Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy?

0

Cập nhật vào 23/04

Trong các thành phố lớn, diện tích đất chật hẹp nên nhiều công trình đặt bể phốt ở phần móng ngầm để tiết kiệm diện tích và không gian nhiều hơn. Thế nhưng, theo phong thủy, bể phốt đặt không đúng vị trí sẽ gây hại tới sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ và người thân.

Theo phong thủy nhà, bể nước hay bể phốt mang hình ảnh của  bể, hồ, nước, mà nước thì phải trôi chảy mới mang lại thịnh vượng cho gia đình, nước không nên chảy xiết đổ dòng sẽ mang lại khí xấu. Nước nên chảy quanh co hiền hòa và lưu thông thì mới khiến cho sinh khí và thịnh vượng luôn trôi chảy vào gia đình.

Thế nên việc bố trí đặt bể phốt trong nhà cũng như sắp đặt dòng chảy của thủy, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, may mắn và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình đó.

Những vị trí không nên đặt bể phốt

Nhiều gia đình ở thành thị ngày nay do không gian đất ở chật hẹp, họ không có nhiều sự lựa chọn nên tận dụng phần móng ngầm để xây luôn bể phốt, điều này đã tận dụng không gian khá tốt, tuy nhiên thì cách đặt này lại không phù hợp với phong thủy nếu như nó phạm phải những điều sau:

Bể phốt thường đặt dưới nền móng nhà

Bể phốt thường đặt dưới nền móng nhà

Không nên đặt bể phốt của nhà ở sơn chủ, sơn chủ tượng trưng cho thế lưng của một công trình, thế nên đối diện với sơn chủ là hướng nhà, bể phốt đặt ở sơn chủ sẽ làm cho tài vận của gia đình gặp khó khăn, không thể thịnh vượng phát tài.

Vị trí bể phốt nên đặt tránh cung đào hoa, bạn có thể hỏi các chuyên gia phong thủy để tránh đặt bể phốt theo thế “đào hoa phiếm thủy”, điều này làm cho vợ chồng bất hòa, gia đình không vui vẻ, nhiều điều bất trắc.

Không chỉ vậy, dù là công trình nhà bạn có sơn hướng như thế nào thì cũng không nên đặt bể phốt ở chính Tây (cung Đoài), đây là hướng xấu, đặt bể phốt tại đây khiến gia đình gặp nhiều rắc rối, dính dáng đến các tệ nạn xã hội như rượu chè, bài bạc, nghiện ngập, hạnh phúc gia đình đổ vỡ,…

Cung Ngọ cũng cần tránh để đặt bể phốt, vì cung Ngọ thuộc hỏa nghịch với thủy, dẫn đến thủy hỏa tương khắc, sức khỏe của gia chủ và người trong nhà bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, các cung Khôn (Tây Nam) và cung Cấn (Đông Bắc) cũng như thế thuộc hành Thổ, thế nên đặt bể phốt ở đây sẽ tạo thế thủy thổ tương khắc, người già trẻ nhỏ dễ ốm bệnh, sức khỏe suy yếu, thường là các bệnh về tiêu hóa, thận,…

Nếu bạn nhận thấy trong nhà vệ sinh có mùi khó chịu, hãy thử các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh xem sao nhé.

Những vị trí nên đặt bể phốt trong nhà

Bạn cần phải tìm hiểu rõ về thiên can để đặt bể phốt  cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, các thiên can như Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm và Quý rất phù hợp để đặt bể phốt. Ngược lại Mậu và Kỉ thì nên tránh do thuộc hành Thổ sẽ phạm thủy thổ tương khắc như đã nói ở trên.

Vị trí của bể phốt còn chịu ảnh hưởng của vị trí phòng khách trong nhà mới có thể định được nó có phù hợp hay không. Nếu chia chiều dài ngôi nhà làm 3 phần, phòng khách nằm sâu trong nhà hoặc ngay mặt tiền thì việc bạn đặt bể phốt ngay dưới phòng khách hoàn toàn được, kể cả bể nước nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ.

Bố trí bể phốt theo hướng nhà

Bố trí bể phốt theo hướng nhà

Thế nhưng, nếu như phòng khách nằm chính giữa ngôi ngà, bể nước nằm ngay dưới phòng khách là ở vị trí trung cung thì lại là vị trí không tốt trong phong thủy. Đơn giản vì vị trí trung cung này thuộc hành Thổ nên dẫn đến thủy thổ tương khắc, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình. Bạn cũng không nên để bể phốt chiếm toàn rộng chiều rộng nền nhà, sẽ làm đứt trạch nhà, đây là điều tốt kỵ và bất lợi cho gia chủ.

Bài viết được hutbephot78.net tổng hợp và chia sẻ.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.