Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

6 Cách dùng baking soda làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh

0

Không chỉ là “bột thần kỳ” giúp chị em làm sạch các vật dụng trong bếp như chảo nồi, bếp ga, lò vi sóng… một cách nhanh chóng, đơn giản, Baking Soda còn có khả năng tẩy rửa các vật dụng trong nhà tắm và nhà vệ sinh rất đa năng. Sau đây là những cách dùng banking soda làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh hiệu quả và nhanh nhất.

1. Làm sạch sàn phòng tắm với Baking Soda

Sàn phòng tắm và nhà vệ sinh là nơi rất dễ bị đọng nước và thường xuyên có các vết bẩn cứng đầu, đặc biệt là phần sản nhà xung quanh đường ống thoát nước. Nếu những vết bẩn này quá dày, chúng sẽ tạo nên mùi hôi rất khó chịu cho cả phòng tắm của bạn.

Làm sạch sàn phòng tắm với Baking Soda

Tường, sàn phòng tắm của bạn sẽ trở nên sáng bóng, trắng tinh với sự giúp sức của Baking Soda

Để làm sạch các vết bẩn khó ưa này, bạn có thể dùng nửa chén bột Baking Soda đổ trực tiếp xuống cống cũng như rắc đều xung quanh sàn gần cống, đợi vài chục phút sau đó tiếp tục đổ nước sôi xuống cống và sàn.

Baking Soda có tác dụng tẩy sạch vết bẩn, khử mùi và diệt khuẩn rất mạnh. Nước sôi về bản chất cũng giúp dội sạch đi các vết bẩn cứng đầu. Cách này sẽ giúp cho bạn giữ sàn phòng tắm và khu vực gần ống thoát nước luôn sạch sẽ, không còn mùi khó chịu và các vết cáu bẩn cũng biến mất nhanh chóng.

2. Dùng Baking Soda làm sạch bồn tắm

Bồn tắm của bạn nếu không được vệ sinh kỹ càng và thường xuyên thì có thể bị đóng rong rêu và đặc biệt là xuất hiện những vết cáu bẩn rất mất thẩm mỹ.

Để làm sạch bồn tắm, bạn có thể rắc Baking Soda lên những vị trí bị bám bẩn, đặc biệt là ống thoát nước. Sau khi rắc bột, chờ khoảng 10 phút rồi dùng nước xối lại thật sạch để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Tốt nhất là nên dùng nước sôi để diệt hoàn toàn vi khuẩn. Bạn cũng có thể dùng giấm ăn để thay thế nước sôi. Giấm sẽ giúp bạn khử sạch những mùi hôi khó chịu trong bồn tắm.

3. Làm sạch vòi hoa sen với Baking Soda

Nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy rằng vòi hoa sen không được vệ sinh thường xuyên sẽ xuất hiện rong rêu rất nhiều, gây mất vệ sinh và kém thẩm mỹ cho nhà tắm của bạn. Tốt nhất bạn nên lau khô chúng ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể dùng hỗn hợp Baking Soda trộn với nước để làm sạch vòi hoa sen một cách đơn giản và dễ dàng.

Làm sạch vòi hoa sen với Baking Soda

Vòi hoa sen là một trong những vật dụng cần phải được vệ sinh thường xuyên cùng với Baking Soda

4. Làm sạch bồn rửa mặt với Baking Soda

Khu vực chậu rửa là nơi thường được sử dụng nhiều nhất và dễ bám bẩn bởi các hoạt động hàng ngày như rửa mặt, đánh răng, cạo râu…

Bạn hãy trộn 2 chén Baking Soda, 1/2 chén xà phòng, 1 chén nước, 1/2 chén dấm thành dung dịch sệt và sử dụng dung dịch này để cọ sạch chậu rửa sẽ cho tác dụng nhanh chóng hơn.

Nếu bạn bị tắc bồn rửa bát, hãy tham khảo những mẹo thông tắc đơn giản sau: cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản và nhanh chóng.

5. Làm sạch toilet với Baking Soda

Toilet là bộ phận ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại nhất trong toàn bộ nhà vệ sinh và nhà tắm của bạn. Do đó bạn cần phải thường xuyên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để làm sạch khu vực này.

Một mẹo nhỏ đó là sử dụng giấm hòa chung với 1 muỗng bột Baking Soda, trộn đều và chà lên bề mặt của toilet. Cách này rất đơn giản và hiệu quả để làm sáng bóng khu vực này một cách nhanh chóng.

6. Làm sạch lược chải tóc với Baking Soda

Lược chải tóc cũng là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại nấm, vi khuẩn trên tóc và da đầu. Bạn nên đều đặn vệ sinh chúng mỗi tháng 1 lần bằng cách ngâm chúng vào trong nước ấm có hòa tan 1 thìa canh bột Baking Soda. Chiếc lược của bạn sẽ nhanh chóng sạch đẹp như cũ.

Bài viết được hutbephot78.net tổng hợp và chia sẻ.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.