Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Dấu hiệu giúp phụ huynh nhận diện trung tâm gia sư uy tín hay lừa đảo

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ngoài được người quen giới thiệu gia sư, thì phụ huynh thường tìm đến các trung tâm. Khi đến địa chỉ này phụ huynh làm gì nhận biết chất lượng? Bài viết dưới đây mách bạn dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư uy tín hay lừa đảo.

1. Trung tâm có website, địa chỉ cụ thể

Trung tâm gia sư cần có địa chỉ cụ thể, rõ ràng

Trung tâm gia sư cần có địa chỉ cụ thể, rõ ràng

Đây chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên để phụ huynh có thể đánh giá chất lượng uy tín của trung tâm. Phụ huynh có thể tìm hiểu qua internet, qua website của trung tâm.

Kinh nghiệm được chia sẻ nhiều là những trung tâm lừa đảo, cơ sở vật chất thường tạm bợ, có thể chỉ là một căn phòng nhỏ, không quy củ, không có tủ đựng hồ sơ, có quá ít bàn ghế, nhân viên làm việc ít.

Chắc chắn phụ huynh sẽ không thể tin tưởng được văn phòng gia sư của một trung tâm uy tín lại có thể sơ sài, qua loa được.

2. Thời gian hoạt động của trung tâm

Phụ huynh hãy để ý, thời gian hoạt động của một trung tâm cũng là nhân tố quyết định đến chất lượng. Trừ những trung tâm mới mở, mới đi vào hoạt động, còn lại những trung tâm uy tín, là những trung tâm có thời gian hoạt động lâu năm.

Duy trì được hoạt động của trung tâm, cũng là điều chứng tỏ trung tâm đã có uy tín, được học sinh và phụ huynh biết đến. Điều dĩ nhiên là một trung tâm gia sư lừa đảo thì điều này là không có.

3. Chất lượng gia sư

Chất lượng giáo viên là nhân tố quan trọng quyết định uy tín của trung tâm gia sư

Chất lượng giáo viên là nhân tố quan trọng quyết định uy tín của trung tâm gia sư

Đội ngũ gia sư có chất lượng cao, không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt, mà còn có các kĩ năng chuyên nghiệp.

Thông thường ở mỗi trung tâm gia sư chuyên nghiệp là các giáo viên có kinh nghiệm đã và đang giảng dạy tại các trường phổ thông, các sinh viên giỏi tại các trường sư phạm, hay các trường đại học lớn… Họ là những người giáo viên tâm huyết, có kiến thức vững vàng, có kĩ năng chuyên nghiệp.

Trái lại với một trung tâm gia sư lừa đảo: Thì nguồn gia sư chủ yếu là các sinh viên của tất cả các trường đại học, không có sự chọn lọc, không có lai lịch rõ ràng.

Thậm chí có trường hợp gia sư là sinh viên các trường đại học nhưng có kết quả học tập kém, thường xuyên nghỉ học, bị đuổi học… Những trung tâm này, họ thường ít chú ý đến chất lượng gia sư, không thể đảm bảo chất lượng gia sư cho phụ huynh.

Họ có thể dùng những chiêu bài lừa dối, dạy gia sư cách ứng phó với phụ huynh khi kiểm tra thông tin gia sư như là thẻ sinh viên giả, dạy gia sư cách nói dối, hay cách trả lời khi phụ huynh hỏi… Hầu hết biểu hiện của những trung tâm này là luôn cố che đậy nguồn gốc thật của gia sư.

4. Tư vấn, chăm sóc hợp lí

Với trung tâm gia sư lừa đảo thì dấu hiệu này càng thể hiện rõ nét nhất. Tại trung tâm có rất ít nhân viên chăm sóc, thậm chí không có, hoặc một người đảm nhiệm hầu hết các công việc.

Nhân viên tư vấn không am hiểu về giáo dục, thái độ làm việc thiếu khoa học, chuyên nghiệp, thiếu sự tận tình. Với trung tâm này, mục đích chính là làm sao có thể qua mắt được phụ huynh, có thể thu được phí nhận lớp từ cả gia đình học sinh và phía gia sư.

