Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Cách tạo ấn tượng tốt với phụ huynh khi đi dạy buổi đầu tiên

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ngoài việc tạo ấn tượng tốt với học sinh, gia sư cũng cần tạo ấn tượng tốt với phụ huynh trong buổi đi dạy gia sư đầu tiên nhé.

Ngoài việc tạo ấn tượng tốt với học sinh trong buổi đi dạy đầu tiên thì việc tạo ấn tượng với phụ huynh cũng hết sức quan trọng. Mặc dù, có thể trước đó, gia sư và phụ huynh đã có buổi gặp mặt, nói chuyện qua điện thoại về tình hình học tập của học sinh cũng như mong muốn của phụ huynh, vấn đề thù lao hay giờ giấc,… Tuy nhiên, gia sư vẫn cần tạo ấn tượng tốt với phụ huynh trong ngày đầu đi dạy để quá trình dạy học của bạn diễn ra thuận lợi và nhận được sự ủng hộ từ họ. Cùng Trung tâm gia sư giỏi Hà Nội https://giasuviet.com.vn/ tìm hiểu về các lưu ý để tạo ấn tượng tốt với phụ huynh trong buổi dạy đầu tiên nhé.

1. Tác phong nhanh nhẹn, trang phục gọn gàng

Trang phong, tác phong nói lên tính cách, con người của một ai đó. Chính vì vậy, để lấy được thiện cảm của phụ huynh, gia sư không nên xuề xòa trong cách ăn mặc. Bạn hãy lựa chọn những bộ trang phục đứng đắn, nghiệm chỉnh, thể hiện bạn là một con người chỉnh chu. Không nên chọn những bộ trang phục hở hang, rách rưới theo phong cách tuổi teen, cũng như những bộ váy rườm rà, kiểu cách của những người quá chú trọng đến hức thức. Hãy thể hiện bạn là một người gọn gàng, và có phong cách của một người chững chạc, để người khác có thể đặt niềm tin và giao phó công việc cho bạn.

Nên chọn những bộ trang phục phù hợp

Nên chọn những bộ trang phục phù hợp

2. Không nên đến muộn

Trong buổi đi dạy đầu tiên, gia sư nên sắp xếp công việc, tìm hiểu về đường đi và ước chừng thời gian di chuyển để đảm bảo rằng bạn sẽ không đến trễ. Một lời khuyên tốt nhất là bạn nên đến sớm để gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi với phụ huynh về các vấn đề liên quan. Mặc dù có thể bạn đã trao đổi trước đó, nhưng trong buổi gặp này, hãy hỏi thăm, chia sẻ, và đưa ra những mục tiêu, phương hướng trong việc dạy và học, thể hiện bạn là một gia sư có trách nhiệm, có tinh thần và có nhiệt huyết trong công việc. Đây chính là những mong muốn kỳ vọng của phụ huynh giành cho gia sư, là tiền đề để họ tin rằng bạn sẽ là một gia sư tốt và sẽ giúp con họ có được thành tích cao trong học tập. Tham khảo thêm: Gia sư cần chuẩn bị gì trong ngày đầu đi dạy?

Tránh những lí do như tắc đường, nhầm đường, … để đến muộn

Tránh những lí do như tắc đường, nhầm đường, … để đến muộn

3. Có thái độ nghiêm túc trong buổi học

Vì là buổi học đầu tiên nên phụ huynh sẽ có sự quan sát, để đưa ra những đánh giá, nhận xét về gia sư xem có phù hợp với trẻ hay không. Do đó, gia sư cần có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức cũng như bài giảng. Bên cạnh đó, để nhận được sự tin tưởng từ phụ huynh, bạn hãy thể hiện những kỹ năng sư phạm mà bạn có, có thái độ nghiệm túc, cứng rắn trong quá trình dạy.

Sau buổi học, bạn nên ở lại để chia sẻ về các vấn đề diễn ra trong buổi học cũng như đưa ra những nhận xét, kết luận về học sinh, cũng như lắng nghe ý kiến của phụ huynh để có sự điều chỉnh kịp thời. Việc làm này cũng thể hiện bạn là người có kinh nghiệm, nhiệt tình và thực sự có mong muốn giúp các em đạt thành tích cao hơn trong học tập.

Share.

Comments are closed.