Android TV Box TX5 Pro có sử dụng tốt với người già?

0

Android TV Box TX5 Pro có sử dụng tốt với người già?

Hiện nay, TX5 Pro đang là một chiếc TV Box có chất lượng cao, sử dụng lại rất thích và mức giá lại phải chăng. Tuy nhiên nó có dễ sử dụng với những người cao tuổi? Cùng TECH360 tìm hiểu xem nó có phù hợp hay không nhé!

Đối với một sản phẩm thông minh như Android Tv box thì sẽ có một chút khó khăn khi sử dụng với người cao tuổi. Nếu như xem truyền hình thông thường khá đơn giản để sử dụng với những thao tác đơn giản. Nhưng với Box TV nếu như một người không quen sử dụng các thiết bị di động thông minh như smartphone, máy tính bảng thì sẽ khá khó để dùng.

Bởi người già không quen lắm với các thiết bị thông minh với khá nhiều thao tác rắc rối, nếu bố mẹ già của bạn không dùng nổi những thiết bị di động thì khá khó để họ làm quen với chiếc TV Box. Dẫu sao bạn cũng nên hướng dẫn chi tiết và cẩn thận hơn nếu quyết định mua cho họ một chiếc Box TV.

Nếu giải quyết được vấn đề thao tác trên các thiết bị di động, tốt nhất là bạn nên cho các cụ dùng máy tính để biết cách di chuột và chọn lựa các ứng dụng mong muốn. Bởi sử dụng Android TV box cũng khá giống với sử dụng laptop tuy rằng giao diện và các ứng dụng của chúng có khác nhau.

Đối với người già thì tốc độ xử lý và sự chuyển động mượt mà sẽ rất quan trọng. Nếu như người trẻ hiểu được “độ trễ” của các thiết bị khi xử lý thì người già sẽ rất khó chịu nếu như di chuyển qua lai giữa các ứng dụng bị đơ, hay khi tắt mở các ứng dụng phải chờ lâu, dù chỉ là tầm vài giây. Vì thế khi chọn mua Android TV box cho người già cần lưu ý tới cấu hình của sản phẩm.

Ngoài ra thì giao diện cũng phải trực quan, dễ nhìn, dễ hiểu. Nên chọn các sản phẩm có các icon lớn để người già dễ lựa chọn hơn.

Tóm lại, có thể thấy TX5 Pro đáp ứng đủ mọi điều kiện trên, đây là chiếc TV Box rất nên sử dụng cho mọi gia đình và rất thích hợp với người già. Xem chi tiết mẫu này tại đây.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng