Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Kỹ năng làm bài thi đại học môn Hóa đạt điểm cao

0

Làm thế nào để có thể làm bài thi môn Hóa học đạt điểm cao là câu hỏi của nhiều em học sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn về vấn đề này.

Mặc dù hình thức thi trắc nghiệm với môn Hóa học đã được tiến hành từ nhiều năm nhưng, đối với nhiều em học sinh, hình thức này là hình thức thi khó, cần có những kỹ năng làm bài thi để giành được kết quả tốt. Mặc dù vậy, không phải em học sinh nào cũng đã có được những kỹ năng làm bài cho mình. Bài viết dưới đây chia sẻ với các em về vấn đề này, mong rằng với những kỹ năng được chia sẻ trên đây, các em sẽ thực hiện tốt bài thi và giành được kết quả cao.

1. Làm câu hỏi lý thuyết trước

Trong bài thi môn Hóa học, sẽ có những câu hỏi về lý thuyết và câu hỏi về bài tập. Câu hỏi về lý thuyết thường được đánh giá là câu hỏi giúp thí sinh gỡ điểm nên khá đơn giản, chỉ cần các em ôn tập tốt và nắm chắc kiến thức, chắc chắn sẽ làm tốt những câu hỏi này.

Nắm chắc kiến thức về lý thuyết và làm tốt các câu hỏi liên quan đến phần này

Nắm chắc kiến thức về lý thuyết và làm tốt các câu hỏi liên quan đến phần này

Bạn có thể lựa chọn gia sư giỏi tại https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-hoa-gioi-day-kem-tai-nha.html

2. Chọn những câu hỏi có cùng chủ đề

Phần bài tập được chia ra thành 2 khối kiến thức đó là hóa học vô cơ và hóa học hữu cơ. Mỗi em học sinh khác nhau sẽ có thế mạnh ở từng mảng khác nhau. Trong khi làm bài thi, các em nên ưu tiên chủ đề mà mình coi đó là thế mạnh, làm tất cả các câu cùng trong chủ đề đó để tập trung kiến thức. Sau khi chắc chắn rằng trong phần kiến thức mình chọn đã hết câu hỏi thì sẽ chuyển sang những câu hỏi thuộc phần kiến thức còn lại.

Làm những câu hỏi cùng chủ đề để tập trung kiến thức

Làm những câu hỏi cùng chủ đề để tập trung kiến thức

3. Ghi lại những ý tưởng làm bài nếu câu hỏi đó vẫn chưa tìm ra đáp án

Khi làm bài thi, không phải lúc nào các em cũng có thể làm 1 bài và tìm ra đáp án của bài đó luôn. Chắc chắn, có những câu hỏi hóc búa, các em không nên tập trung toàn bộ thời gian để làm những câu này, nên ghi ý tưởng, phương pháp đã giải ra nháp, bỏ qua và làm những câu hỏi khác, sẽ quay lại làm câu hỏi này khi em tìm ra ý tưởng mới hoặc hoàn thành hết số câu hỏi có thể làm.

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo ấn tượng tốt với học trò khi đi dạy buổi đầu tiên

4. Tận dụng hết thời gian làm bài trong phòng thi

Thời gian làm bài thi hết sức quý giá, sự nhanh hay chậm 5 đến 10 phút có thể quyết định đến 0.5 thậm chí là 0.25 điểm, quyết định đến việc có đỗ hay trượt đại học. Thực tế thì việc ra sớm khỏi phòng thi sẽ không giúp các em giải quyết được vấn đề gì. Do đó, dù các em đã hoàn thành bài thi của mình, các em vẫn nên ngồi lại, xem lại toàn bộ bài thi cũng như rà soát lại phiếu trả lời, kiểm tra những lỗi sai và sửa lại.

Tận dụng hết thời gian có thể làm bài trong phòng thi, không nên ra sớm

Tận dụng hết thời gian có thể làm bài trong phòng thi, không nên ra sớm

5. Làm bài cẩn thận, không nên vội vàng

Trong đề thi môn Hóa học năm 2017, số lượng câu ở mức trung bình dễ chiếm 36/ 50 câu, nếu làm tốt những câu này, các em sẽ dễ dàng đạt được 7 đến 7. 5 điểm. Do đó, trong quá trình làm bài thi, các em cần hết sức bình tĩnh, đọc kỹ đề bài, tránh những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra. Một lời khuyên dành cho các em đó là các em nên nháp bài từng bước một ra giấy, tính toán cẩn thận để giành điểm tối đa trong số lượng các câu dễ này.

Trên đây là 5 kỹ năng khi làm bài thi môn Hóa học mà chúng tôi muốn gửi tới các em. Hi vọng rằng, với những kỹ năng này, các em có đủ tự tin để làm bài cũng như đạt được số điểm tối đa. Trong quá trình ôn tập cũng như những ngày đi thi đại học, các em không nên quá lo lắng, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để vui chơi, làm những công việc mà các em ưa thích để đầu óc được thoải mái, vui vẻ. Các em cũng nên ăn những món ăn ngon, bổ dưỡng để đảm bảo thể lực cho mình, không nên ăn những món ăn không rõ nguồn gốc để tránh những trường hợp không mong muốn. Ngày đi thi, hãy cố gắng dậy sớm và đi đến hội đồng thi sớm hơn so với quy định, … để chắc chắn rằng kỳ thi sẽ diễn ra thành công và nhiều may mắn, thuận lợi. Chúc các em làm bài thi thật tốt với số điểm tối đa.

Bài viết được tổng hợp bởi hutbephot78.net

Share.

Comments are closed.