Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Sao Việt đang chung tay lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

0

Cập nhật vào 02/10

Môi trường luôn là vấn đề muôn thuở khiến không ít người quan tâm. Ở nước ta, dàn sao Việt cũng đi đầu thực hiện các phong trào bảo vệ môi trường theo lời kêu gọi của các bạn bè quốc tế. Các hoạt động này đã tác động không ít đến một bộ người trẻ trong thế kỷ 21 này.

Tình hình môi trường trên thế giới

Vì sao các bài báo gần đây cứ liên tục đề cập đến vấn đề bảo vệ môi trường với các hành động xanh của bạn trẻ. Những khu hội chợ trao đổi đồ cũ, những cửa hàng buôn bán các món đồ tái sản xuất và thân thiện với môi trường, xu hướng bạn trẻ uống trà sữa hay bất cứ nước gì nên đem theo bình đựng, chế tạo giày từ bã cà phê, chế tạo ống hút từ cỏ mực, học sinh đi học không bao bìa nhựa,… Và còn rất nhiều hành động cùng các xu hướng khác được đặt ra. Tất cả những điều đó diễn ra đang ngầm chứng minh một điều rằng môi trường sống của chúng ta đang ở mức báo động.

Sao Việt đang chung tay lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường 1

Hằng ngày, bụi mịn trong không khí càng gia tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn. Các app ứng dụng đo đếm đã cho chúng ta thấy điều đó. Dù có sống ở thành phố hiện đại, kiếm cho lắm tiền thì ngày ngày vẫn phải sống ngụp lặn với sự ô nhiễm. Chưa kể lượng rác thải từ các hộp nhựa, túi nilon làm tắc nghẽn cầu cống, không phân hủy được. Hậu quả lớn hơn mà chúng gây ra là làm ô nhiễm đại dương và giết kha khá loài sinh vật biển. Tuy không cố tình giết hại các loài động vật quý hiếm nhưng những hành động hằng ngày của con người đã giết tất cả chúng.

Những con rùa biển bị mất mạng vì vớ phải túi nilon hay dây chun hoặc nắp chai. Những con thú trong rừng Amazon đã bị thiệt mạng sau trận cháy rừng lịch sử chỉ vì Trái Đất đang nóng lên. Những con gấu trắng ở Bắc Cực đang gầy đi từng ngày và chỉ còn bộ xương cho đến lúc chết vì băng tan và chúng bị đói. Ngay tại đất nước chúng ta, những cánh rừng ở miền Trung liên tục bốc cháy. Nền công nghiệp hóa và lối sống thông thường của con người đã bóp nghẹt thiên nhiên và giờ cũng đang gây tác dụng ngược lại với môi trường của Trái Đất.

Các sao trồng cây xanh bảo vệ môi trường
Các sao trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Tất cả chúng chính là lý do để các nước cùng nhau hợp tác bảo vệ môi trường, cùng nhau chống lại sự thay đổi khắc nghiệt của thiên nhiên. Câu chuyện bảo vệ môi trường không phải là câu chuyện của riêng một cá nhân hay một quốc gia, mà đó là câu chuyện của toàn cầu. Những ngày vừa qua, các hành động, phong trào đã được triển khai trên diện rộng và các bạn trẻ nước ta cũng bắt nhịp với thế giới để chung tay đẩy lùi rác thải. Các sao Việt cũng hưởng ứng tham gia các chiến dịch và làm gương cho nhiều người khác.

Các chiến dịch bảo vệ môi trường

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên ở các tỉnh như Gia Lai, Bình Định, Cần Thơ, Bình Thuận, Yên Bái, TP. HCM,… đã tổ chức nhiều chiến dịch làm sạch bờ biển, làm sạch bờ sông,… Càng ngày, các chiến dịch trong nước càng mọc lên nhiều hơn. Nguyên nhân xuất phát từ tinh thần và trách nhiệm của các bạn trẻ, họ đã tổ chức nhiều hoạt động để làm sạch nơi họ sống. Trong hai năm trở lại đây, cacs chiến dịch bảo vệ môi trường hoạt động ngày càng mạnh mẽ vì có sự đồng tình và ủng hộ của rất nhiều người.

=> Những ca khúc được yêu thích nhất của Ngô Kiến Huy tại Nhac.vn

Thêm vào đó, ở các trường học từ tiểu học cho đến đại học, đều đã triển khai những góc xanh, thùng rác phân loại rác, hạn chế sử dụng nilon và dạy học sinh cách sống xanh để bảo vệ môi trường. Mới đây, bức thư của một bé gái gửi hiệu trưởng trường mình về việc ngừng thả bong bóng bay vào ngày khai giảng để bảo vệ môi trường đã thu hút nhiều người. Hòa vào khí thế đó, các hành động có hại cho môi trường được loại bỏ một cách đáng kể. Nhưng đáng tiếc thay, những điều đẹp đẽ đó chưa được toàn dân thực hiện và cũng có khá nhiều vấn đề phát sinh nếu không sử dụng bao nilon và những thứ đồ nhựa.

Ngô Kiến Huy trong chương trình bảo vệ môi trường
Ngô Kiến Huy trong chương trình bảo vệ môi trường

Thêm vào đó, các chiến dịch du nhập từ nước ngoài vào nước ta cũng được giới trẻ chung tay ủng hộ. Bằng cớ, một số địa điểm trong thành phố lớn được các bạn trẻ kêu gọi và triển khai chiến dịch làm sạch như kênh Nhiêu Lộc, khu đô thị mới ở quận, TP. HCM,… Cùng với đó là các cửa tiệm cung cấp đồ tái chế, những sản phẩm thân thiện với môi trường. Xu hướng sống organic cũng từ đó mà ngày càng phát triển.

Sao Việt trong chương trình giờ Trái Đất
Sao Việt trong chương trình giờ Trái Đất

Sao Việt và chương trình bảo vệ môi trường theo lời kêu gọi của bạn bè thế giới

Vào mấy tháng đầu năm 2019, chương trình với tên gọi “Challenge for change”. Chương trình xuất phát từ nước ngoài và được sao Việt tiếp nhận một cách nhanh chóng. Các sao Việt thực hiện thử thách bằng cách post 2 hoặc nhiều tấm ảnh về quá trình trước và sau khi dọn sạch rác. Sau đó hastag tên chương trình Challenge for change và chia sẻ với mọi người trên các trang mạng xã hội. Chỉ như vậy, một vùng đất đã được dọn sạch rác. Cứ nhiều sao Việt thực hiện thì sẽ có bấy nhiêu vùng đất trở nên trong sạch hơn.

Diễn viên Bình An cùng mọi người dọn rác bảo vệ môi trường
Diễn viên Bình An cùng mọi người dọn rác bảo vệ môi trường

Một số sao Việt tham gia chương trình như Hương Ly, H’ Hen Niê, Thúy Vân, Diễm Trang, Kỳ Duyên, Ngọc Diễm, Phương Nga, Ngọc Hân,… Bên cạnh đó, chương trình “Vì một Phú Quốc mãi xanh” cũng được tổ chức nồng nhiệt với sự góp mặt của Ngô Kiến Huy, Thủy Tiên, Ngọc Hân,…

Bảo vệ môi trường không phải là công việc ngày một ngày hai, mà đó là một quá trình con người cần thay đổi. Phải thay đổi lối sống, thói quen cho đến việc đưa các kiến thức về môi trường đến với mỗi người nhằm đưa việc bảo vệ môi trường nằm trong ý thức của mỗi người. Nếu ai cũng có ý thức, ai cũng yêu Trái Đất và những vấn đề về chất liệu thay thế nhựa nilon với giá thành được giải quyết ổn thỏa thì môi trường đã trong sạch hơn.

=> Nghe những ca khúc hot hit của Top sao Việt tại đây

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.