Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

10 mẹo tự thông tắc cống bằng đồ những có sẵn tại nhà

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ống cống bị tắc nghẽn quả là ác mộng đối với gia đình bạn, nó sẽ để lại mùi hôi thối, đây sẽ là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn 10 mẹo hay tự thông tắc cống tại nhà.

Thông cống bằng móc treo quần áo

Đây là cách làm tương đối đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

Bạn chuẩn bị một chiếc móc treo quần áo, duỗi thẳng nó ra sau đó bẻ cong một đầu để tạo thành hình đầu móc. Dùng chiếc móc này móc qua ống nước, bồn cầu bị tắc nghẽn, lôi những rắc rưỡi, dị vật trong đó ra.

Thông cống bằng móc treo quần áo

Thông cống bằng nước đun sôi

Đây là mẹo thông tắc cống đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Hãy đun sôi một ấm nước đầy rồi đổ từ từ xuống ống cống khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần đổ cách nhau vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể “phát huy tác dụng”.

Thông cống bằng nước đun sôi

Thông cống bằng bột nở và dấm

Trộn đều 1/3 cốc bột nở làm bánh với 1/3 nước dấm thanh, khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, hãy lập tức đổ xuống ống cống đang bị tắc.

Hỗn hợp này sẽ loại bỏ được những thức đang vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn lâu ngày tạo thành mảng ứ đọng. Bạn nên thực hiện cách này vào buổi tối, để hỗn hợp “làm việc” qua đêm, sáng hôm sau hãy xả sạch ống bằng nước nóng.

Thông cống bằng bột nở và dấm

Thông cống bằng nước rửa chén

Khi bồn cầu nhà bạn có hiện tượng tắc nghẽn, hãy đổ ¼ dung dịch nước rửa chén vào đó, sau đó đổ một ít nước sôi. Nước rửa chén có tác dụng bôi trơn để loại bỏ những cặn bẩn, còn nước nóng sẽ giúp làm sạch toàn bộ các loại cặn bẩn.

Thông cống bằng nước rửa chén

Thông cống bằng máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi đa năng với chức năng có thể hút được cả chất lỏng cũng là một công cụ thích hợp để bạn có thể thông tắc ống cống.

Trước tiên chuyển chế độ máy sang dạng hút chất lỏng, bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Hãy bịt miệng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông cống.

Thông cống bằng máy hút bụi đa năng

Thông cống bằng cá

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây lại là một cách vô cùng hiệu quả khi cống nhà bạn đang bị tắc nghẽn. Bạn nên lựa chọn cá lóc hoặc lươn để thực hiện công việc này. Khi thả cá xuống hãy để phần đầu cá hướng vào bồn cầu, chúng sẽ tự tìm đường ra và sẽ mang theo những thứ rác rưỡi giúp làm thông đường cống của nhà bạn.

Thông cống bằng cá

Thông cống bằng muối và bột nở

Ngoài việc có thể kết hợp bột nở và dấm làm dung dịch thông tắc thì muối và bột nở cũng mang lại tác dụng tương tự. Trộn 1/2 cốc muối với 1/2 cốc bột nở rồi đổ vào đường ống bị tắc, đợi khảng 10 – 20 phút thì đổ thêm nước nóng. Cách này sẽ đem dến cho bạn hiệu quả cao.

Thông cống bằng muối và bột nở

Thông cống bằng baking soda và nước nóng

Baking soda kết hợp cùng nước nóng sẽ mang lại sức công phá lớn giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, cặn bã có trong đường cống. Hỗn hợp này sẽ làm mềm các dị vật, phá tan sự kết dính giữa các chất thải khiến chúng dễ dàng bị rửa trôi.

Thông cống bằng baking soda và nước nóng

Thông cống bằng đá viên lạnh

Bạn hãy chuẩn bị khoảng 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

Thông cống bằng đá viên lạnh

Bạn có thể tham khảo thêm các cách thông cống khác tại cách tự thông tắc cống hiệu quả của chúng tôi.

Thông cống bằng nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas có chứa axit cacbonic và photphoric, đây là hai thành phần có tác dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ.

Thông cống bằng nước ngọt có gas

Lấy một chai nước ngọt có gas đổ vào bồn cầu và để trong vòng 1 tiếng, dùng bàn chải cọ sạch và xả nước để có thể thông tắc bồn cầu.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://hutbephot78.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng