Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

5 Yếu tố lựa chọn laptop có cấu hình để thiết kế ảnh và video

0

Cập nhật vào 09/12

Những Designer, Video Editor, kỹ sư – những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế video, đồ họa việc sở hữu các loại máy tính bàn với cấu hình cao sẽ làm cho họ cảm thấy bất tiện. Nếu bạn phải đi du lịch xa hay công tác muốn kiểm tra hay đưa ra ý tưởng để thiết kế thì luôn cần một chiếc laptop. 

Nó sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình làm việc. Những ứng dụng đồ họa, thiết kế chuyên dụng nặng nề thì không phải chiếc laptop nào cũng đáp ứng được. Tuy nhiên việc lựa chọn những kết cấu của Laptop cũng có rất nhiều vấn đề để đáp ứng nhu cầu đồ họa cao. Dưới đây là 5 yếu tố để bạn lựa chọn một chiếc laptop để làm video hay thiết kế ảnh.

1. RAM laptop đồ họa

Đối với laptop cho thiết kế đồ họa thì RAM rất quan trọng, vì chiếc laptop đó phải có đủ dung lượng để có thể vừa bật được ứng dụng chuyên ngành, vừa đảm bảo được laptop sử dụng được phần mềm một cách mượt mà. Tùy vào từng yêu cầu, bạn sẽ cần RAM khác nhau, tuy nhiên với nhu cầu thiết kế đồ họa thì sẽ như sau:

5 Yếu tố lựa chọn laptop có cấu hình để thiết kế ảnh và video

Sử dụng các phần mềm như Photoshop, Corel Draw, Illustrator, đồ họa dạng 2D thì không cần quá cầu kỳ về độ phân giải, RAM chỉ khoảng 2GB là ổn định.

ví dụ: khi bạn chụp ảnh hay cài đặt các phần mềm chụp ảnh làm video về kqxsdna lưu trữ để làm đề tài cho mình thì hình việc xử lý của các chương trình sẽ nhanh hơn.

Sử dụng các phần mềm như Adobe Premiere, After Effect, xây dựng text 3D thì chắc chắn bạn cần phải chọn dung lượng tối thiểu là 4GB, nhưng tốt hơn hết là 8BG để đáp ứng được mọi yêu cầu dù khó khăn thế nào.

2. Card đồ họa

Tất nhiên với laptop thiết kế đồ họa thì phải cần thêm card đồ họa rời rồi, đây chính là vũ khí quan trọng nhất. Bạn nên loại bỏ chip xử lý đồ họa on-board khi thiết kế bởi đây không phải sản phẩm chuyên dụng, hiệu suất làm việc không cao.

Đối với laptop Windows thì cần trang bị card rời từ NVIDIA GeForce 940MX, NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên. Tùy vào nhu cầu của bạn, nếu làm về thiết kế 3D, thiết kế mô hình nhiều thì bạn nên chọn các loại card cao cấp như GTX 1050…

Thường với dân thiết kế đồ họa họ thường ưu tiên dòng Macbook nhiều vì nó được tích hợp card Intel Iris Plus Graphics 640(hoặc card rời AMD Pro 450) trở lên. Ngoài ra còn một số ưu điểm mà người dùng chọn dòng máy này vì có rất nhiều phần mềm đồ họa hữu ích có trên hệ điều hành Mac OS, máy thiết kế sang trọng, mỏng, nhẹ, dễ di chuyển.

3. Chip CPU phù hợp

Với công việc thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì một chiếc laptop sử dụng được các phần mềm chuyên ngành như: Photoshop, Illustrator, After Effect,… là điều rất cần thiết.

5 Yếu tố lựa chọn laptop có cấu hình để thiết kế ảnh và video

Việc lựa chọn các thông số chip và CPU tích hợp sẽ xử lý nhanh chóng không gây ảnh hưởng giật lag.

Vì vậy, chiếc laptop được sử dụng cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật cần có cấu hình mạnh và cụ thể ở đây CPU phải từ core i5 trở lên và tốt hơn hết là core i7. Để khi làm việc bạn có thể tạo ra file dung lượng lớn hoặc thao tác nhiều phần mềm mà máy không bị treo và đảm bảo được hiệu suất công việc.

4. Màn hình laptop

Chắc chắn độ phân giải càng cao thì càng tốt cho người sử dụng. Độ phân giải màn hình phải từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, để khi làm các ứng dụng đồ họa thường phải zoom lớn thì khả năng hiển thị cao sẽ là làm hình sắc nét và chuẩn xác hơn. Màu sắc của màn hình full HD, 4K cũng chuẩn hơn trong việc thiết kế.

Bạn nên test màn hình laptop bằng việc chụp hình ảnh full màn hình xs mien trung thu 4 hay hình ảnh khác để bạn có thể hình dung được cấu hình cũng như độ phân giải nếu lựa chọn.

Về kích thước màn hình thì nên chọn từ 15 inch trở lên hoặc ngoại lệ như Macbook 12- 13.3 inch là đủ vì với người dùng chuyên thiết kế đồ họa thì chắc chắn phải dùng thêm màn hình rời lớn và hiệu năng tốt hơn để làm việc.

5 Yếu tố lựa chọn laptop có cấu hình để thiết kế ảnh và video

5. Ổ cứng lưu trữ

Các file thiết kế thường có một dung lượng khá lớn nên cần một chiếc ổ cứng có dung lượng lớn và tốt. Ổ cứng SSD sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì khả năng khởi động máy và phần mềm nhanh hơn, ngoài ra cũng bền hơn so với ổ HDD thông thường. Tuy nhiên giá thành của nó lại đắt gấp 2, 3 lần so với ổ HDD cùng dung lượng 500GB.

Có 3 gợi ý để giúp các bạn có thể lựa chọn một cách dễ hơn:

  • Thứ 1: Chọn laptop được lắp ổ SSD (128GB hoặc 256GB) và mua thêm ổ cứng di động 1TB – 2TB để sử dụng thêm.
  • Thứ 2: Chọn loại máy chỉ có ổ cứng HDD nhưng phải có dung lượng 500GB trở lên.
  • Thứ 3: Chọn laptop được tích hợp cả 2 ổ cứng SSD và HDD.

Các dòng laptop với đáp ứng các yêu cầu ở trên sẽ giúp cho bạn thiết kế hình ảnh hay video với các phần mềm một cách dễ dàng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn mới hay muốn tìm hiểu về Designer, Video Editor, kỹ sư – những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế video nên tham khảo các yếu tố này.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.