Ngược lại những trung tâm gia sư uy tín, họ hoạt động chuyên nghiệp. Ngay trong quá trình phụ huynh đến tìm hiểu về trung tâm, được đón tiếp lịch sự, chu đáo.

Nhân viên giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, căn cứ để tư vấn cho họ với nhu cầu và chi phí của gia đình, nên chọn gia sư như nào cho hợp lí, mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Quá trình tư vấn, chăm sóc còn diễn ra lâu dài ngay cả khi học sinh đã được học gia sư, nhân viên vẫn thường xuyên liên lạc trao đổi với phụ huynh để nắm được chất lượng dạy, đưa ra những thay đổi kịp thời khi từ phía gia sư hay gia đình khi có yêu cầu.

Yếu tố tư vấn chăm sóc hợp lí là nhân tố thể hiện sự uy tín của một trung tâm gia sư chất lượng, yếu tố này không những làm hài lòng phụ huynh, mà ngay cả về phía gia sư, họ có thể yên tâm thực hiện tốt công việc của mình khi phụ huynh đã có sự tin tưởng tuyệt đối ở trung tâm.

5. Biểu hiện không trung thực

Để có thể tồn tại và phát triển thì với trung tâm gia sư nhân tố trung thực là nhân tố quan trọng. Đây được coi là dấu hiệu phân biệt sự uy tín trung tâm gia sư. Và điều này lại càng không thể có đối với một trung tâm gia sư lừa đảo.

Trung tâm gia sư lừa đảo

Khi trung tâm gia sư uy tín, họ công khai về chi phí, cam kết không phát sinh những chi phí khác với phụ huynh, tuyển gia sư đúng hẹn, đúng yêu cầu của phụ huynh.

Thì trung tâm gia sư lừa đảo, họ thường mập mờ về điều này, gia sư đến dạy có thể không đảm bảo yêu cầu của phụ huynh. Có thể có rất nhiều chiêu bài lừa đảo đưa ra, điều quan trọng là phụ huynh hãy luôn tỉnh táo, cảnh giác trong mọi trường hợp.

Đừng vì quá nôn nóng muốn tìm luôn được gia sư cho con học mà bị những trung tâm gia sư lợi dụng. Lời khuyên: luôn tỉnh táo, nhạy bén trong mọi trường hợp.

Một số biểu hiện khác như: Khi gia sư đến dạy, không có giấy giới thiệu của trung tâm, không có lí lịch, giấy tờ rõ ràng…Vì vậy mà phụ huynh hãy thật kĩ càng, thông thái khi tìm đến các trung tâm gia sư bất kì nào.

Tránh trường hợp đang rất cần gia sư cho con học mà lại bị các trung tâm gia sư lừa đảo, mất thời gian, mất tiền bạc mà không giải quyết được vấn đề.

6. Mức học phí hợp lí

Điều này đồng nghĩa với việc là không phải một trung tâm gia sư uy tín thì mức học phí sẽ cao hơn với những trung tâm gia sư khác. Hầu hết mức học phí ở các trung tâm là đồng đều.

Cũng có những trung tâm uy tín chất lượng cao thì mức học phí của học sinh có thể cao hơn, nhưng là mức không đáng kể. Vì vậy, phụ huynh cũng cần tính toán đến điều này, tham khảo từ các trung tâm khác.

Các trung tâm lừa đảo thông thường có chiêu bài mức học phí cam kết rẻ nhất- nhưng chất lượng dạy cao nhất. Tin rằng điều đó là không thể có.

Lựa chọn gia sư học tốt nhất cho con là điều rất khó, nhưng không có nghĩa là không thể làm được. Phụ huynh hãy căn cứ vào những dấu hiệu trên để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình.

Bạn hãy nhớ giúp phụ huynh tìm được đúng giáo viên, đúng thời điểm, và đúng nguyện vọng luôn là mục đích hoạt động của một trung tâm gia sư uy tín.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng