử dụng như bề mặt vật liệu bằng gỗ hay kim loại. Khi lựa chọn kéo, người bán hàng sẽ tư vấn loại keo có độ bám dính thích hợp nhất, do đó bạn chỉ việc xác định vật liệu mình sử dụng.

Hoặc bạn có thể tìm mua các loại keo dán đa năng, có tác dụng kết dính trên nhiều vật liệu khác nhau.

Thời gian keo khô

Được hiểu là thời gian kể từ khi phết keo lên bề mặt vật liệu cho tới khi keo khô hoàn toàn. Tương tự như độ bám dính của keo dán gỗ, mỗi loại keo cũng sẽ có thời gian khô khác nhau. Thông thường các sản phẩm keo dán gỗ dạng nước sẽ có thời gian khô nhanh hơn keo dạng sữa. Thời gian khô trung bình của keo dán gỗ dạng nước có thể là 1 – 3 phút, keo dạng sữa có thể từ 10 phút cho tới vài giờ đồng hồ. Trước khi keo khô, bạn cần thực hiện các thao tác thi công chính xác bởi sau khi keo đã khô hoàn toàn, bề mặt vật liệu trở nên cứng chắc là rất khó để có thể sửa lại.

Chú ý thực hiện các thao tác nhanh chóng và chính xác trước khi keo dán khô lại
Chú ý thực hiện các thao tác nhanh chóng và chính xác trước khi keo dán khô lại

Các tính chất của keo dán gỗ

Hầu hết các loại keo dán nói chung và keo dán gỗ nói riêng đều có các đặc tính chung như khả năng kháng nước, chống thấm, chống ẩm mốc, chịu nhiệt độ. Một số loại keo dán chuyên dụng còn có khả năng chịu được lực tác động và các yếu tố từ môi trường như nắng, gió, nước mưa… Các yếu tố này giúp đảm bảo độ bền và tuổi thọ của keo dán cũng như sản phẩm đồ gỗ sử dụng đến keo dán gỗ.

Một yếu tố khác mà các bạn cũng nên lưu ý là màu sắc của keo dán sau khi khô lại. Các loại keo dán thường có màu trong suốt, màu vàng nhạt hoặc nâu nhạt, tương đồng với màu của gỗ, không làm lộ mối liên kết bằng keo, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho đồ dùng.

Mức độ an toàn của keo dán

Keo dán gỗ được sản xuất bằng cách trộn lẫn nhựa và dung môi hòa tan, cùng với phụ gia và có thể có chất tạo màu. Quá trình sản xuất có sự khác nhau tùy vào mục đích và vật liệu được sử dụng chuyên biệt cho từng loại keo dán. Mức độ độc hại của keo dán gỗ được đánh giá qua nồng độ của chất Ure Formaldehyde – hợp chất không màu, mùi nồng, có thể bay hơi và nguy hiểm đối với cơ thể. Trong thành phần của keo dán gỗ có một lượng nhỏ hợp chất nêu trên, được kiểm soát chặt chẽ và gần như không gây hại đối với cơ thể con người trong quá trình sử dụng.

Keo dán gỗ đảm bảo chất lượng không gây hại đối với cơ thể
Keo dán gỗ đảm bảo chất lượng không gây hại đối với cơ thể

Để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm được kiểm soát thành phần Formaldehyde. Thông thường keo dán gỗ sẽ được đựng trong hộp hoặc chai, với thiết kế dễ dàng sử dụng, ít gây nguy hiểm đến da tay.

Thương hiệu và mức giá của sản phẩm

Cuối cùng là về thương hiệu và giá thành của keo dán gỗ. Bạn nên tìm mua keo dán gỗ ở các đại lý, cửa hàng có uy tín, keo dán có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng keo. Bạn có thể tham khảo và so sánh giá các loại keo dán gỗ qua thông tin từ người thân, bạn bè hoặc qua các trang thương mại điện tử. Thông thường các sản phẩm keo dán gỗ đảm bảo về chất lượng sẽ có giá cao một chút, và khi tìm mua ở các địa chỉ có uy tín thì bạn sẽ được mức giá hợp lý nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách lựa chọn keo dán gỗ tốt nhất. Hy vọng bài viết hữu ích đối với quý bạn đọc.

Share.

Comments are closed.