Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Gợi ý cách ghi nội dung vòng hoa tang lễ phù hợp

0

Cập nhật vào 07/08

Theo quan niệm của người Việt, hoa luôn tượng trưng cho những giá trị tinh thần tốt đẹp trong cuộc sống. Những bông hoa tươi không chỉ là biểu hiện của hạnh phúc trong những dịp kỷ niệm quan trọng mà còn biểu hiện nỗi buồn và sự đồng cảm trong ngày tang lễ. Vòng hoa tang lễ cần phải ghi nội dung phù hợp, chính xác và thể hiện được tấm lòng người gửi. 

Cách ghi nội dung vòng hoa tang lễ

Nội dung ghi trên vòng hoa tang lễ là một hình thức để phân biệt vai vế và mối quan hệ của người gửi đối với người đã khuất. Trên các vòng hoa, người ta thường sử dụng các tấm banner dài được in chữ để chia buồn với gia đình người mất. 

Chữ được ghi trên banner phụ thuộc vào từng khu vực, từng vùng miền nhưng đều thể hiện tấm lòng chia buồn và sự tôn kính. Một số cách ghi khi viếng thăm người mất có thể tham khảo như:

  • Kính viếng: Từ này được được sử dụng nhiều nhất trên các banner vòng hoa viếng đám tang ở khắp các vùng miền. Kính viếng được coi là lời chia buồn sâu sắc, an ủi động viên chân thành nhất của người gửi vòng hoa. 
  • Thành kính phân ưu (thành kính chia buồn): Câu nói này biểu hiện sự thành tâm, kính trọng với người mất, nhất là với những người lớn tuổi đồng thời chia sẻ sự mất mát đối với gia quyến. 
  • Vô cùng thương tiếc: Cụm từ này cho thấy người đã mất có vai vế nhỏ hơn người đến viếng
  • Xin chia buồn: Đây là câu viếng thăm chân thành và mộc mạc nhất thường được in trên vòng hoa tang lễ. Lời nói nhằm tỏ tấm lòng chân thành của người viếng với gia đình.
Nội dung ghi trên vòng hoa tang lễ
Nội dung ghi trên vòng hoa tang lễ 

Những loại hoa thường được dùng cho tang lễ

Hoa sử dụng cho tang lễ được chia thành nhiều loại. Mỗi loại hoa lại mang những ý nghĩa riêng để thể hiện tấm lòng chia sẻ, sự trang trọng và lịch sự của người gửi đối với những người đã mất. 

Hoa cúc 

Hoa cúc là một trong những loại hoa phổ biến nhất thường được sử dụng trong tang lễ. Những bông hoa cúc là hình ảnh tượng trưng cho sự đau buồn, tiếc nuối và cũng mang ý nghĩa như một cầu chúc cho linh hồn của người đã khuất luôn được bình yên ở thế giới bên kia.

Hoa cúc là loại hoa thường được dùng để làm hoa tang lễNội dung ghi trên vòng hoa tang lễ
Hoa cúc là loại hoa thường được dùng để làm hoa tang lễNội dung ghi trên vòng hoa tang lễ

Vòng hoa tang lễ chủ yếu chỉ dùng hoa cúc trắng và hoa cúc vàng, phù hợp với không khí đám tang. Ngoài ra, bông hoa cúc vàng cũng được thấy nhiều trong lễ tang của người già để thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên.

Hoa huệ 

Các loại hoa tang lễ được lựa chọn tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền khác nhau. Trong đó, tang lễ của người miền Bắc thường có sự xuất hiện của các giống hoa huệ. 

Hoa huệ ta được coi là biểu trưng của sự tái sinh và cho một sự khởi đầu mới. Nhiều người quan niệm cái chết chính là dấu hiệu cho một cuộc sống mới bắt đầu, vì thế, hoa huệ ta dùng trong đám tang sẽ xem như là lời cầu nguyện cho linh hồn của người đã mất ở thế giới bên kia sẽ luôn bình an, hạnh phúc và thanh thản.

Bên cạnh đó, hoa huệ tây cũng mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hương thơm thật dịu nhẹ của hoa cùng với màu trắng tinh khôi sẽ đại diện cho tâm hồn trong sáng của người đã khuất và gửi gắm lòng thành kính của người ở lại đến với người đã vội ra đi.

Hoa hồng 

Hoa hồng trắng là loại hoa hồng xuất hiện nhiều nhất trong các vòng hoa đám tang. Ở các đám tang, hoa hồng trắng mang ý nghĩa đau buồn, bày tỏ sự thương tiếc và tôn vinh lên những đóng góp của người đã mất.

Hoa hồng trắng thường được cắm xen kẽ trong vòng hoa tang lễ
Hoa hồng trắng thường được cắm xen kẽ trong vòng hoa tang lễ

Ngoài ra, một số vòng hoa còn dùng thêm hoa hồng xanh và hoa hồng vàng thể hiện sự khát khao, những hy vọng còn bỏ ngỏ và cũng xem như lời chia tay vĩnh hằng với người ra đi. Sự hiện diện của bông hồng sẽ làm lắng dịu di phần nào đó trong tâm hồn mỗi người ở lại.

Hoa ly

Những bông hoa ly màu trắng tượng trưng cho sự tái sinh của linh hồn những người đã khuất. Hoa ly đặt trong vòng hoa tang lễ sẽ thay cho lời chia buồn và tỏ lòng thành kính, chúc cho linh hồn của người đã khuất sớm được siêu thoát. 

Hoa ly có mùi thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng và giữ được hương lâu. Mùi hương của hoa không chỉ giúp cho không khí của buổi tang lễ bớt đi sự đau khổ, buồn thương mà còn giúp cho người còn sống gửi gắm nỗi nhớ thương của người ở lại một cách thiêng liêng nhất.

Với những chia sẻ về ý nghĩa các loài hoa trong tang lễ, Điện hoa Hoatot.com hi vọng đã giúp bạn hiểu về từng loại hoa cũng như mang lại cho khách hàng những gợi ý phù hợp về mẫu hoa tang lễ. Tất cả các mẫu vòng hoa đều được cập nhật trực tiếp tại Điện hoa Hà Nội với hình ảnh chân thực nhất.

Hoa tươi tại Hoatot.com luôn được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phù hợp để hoa không bị dập, nát cánh hoa. Mẫu hoa sẽ được giao đến tận tay khách hàng đúng theo yêu cầu về chủng loại và số lượng. Ngoài ra, Hoatot.com cũng hỗ trợ khách hàng ghi nội dung vòng hoa tang lễ đầy đủ và chính xác nhất. 

Hãy liên hệ với Hoatot.com để được tư vấn về những vòng hoa ý nghĩa nhất để bạn có thể sẻ chia những nỗi buồn và bày tỏ tấm lòng với những người đã khuất. Điện hoa Hoatot.com luôn đồng hành cùng bạn và giữ gìn những giá trị tinh thần qua từng mẫu hoa.

Share.

Comments are closed.