Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Người bị rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì

0

Có những thực phẩm mà người bị rối loạn tiền đình nên và không nên ăn nhưng không phải ai cũng biết.

1. Người bị rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Uống đủ nước:  nước là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có chức năng chủ yếu là đào thải các chất cạn bã, nuôi dưỡng các tế bào, ổn định nhiệt độ cơ thể, tham gia vào quá trình trao đổi chất và giúp các cơ khớp hoạt động bình thường. Như vậy, đối với bệnh rối loạn tiền đình, nước có vai trò nuôi dưỡng các tế bào, đảm bảo trí não, các bộ phận trong cơ thể được cung cấp máu và hoạt động bình thường, giảm thiểu nguy cơ bệnh phát triển.

 Người bị rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì 2

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Bổ sung đường và muối cho cơ thể thông qua các thực phẩm tự nhiên, tránh muối và đường công nghiệp. Việc bổ sung muối và đường cho cơ thể là cần thiết, tuy nhiên, nếu là các loại muối và đường được sản xuất từ công nghiệp có chứa các thành phần không tốt cho cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan tiền đình, khiến bệnh tiền đình càng trở nên nguy hiểm.

Ăn nhiều rau xanh đổ bổ sung vitamin. Người bị rối loạn tiền đình cần được bổ sung lượng vitamin cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể và cung cấp dinh dưỡng cho hoạt động của hệ thần kinh, giảm thiểu triệu chứng và tình trạng của bệnh rối loạn tiền đình.

 Người bị rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì 3

Ăn nhiều rau xanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, người bị rối loạn tiền đình cần bổ sung các loại vitamin sau:

– Vitamin B-6 giúp giảm chứng chóng mặt, ảnh hưởng đến hệ thống tiền đình. Loại vitamin này có trong thịt gia cầm, nhiều loại hải sản, sữa, pho mát, đậu khô và rau bina.

– Vitamin C giúp giảm bớt các triệu chứng đau đầu, chóng mặt do rối loạn tiền đình gây ra. Loại vitamin này có trong cam quýt, ớt xanh và đu đủ.

– Vitamin D giúp giảm nguy cơ bị xơ cứng tai, ảnh hưởng đến khả năng nghe. Loại vitamin này có trong cá và trứng.

– Axit folic là một vitamin có thể giúp giảm bớt các vấn đề cân bằng ở người lớn tuổi, sửa chữa những khiếm khuyết trong hệ thống tiền đình. Loại vitamin này có trong các loại ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau lá.

2. Người bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì?

Không sử dụng các loại nước có chứa cafein. Cafein là loại chất gây nghiện có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tất cả mọi người, đối với người bị rối loạn tiền đình thì loại chất này càng không nên sử dụng vì các chất này tác động đến hệ thần kinh trung ương, dẫn đến tình trạng đau đầu ở người bị rối loạn tiền đình.

 Người bị rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì 4

Không nên uống rượu, bia

Không nên sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến tai và tăng triệu chứng của rối loạn tiền đình như:

– Thuốc kháng axit vì loại thuốc này có chứa một lượng đáng kể natri, trong khi natri là một chất hóa học ảnh hưởng xấu đến tiền đình

– Thuốc kháng viêm không steroid NSAIDs như ibuprofen vì loại thuốc này gây ứ nước hoặc mất cân bằng điện, khiến cơ quan tiền đình không thể hoạt động bình thường.

– Aspirin vì loại thuốc này làm tăng triệu chứng ù tai ở người bị rối loạn tiền đình.

– Không hút thuốc lá vì trong thuốc lá có chất Nicotine, làm giảm lượng máu cung cấp cho tai trong bằng cách thắt mạch máu, tăng ngắn hạn huyết áp.

Người bị rối loạn tiền đình không nên sử dụng mỡ động vật vì trong mỡ động vật có chứa nhiều chất béo no, làm tắc động mạch, não không thể nhận được lượng máu cần thiết.

>>>Xem thêm…: Rối loạn tiền đình có nguy hiểm không

Không nên ăn khoai tây rán, mì ăn liền, các loại đồ ăn đóng hộp vì trong các loại thức ăn này có chứa axit béo dạng trans làm tăng cholesterol trong máu.

Người bị rối loạn tiền đình không nên ăn quá nhiều thịt đỏ.

Share.

Comments are closed.