Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford Ranger là bao nhiêu?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Xe Ford Ranger là hãng nổi tiếng khắp thế giới và là một trong những dòng xe được ưa chuộng nhất hiện nay. Với thiết kế sang trọng, khỏe khoắn, chất lượng tốt, giá cả hợp lý vừa túi tiền của nhiều người nên được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh đó khi lựa chọn xe, cũng có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford Ranger này. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một vào số liệu tiêu hao nhiên liệu của dòng xe này đến bạn.

1. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford Ranger AT (số tự động)

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford số tự động

Để đánh giá xe Ford Ranger tiêu hao cụ thể bao nhiêu nhiên liệu trên 100km là rất khó. Bởi việc tiêu hao nhiên liệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cung đường, đường đẹp và đường đồi núi để có mức cụ thể như:

  • Nếu bạn chạy xe trong thành phố thì nhiên liệu không bị tiêu hao nhiều và ước tính khoảng xấp xỉ 11,5 lít khi đi quãng đường 100 km.
  • Nếu bạn chạy xe trong cung đường trường thì mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford Ranger sẽ giảm hơn so với đường trong thành phố và ước tính khoảng 7.5  lít/100 km.
  • Đối với các cung đường hỗn hợp thì nhiên liệu sẽ tiêu hao khoảng gần 10lit/100km.

2. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford Ranger MT (Số sàn)

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford số sàn

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford số sàn

Dòng xe Ford Việt Nam này đang được mệnh danh là con át chủ bài của hãng Ford bán tải và đang làm mưa làm gió trên thị trường ô tô hiện nay.

  • Nếu chạy xe trong thành phố thì mức tiêu hao nhiên liệu đạt khoảng 11 lít/100km.
  • Nếu chạy xe trong đường trường mức nhiên liệu tiêu hao ít hơn, chỉ khoảng 7 lít/100km.
  • Nếu chạy xe trong cung đường hỗn hợp thì xe số sàn này hết khoảng 9 lít/100km.

Với mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford Ranger số sàn và số tự động không có sự chênh lệch nhau nhiều về mức tiêu hao nhiên liệu.

Không chỉ được biết đến với ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu, Ford Việt Nam 2019 còn được trang bị động cơ bốn xi-lanh EcoBoost 2,3 lít, sản sinh công suất 270 mã lực và mô-men xoắn 419 Nm giúp động cơ vận hành mạnh mẽ hơn bất kỳ biến thể động cơ 4 xi-lanh nào và đánh bật các dòng xe khác.

3. Một số lưu ý giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe Ford Ranger

Mặc dù đây là một trong những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được những lưu ý này thì xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn và bền hơn.

Lưu ý khi lái xe Ford để tiết kiệm nhiên liệu

Lưu ý khi lái xe Ford để tiết kiệm nhiên liệu

– Lựa chọn tốc độ thích hợp

Căn cứ vào tốc độ trung bình của xe giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất, bạn cần lái xe với tốc độ ổn định, chọn tốc độ phù hợp với cung đường mình đi để tiết kiệm nhiên liệu và giúp xe tăng tuổi thọ.

– Giữ đều chân ga

Hãy đảm bảo cho xe chạy tốc độ ổn định, đều đều, không bị giật khi chạy xe giúp làm chủ tốc độ và ăn ít nhiên liệu (bạn có thể tiết kiệm thêm 33% nhiên liệu đối với đường trường và 5% đối với đường thành phố).

– Hạn chế nổ máy chờ

Bạn không nên bật máy để chờ lâu, bởi máy nổ và điều hòa chạy khi xe dừng sẽ khiến xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Do đó, không nên nổ máy để chờ lâu nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford để bạn cân nhắc và lựa chọn dòng xe phù hợp với mình nhất. Để tìm hiểu thêm về dòng xe này, bạn vui lòng truy cập website Ford Daily. Chúc bạn luôn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng