Vì sao máy tính laptop của bạn bị chậm

0

Vì sao máy tính laptop của bạn bị chậm

Máy tính, laptop của bạn đang sử dụng bình thường, một ngày nào đó đột ngột bị chậm một cách bất thường. Sài Gòn Computer xin đưa ra một số nguyên nhân, bạn tham khảo thử máy tính của bạn có đang bị rơi vào một số trường hợp sau hay không và có thể đưa ra một số hướng khắc phục.

1. Virus
Đa phần các máy thường xuyên lướt nét khả năng nhiễm virus sẽ rất cao. Virus là một trong nhưng trường hợp dễ gây chậm máy tính của bạn nhất. Cách đơn giản bạn chỉ việc dowload một phần mềm diệt virus tốt về cài đặt và quét là được.

Máy bạn vẫn không thể hoạt động ổn định nếu các vấn đề giải quyết thì bạn nên đem tới công ty Sài Gòn Computer, chúng tôi là đơn vị sửa laptop uy tín tphcm nên mọi người có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ.

2. Hệ điều hành Windows bị lỗi.
Bạn sử dụng Windows lâu ngày chưa cài đặt lại. Trong quá trình sử dụng máy tính sẽ tạo ra rác và các tập tin không cần thiết làm chậm hệ thống của bạn lại.

Bạn nên tắt các chương trình chạy ngầm vì một số chương trình chạy ngầm khi khởi động cùng Windows cũng có tác dụng cải thiện được máy tính.

Một vấn đề nữa là hệ thống của Windows bị lỗi chương trình. Bạn có thể down môt số phần mềm kiểm tra và quét toàn bộ hệ điều hành để kiểm tra xem hệ thống của bạn bị lỗi ở đâu và khắc phục nó (đa phần trong các phần mềm quét lỗi đều có thêm mục sửa chữa lỗi đó). 

3. Lỗi ổ cứng
Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu nó là một thiết bị không thể thiếu của máy tính. Hệ điều hành muốn chạy được trên máy tính phải có ổ cứng nhưng ổ cứng bị lỗi ( lỗi thông thường là bị bad ) khi đó máy tính của bạn sẽ chạy cực kỳ chậm. Đây cũng là lỗi thường gặp của máy tính hiện nay. Muốn kiểm tra tình trạng ổ cứng của bạn như thế nào hiện tại trên mạng cũng có rất nhiều phần mềm để bạn có thể tự ở nhà để kiểm tra ví dụ như CrystalDiskInfo, hard disk sentinel. Công việc đơn giản là bạn chỉ việc down về tiến hành cài đặt như các phần mềm khác. Nếu ổ cứng bị lỗi bạn sẽ nhận được thông báo ngay.

Khi ổ cứng bị lỗi bạn sẽ nghĩ đến việc sao để sửa lỗi ổ cứng. Saigon computer sẽ nêu cho bạn một phần mềm khá tốt để sửa lỗi ổ cứng đó là phần mềm HDD Regenerator. Đây được đánh giá phần mềm tốt nhất trong việc sửa lỗi ổ cứng. Sử dụng nó cũng khá đơn giản các bạn có thể tham khảo thêm ở trên mạng.

4. Một số vấn đề khác
Một số vấn đề khác cũng gây ra tình trạng máy bị chậm là do Ram lỗi, hoặc máy tính quá nóng tải nhiệt không được, nguồn điện không đủ cấp cho các thiết bị. Trường hợp này bạn nên tìm chỗ vệ sinh laptop giá rẻ để có thể giải quyết được sức nóng, quá trình tải của máy tính.

Trên là một số vấn đề trục trặc gây ra tình trạng máy chạy chậm. Nếu thử hết các cách đó vẫn không được bạn có thể đem máy đến công ty TNHH TM& DV Saigon Computer để được kiểm tra tổng quát laptop – pc miễn phí. Hoặc có thể liên lạc qua số điện thoại:

090 880 9527 – (08) 6845 8082 – 098 234 2030

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng