Giải quyết máy tính chạy chậm

0

Giải quyết máy tính chạy chậm

Máy tính của bạn đang chạy rất chậm, lag điều đó làm cho bạn khó chịu nhưng bạn không biết phải làm sao để máy nhanh trở lại như lúc mới mua. Vậy với bài viết này chúng tôi nêu một số bước giúp bạn khắc phục tình trạng chậm chạm này

Virus

Virus chính là căn nguyên gây ra tình trạng máy chạy chậm. Virus có thể lây lan vào máy tính của bạn qua rất nhiều đường ví dụ như là bạn check mail nhấp vô các link lạ, cài đặt các phần mềm có chứa ứng dụng xấu…. Điều đó sẽ làm lây nhiễm virus trên toàn bộ máy tính.

Hướng giải quyết là chúng ta cần phải cập nhật phần mềm diệt virus ngay để nó có thể nhận biết tất cả các virus từ cũ đến mới hiện nay và tiến hành quét toàn bộ hệ thống máy tính. 

Quảng cáo: bàn phím của bạn đang gặp sự cố, bạn muốn sửa lấy liền, bạn ở khu vực bình thạnh, bạn muốn tìm một nơi uy tín. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi, chúng tôi nhận thay bàn phím laptop Bình Thạnh lấy liền trong 10 phút hàng chính hãng

Gỡ bỏ các chương trình, ứng dụng không cần thiết trong máy tính

Trong máy tính sẽ có rất nhiều những chương trình bạn chưa bao giờ sử dụng hoặc những ứng dụng mà bạn chỉ sử dụng một lần rồi vẫn vĩnh viễn không bao giờ dùng tới nữa. Vậy còn chờ gì nữa mà không gỡ bỏ các chương trình đó ra khỏi máy cho đỡ tốn tài nguyên của máy tính. Máy cài đặt ít chương trình dĩ nhiên là sẽ chạy nhanh hơn máy cài đặt cả đống chương trình nặng.

Dọn dẹp rác

Sau một thời gian sử dụng máy tính. Hệ điều hành sẽ tự sản sinh ra “rác”. Chính những điều này sẽ làm cho máy tính của bạn trở nên chậm chạm hơn rất nhiều.

Hướng giải quyết: Bạn có thể sử dụng các chương trình dọn rác như là cclear… những chương trình này sẽ giúp cho máy tính tránh được “rác” .

Chống phân mảnh ổ cứng

Sau một thời gian sử dụng máy tính các dữ liệu bên trong sẽ bị sắp xếp lộn xộn từ đó dẫn đến việc hệ điều hành của bạn sẽ truy xuất đến dữ liệu đó lâu hơn. Hướng giải quyết lúc này chính là thỉnh thoảng bạn chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp máy chạy nhanh hơn.

Bạn nghĩ việc chống phân mảnh giống như dọn dẹp một ngôi nhà, nhà của bạn ở sau một thời gian đồ đạc sẽ lộn xộn điều đó làm cho bạn khó tìm thấy khi cần, lúc đó bạn cần dọn dẹp lại nhà cửa để tìm thấy đồ đạc nhanh hơn thì việc chống phân mảnh ổ cứng cũng như vậy

Lưu ý: Bàn phím của bạn đang gặp sự cố, bạn muốn tìm đến một nơi có thể tin tưởng đế giao phó chiếc máy tính thân yêu nhưng chưa biết ở đâu, hãy đến với saigoncomputer một công ty lâu năm và uy tín tại sài gòn, chúng tôi sẽ thay bàn phím laptop bị liệt lấy liền chỉ trong 10 phút

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng