Giải đáp thắc mắc về kem che khuyết điểm

0

Giải đáp thắc mắc về kem che khuyết điểm

Có mấy loại kem che khuyết điểm?

Thông thường, kem che khuyết điểm có thể ở dạng lỏng, dạng thỏi, dạng bút hoặc dạng nén.

Dạng lỏng: Kem che khuyết điểm có kết cấu lỏng thường cung cấp độ ẩm tốt cho da, che đi vết thâm do mụn và tàn nhang. Tuy nhiên, kem lỏng thường không có độ che phủ cao với làn da quá nhiều mụn. Bạn có thể dùng tay tán hoặc sử dụng cọ chuyên dụng để hỗ trợ che phủ khuyết điểm tốt hơn.

Dạng thỏi: Có hình dạng như một thỏi son, kem che khuyết điểm dạng thỏi phù hợp để che đi vết đỏ, nốt mụn và quầng thâm quanh mắt.

Dạng bút: Ưu điểm của dạng bút vượt trội so với dạng khác chính là khả năng che phủ từng nốt mụn nhỏ. Tuy nhiên, nhược điểm của loại kem này là không thể áp dụng cho những vùng da lớn trên khuôn mặt.

Dạng nén: Kết hợp ưu điểm của dạng thỏi và dạng lỏng, kem che khuyết điểm dạng nén rất phù hợp cho quý cô sở hữu làn da nhiều vết thâm, mụn. Kem có độ che phủ tốt, bám lâu trên da và thường đóng gói ở dạng hộp nhỏ.

kem che khuyết điểm 1

Thông thường, kem che khuyết điểm có thể ở dạng lỏng, dạng thỏi, dạng bút hoặc dạng nén.

Màu sắc của kem có tác dụng gì?

Kem che khuyết điểm không chỉ có màu nâu vàng mà còn có màu tím nhạt, hồng và xanh. Để chọn lựa kem che khuyết điểm tốt và phù hợp nhất với da mặt, bạn cần phải chú ý đến màu sắc của chúng. Kem che khuyết điểm màu cam là sự lựa chọn hoàn hảo với các quý cô sở hữu làn da xanh tái, kém tươi sáng. Đối với những ai da đỏ ửng vì mụn, kem che khuyết điểm màu xanh có thể giúp trung hòa sắc đỏ. Màu tím giúp tạo hiệu ứng da căng mịn và tươi tắn, thích hợp sử dụng cả ban đêm và ban ngày.

kem che khuyết điểm 2

Để chọn lựa kem che khuyết điểm tốt và phù hợp nhất với da mặt, bạn cần phải chú ý đến màu sắc của chúng

Sử dụng kem thế nào cho hiệu quả?

Kem che khuyết điểm thường có chất kem dày hơn so với kem nền rất nhiều. Do vậy, để sử dụng kem che khuyết điểm tốt nhất, bạn chỉ nên dùng một chút kem tại vùng da có nhiều mụn, thâm hay tàn nhang thôi. Kem nền, phấn phủ sẽ có nhiệm vụ che phủ, làm đều màu da ở những khu vực lớn hơn. Việc xài lượng kem che khuyết điểm vừa đủ sẽ không gây bít lỗ chân lông, giúp da mặt sau khi trang điểm được tự nhiên và mịn màng hơn.

Làm sao để giữ kem che khuyết điểm lâu trôi?

Để có một lớp nền tươi sáng và lâu trôi trong thời gian dài, bạn chỉ cần sử dụng cọ lớn lấy phấn phủ, rũ bỏ bớt bụi phấn thừa rồi dặm nhẹ trên da. Phấn phủ bột có khả năng hút ẩm cao, bảo vệ lớp nền và kem che khuyết điểm không bị trôi trong thời gian dài.

Có nên dùng kem che khuyết điểm riêng cho vùng mắt?

kem che khuyết điểm 3

Bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng, độ dưỡng cao, thành phần dịu nhẹ để che đi quầng thâm và bọng mắt

 

Xem thêm: KEM DƯỠNG DA BAN ĐÊM SHISEIDO IBUKI CÓ ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI GÌ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng