Phương pháp dưỡng ẩm làn da mùa thu

0

Phương pháp dưỡng ẩm làn da mùa thu

Rửa mặt nhiều thực chất lại là một cách nhanh làm khô da hơn. Vốn dĩ trên da có một lớp màng ẩm mỏng tự nhiên để bảo vệ chúng khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài cũng như giảm thiểu sự thoát nước từ bên trong qua bề mặt da. Việc rửa mặt quá nhiều hay sử dụng các loại sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh sẽ làm trôi hết đi lớp bảo vệ này và khiến da mất nước nhanh chóng dưới tiết trời hanh khô. 
Hai là số lần tối đa bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt mỗi ngày và kể cả việc rửa mặt không với nước thì cũng nên hạn chế lại. Chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và có thêm thành phần dưỡng ẩm càng tốt.

Chống khô da từ bên trong
Một cách đơn giản mà hiệu quả để dưỡng ẩm cho da chính là bổ sung thêm nước từ bên trong cho cơ thể. Nước có vai trò quan trọng cho nhiều hoạt động sống của cơ thể nên các nhà khoa học khuyến cáo rằng nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Với thời tiết khô của mùa thu thì tỷ lệ thoát nước qua da sẽ tăng cao lên hẳn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần uống thêm nhiều nước để bù lại phần đã mất này.

shiseido5_duong-am-cho-da2
Bổ sung nước là một cách dưỡng ẩm cho da từ bên trong hiệu quả

Mặt nạ dưỡng ẩm mùa thu
Hãy dành ra một vài buổi tối mỗi tuần để đắp mặt nạ dưỡng ẩm cho da, không chỉ giúp bù đắp lượng nước không thôi mà còn bổ sung dưỡng chất để hồi phục các tế bào da khỏe mạnh trở lại. Việc đắp mặt nạ nên được thực hiện sau khi rửa mặt sạch sẽ vào buổi tối và ngay trước khi đi ngủ để da có thể được nghỉ ngơi mà hấp thụ một cách tốt nhất.
Tùy theo loại da mà bạn nên lựa chọn các loại mặt nạ dưỡng ẩm phù hợp nhất. Nếu bạn có làn da khô sẵn thì nên lựa chọn các sản phẩm có dầu hay gốc dầu để bổ sung thêm cho da luôn. Còn nếu như da bạn vốn là loại da nhờn sẵn thì có thể chỉ cần chọn các sản phẩm gốc nước thôi và tập trung vào việc dưỡng ẩm thôi là được. 

 

>>> Cách dùng lotion đúng cách

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng