Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Cách tạo ấn tượng tốt với học trò khi đi dạy buổi đầu tiên

0
Chỉnh sửa gần nhất

Để công việc gia sư của bạn thuận lợi, thì việc tạo ấn tượng với học trong buổi dạy đầu tiên rất quan trọng.

Theo các nhà Tâm lý học, ấn tượng ban đầu có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ thời gian làm việc về sau. Cũng theo lí thuyết này, trong lần gặp đầu tiên, nếu bạn tạo được ấn tượng tốt với người gặp mặt, họ sẽ có thể đánh giá bạn là con người như thế nào, những lỗi lầm của bạn sẽ dễ dàng được bỏ qua hơn so với việc bạn tạo ấn tượng không tốt. Việc đi dạy gia sư cũng không ngoại lệ, trong buổi dạy đầu tiên, gia sư tạo được ấn tượng tốt, lấy được thiện cảm từ phía học sinh sẽ dễ dàng làm quen, thân thiết và dạy trẻ một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để tạo được ấn tượng tốt, cùng tìm hiểu nhé!

1. Trang phục, tác phong

Với một ngươi gia sư, trang phục là điểm cần chú ý. Một gia sư có được đánh giá tốt hay không thì hình thức, trang phục gọn gàng chính là điểm chú ý ban đầu. Hãy lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp, đúng tác phong của một người giáo viên, đầu tóc gọn gàng để lấy thiện cảm nhé.

Gia sư cần chú ý đến hình thức khi đi dạy

Gia sư cần chú ý đến hình thức khi đi dạy

2. Đến đúng giờ/ sớm hơn giờ hẹn

Đến đúng giờ hoặc sớm hơn giúp học sinh và phụ huynh đánh giá cao hơn về gia sư. Việc làm này cho thấy họ quan tâm và nhiệt tình trong công việc, hứa hẹn sẽ là một người gia sư có tâm huyết, hỗ trợ các em học bài bằng khả năng và vốn kiến thức mình có.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp công việc và đến lớp đúng giờ

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp công việc và đến lớp đúng giờ

Nếu có thể, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về đường đi, tính toán thời gian đi lại sao cho phù hợp với thời gian bắt đầu của buổi học. Với những gia đình dễ tính, việc bạn đến muộn 1, 2 phút sẽ không bị đánh giá vào nhân cách và năng lực của bạn, nhưng bạn cũng không nên để học sinh và phụ huynh phải chờ đợi mình ngay trong lần gặp đầu tiên. Thêm vào đó, nếu bạn đến sớm hơn, bạn sẽ có thêm thời gian để trò chuyện, trao đổi và chia sẻ cùng với phụ huynh, từ đó có thể tạo thiện cảm cũng như tìm hiểu sơ qua về môi trường cũng như thực lực của học sinh, trên cơ sở đó sẽ có phương pháp và bài học phù hợp với các em.

Tham khảo thông tin những gia sư chất lượng cao tại https://giasuviet.com.vn/

3. Dành một lượng thời gian để làm quen và tìm hiểu về học sinh

Trong buổi dạy đầu tiên, gia sư nên dành một chút thời gian để giới thiệu về bản thân cũng như trò chuyện để hiểu hơn về học sinh của mình. Một buổi học nói riêng và một quá trình học nói chung đạt chất lượng tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc gia sư có hiểu, nắm bắt được năng lực, trình độ, tính cách của học sinh để đưa ra những phương pháp, mục tiêu phù hợp hay không. Tất nhiên, trong một buổi học đầu, gia sư không thể hiểu hết về học sinh của mình, nhưng với thời gian ít ỏi đó, bạn có thể tạo thiện cảm cũng như đánh giá được học sinh ở mức độ nhất định nào đó. Tham khảo thêm Cách tạo ấn tượng tốt với phụ huynh khi đi dạy buổi đầu tiên

Dành thời gian để giới thiệu về bản thân và tìm hiểu học sinh

Dành thời gian để giới thiệu về bản thân và tìm hiểu học sinh

4. Có những lời khen, đánh giá đúng mực

Trong buổi học đầu tiên nói riêng và toàn bộ quá trình học nói chung, gia sư nên có những lời khen, hay phần thưởng phù hợp nhằm tạo sự hứng khởi của học sinh. Những lời khen, hay một sự nhận xét nhỏ cũng đủ để làm các em thầy rằng gia sư quan tâm và đặt kỳ vọng ở các em.

5. Tạo ra không khí vui vẻ, hòa đồng

Để không khí buổi học thực sự thoải mái và đạt được kết quả tốt, gia sư cần có những kỹ năng, chiến lược cơ bản để giúp cho học sinh thấy thoải mái, hứng khởi và cùng hợp tác trong buổi học. Nếu trong buổi đầu tiên bạn đã làm được điều này, chắc chắn, học sinh sẽ có sự mong đợi, trông chờ và hợp tác để cùng bạn đạt được mục tiêu đề ra.

Đừng quên tạo ra không khí vui vẻ trong phòng học

Đừng quên tạo ra không khí vui vẻ trong phòng học

Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng vui vẻ và dễ hòa đồng, bạn nên có sự linh hoạt và đưa ra những hoạt động phù hợp với các em. Nếu như trong buổi dạy đầu tiên mà bạn vẫn chưa nhận được sự hợp tác đó, đừng nản lòng, hãy kiên trì và đổi mới phương pháp, kỹ năng của bản thân. Chắc chắn, với sự kiên trì đó, bạn sẽ nhận được sự hòa đồng, hợp tác của các em.

Bài viết được tổng hợp bởi Công ty vệ sinh môi trường.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng