Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

5 cách thông tắc bồn rửa bát nhanh và cực hiệu quả

0

Cập nhật vào 05/03

Thử tưởng tượng bạn đang đánh vật với đống chén bát bừa bộn, ngay lúc đó thì bồn rửa bát lại bị tắc! Bạn sẽ xử lý như thế nào đây? Không cần cau có gọi cho thợ sửa, cũng chẳng cần thiết bị phức tạp rắc rối, chỉ cần “bỏ túi” ngay 5 mẹo nhỏ sau thì chiếc bồn rửa bát nhà bạn sẽ lập tức thông suốt vô cùng nhanh chóng.

1. Dùng móc sắt hoặc móc quần áo

Móc sắt hoặc móc quần áo không chỉ có nhiệm vụ đơn giản là móc quần áo của bạn. Nó cũng có thể “biến tấu” thành dụng cụ thông bồn rửa bát vô cùng đắc lực đấy!

Dùng móc sắt hoặc móc quần áo

Sử dụng chiếc móc quần áo cũ là cách khá đơn giản để thông tắc bồn rửa bát

Hãy uốn thẳng chiếc móc, một đầu uống cong thành hình chiếc lưỡi câu, sau đó thò xuống bồn rửa bát và khéo léo kéo các vật, dây, tóc, chất thải… bám vào gây tắc đường ống thoát nước của bạn. Chắc chắn sau khi được lấy sạch các chất cặn bẩn thì chiếc bồn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

2. Dùng pit-tông để thông bồn rửa bát

Nghe khá lạ tai, nhưng pit-tông cũng được xem là dụng cụ rất hữu ích dành cho bạn khi muốn xử lý chiếc bồn rửa bát đang bị tắc.

Chuẩn bị

– 1 chiếc pit-tông cao su loại nhanh.

– 2 – 5 lít nước nóng.

– Ca múc nước, giẻ lau, găng tay…

Cách thực hiện

Lần lượt thực hiện theo từng bước sau:

– Sử dụng chiếc ca múc nước để làm sạch toàn bộ nước bẩn đang có trong bồn rửa bát.

– Đổ nước nóng vào bồn rửa bát.

– Cho pit-tông cao su vào bồn, đặt khéo léo sao cho phần miệng cao su vừa ngay miệng ống thoát nước của bồn rửa.

– Nhún mạnh và thẳng tay xuống bồn rửa. Dùng lực tay mạnh để tăng áp suất của nước. Chính lực này càng mạnh thì các vật làm tắc đường ống nước của bạn càng dễ được thông nhanh hơn.

– Xả lại bồn bằng nước nóng nếu nước đã tụt, hoặc đã thông được điểm tắc.

3. Baking soda và giấm ăn – hỗn hợp “trị” tắc bồn rửa bát thần kỳ

Baking soda là một trong những nguyên liệu tẩy rửa vô cùng quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình. Khi kết hợp với giấm, nó sẽ tạo ra một hỗn hợp có khả năng đánh bay mọi “vật cản” trong đường ống thoát nước của bạn.

Dùng hỗn hợp Baking soda và giấm ăn

Baking soda được ví như “bột thần kỳ” dùng để tẩy rửa

Chuẩn bị

– Bột baking soda.

– 1 lít giấm ăn.

– 2 – 3 lít nước nóng.

– Ca múc nước, xô hoặc chậu, giẻ khô và găng tay.

Cách thực hiện

Lần lượt thực hiện theo từng bước sau:

– Làm sạch nước và chất bẩn trên bề mặt bồn rửa bát bằng ca múc nước và các loại xô chậu. Sau đó bạn lau khô nó bằng giẻ.

– Cho lượng bột baking soda vừa phải vào miệng ống thoát nước của bồn rửa bát. Cố gắng đổ đều bột vào đúng miệng ống, tránh đổ vương vãi ra ngoài gây lãng phí.

– Đổ tiếp 1 lít giấm ăn vào miệng ống thoát nước của bồn rửa bát. Sau đó để yên cho giấm hòa tan với bột baking soda.

– Sau 5 – 10 phút, hỗn hợp này đã hoàn thành nhiệm vụ loại bỏ các chất bẩn gây tắc nghẽn đường ống. Bạn hãy xả nước nóng vào bồn rửa bát để làm sạch lần cuối cùng. Lưu ý, nếu sau thời gian trên mà hợp chất baking soda và giấm ăn không phát huy tác dụng với chỗ tắc trong bồn rửa bát, bạn hãy đổ thêm 2 – 3 lít nước sôi vào bồn nhé.

4. Dùng dụng cụ xương cá

Đây là tên một loại dụng cụ phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở các tiệm điện nước dân dụng hoặc trong siêu thị. Cách sử dụng nó khá giống với cách dùng móc quần áo, tuy nhiên dụng cụ này chỉ có thể giúp bạn thông được những đoạn tắc ở gần miệng ống thoát nước.

5. Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc bồn rửa bát

Sử dụng máy hút bụi đa năng cũng có thể giúp bạn hút được các chất thải rắn đang làm tắc bồn rửa bát của bạn. Bạn chỉ cần bịt thật chặt phần tiếp xúc của nó với đường ống thoát nước thì các điểm tắc sẽ được khai thông nhanh chóng.

Việc thông tắc bồn rửa khi bị tắc khiến bạn mất nhiều thời gian để xử lý, vậy tại sao bồn rửa lại bị tắc như vậy, nguyên nhân bạn có thể tham khảo tại:  Nguyên nhân tắc nghẽn chậu rửa

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://hutbephot78.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.