Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Gia sư cần chuẩn bị gì trong ngày đầu đi dạy?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Trong bất cứ công việc, lĩnh vực nào đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là trong buổi đầu tiên. Nghề gia sư cũng vậy, buổi đi dạy hết sức quan trọng, vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ nhé.

Để thành công trong bất cứ công việc, lĩnh vực nào đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là trong buổi đầu tiên. Công việc gia sư cũng vậy, cần chuẩn bị một cách kỹ càng, từ trang phục, tác phong cho đến kiến thức bên trong. Để giúp bạn thành công trong sự nghiệp làm gia sư của mình, bài viết dưới đây mách bạn những thứ cần chuẩn bị trong ngày đi dạy đầu tiên. Trung tâm gia sư Việt https://giasuviet.net.vn/ chúc bạn thành công và trở thành một gia sư giỏi.

1. Tìm hiểu về học sinh và phụ huynh

Để dạy tốt, bạn cần hiểu rõ học sinh của bạn có học lực gì, tính cách ra sao, mức độ nhận thức như thế nào, từ đó đưa ra phương pháp và bài dạy phù hợp. Để làm được điều đó, bạn có thể tìm hiểu qua phụ huynh, qua trung tâm gia sư để biết được phần nào. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn ngay trong buổi đi dạy đầu tiên. Có không ít gia sư, vì chủ quan nên không có sự tìm hiểu trước về học sinh, đến khi đi dạy, mới nhận ra cô/ cậu học trò đó quá nghịch ngợm hoặc nhận thức chậm mà cảm thấy ngỡ ngàng, lúng túng, đôi khi là thất vọng mà dẫn tới chán nản.

Trò chuyện với phụ huynh để tìm hiểu về mục đích cần đạt được

Trò chuyện với phụ huynh để tìm hiểu về mục đích cần đạt được

Tìm hiểu về học sinh là một điều dễ hiểu nhưng vì sao cần tìm hiểu về cả học sinh nữa thì không phải ai cũng tìm được câu trả lời. Phụ huynh chính là người tìm đến bạn, cũng chính là người sẽ trả tiền công hàng tháng cũng như góp phần đánh giá việc bạn có phải là một gia sư tốt hay không. Có không ít phụ huynh học sinh khó tính, để ý, tìm hiểu rất rõ về gia sư cũng như đưa ra không ít các mục tiêu và đề nghị gia sư cùng học sinh phấn đấu để đạt được. Nếu có sự tìm hiểu trước về tính cách cũng như kỳ vọng của phụ huynh, bạn sẽ dễ dàng nên giáo án và tìm ra phương pháp dạy phù hợp, làm hài lòng cả phụ huynh và học sinh.

Nếu lớp bạn dạy không phải là một học sinh mà là số nhiều thì việc tìm hiểu về học sinh không thể diễn ra trong một thời gian ngắn mà cần có sự tiếp xúc và tìm hiểu dần dần. Chính vì vậy, hãy tỏ ra là một người giáo viên thân thiện để cả học sinh và phụ huynh đều có thể chia sẻ và kỳ vọng vào bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại hutbephot78.net

2. Chuẩn bị nội dung bài học

Dạy gì, nói gì, … là những điều bạn không nên bỏ qua trong việc chuẩn bị cho buổi đi dạy đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng bạn tự tin với kho kiến thức của mình về môn học đó cũng như có đủ những phương pháp, kỹ năng để truyền tải nội dung bài học. Để làm được điều đó, bạn không nên chủ quan, hãy soạn thảo một giáo án thật chi tiết, với nhiều dạng bài tập từ dễ đến khó. Nếu có thêm thời gian, hãy thủ tập giảng một vài lần nếu như đây là lần đầu tiên bạn đi dạy gia sư, đề ra những tình huống và cách ứng phó khác nhau. Như thế, bạn sẽ không bối rối khi gặp những tình huống hay câu hỏi bất ngờ của học sinh.

Chuẩn bị nội dung bài học

Chuẩn bị nội dung bài học

Nếu lớp dạy của bạn không phải là 1 em học sinh mà là một lớp dạy ở trung tâm, bạn càng cần chuẩn bị thật tốt cho nội dung bài học. Hãy tận dụng những điểm mạnh để tạo ra không khí sôi nổi, vui vẻ, tạo sự hứng khởi cho các em học sinh.

3. Chuẩn bị trang phục

Trang phục, tác phong là những yếu tố bạn cũng không thể bỏ qua. Hay lựa chọn thật kỹ bộ trang phục mà bạn sẽ mặc trong buổi học đầu tiên để gây ấn tượng đối với phụ huynh và học sinh. Ấn tượng đầu tiên hết sức quan trọng, ảnh hưởng một phần không nhỏ đến việc bạn và học sinh có thể cùng nhau học tập tốt hay không. Chính vì thế, bạn không nên chọn những bộ quần áo quá công sở, điều đó sẽ biến bạn thành một gia sư cứng nhắc, già nua, khó thân thiện. Bạn cũng không nên chọn những bộ đồ quá teen sẽ gây phản cảm đối với phụ huynh, thậm chí sẽ bị đánh giá về mặt tư chất. Do đó, hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, những người xung quanh để tìm được bộ quần áo ưng ý nhất nhé.

Lựa chọn những bộ trang phục phù hợp

Lựa chọn những bộ trang phục phù hợp

4. Tìm hiểu về địa điểm, khoảng thời gian di chuyển để không bị đến muộn.

Bạn không thể đến muộn trong buổi dạy đầu tiên với những lí do lãng xẹt như tắc đường, không tìm được nhà hay lạc đường. Rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong vấn đề này. Hãy thận trọng ghi lại địa chỉ nhà học sinh một cách chính xác, ước lượng khoảng thời gian di chuyển để có thể đến đúng giờ thậm chí là đến sớm hơn. Nếu bạn dạy ở nhà học sinh, chắc chắn, phụ huynh có nhìn nhận tốt về bạn, bạn cũng có thời gian để chia sẻ, tạo cảm tình với gia đình. Nếu dạy ở trung tâm, cán bộ, nhân viên tại trung tâm cũng sẽ đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm trong công việc của bạn.

Mong rằng các bạn gia sư đặc biệt là những bạn mới bước chân vào nghề sẽ chuẩn bị thật tốt cho buổi đi dạy đầu tiên của mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng