Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

9 nguyên tắc vàng dùng thiết bị sưởi ấm cho trẻ nhỏ mùa đông

0

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp dễ làm cho người lớn và trẻ nhỏ bị cảm lạnh. Nhiều người lựa chọn các thiết bị sưởi ấm để tăng nhiệt độ phòng, đảm bảo cho cơ thể luôn được giữ ấm. Tuy nhiên, sử dụng các thiết bị sưởi ấm này sao cho đúng cách là nỗi trăn trở của nhiều người đặc biệt với trẻ.

Sau đây là 9 nguyên tắc vàng khi sử dụng thiết bị sưởi ấm cho trẻ nhỏ vào mùa đông được https://hutbephot78.net tổng hợp lại, bạn có thể tham khảo để chọn được sản phẩm thích hợp cho gia đình.

Bật nhiệt độ sưởi phù hợp

Tùy theo công suất tiêu thu và nhiệt độ thực tế trong ngày, khi dùng các thiết bị sưởi, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức mức 20-25oC.

Đầu tiên, bạn làm ấm phòng từ 5-10 phút sau đó mới cho bé vào phòng. Cha mẹ không nên bật nhiệt độ cao để làm ấm phòng nhanh vì ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm độ ẩm không khí và ảnh hưởng tới làn da của bé. Rất có thể da của bé sẽ trở nên khô nẻ nhanh chóng.

Bật thiết bị sưởi ở nhiệt độ an toàn từ 20-25ºC

Bật thiết bị sưởi ở nhiệt độ an toàn từ 20-25ºC

Khoảng cách đặt máy sưởi an toàn

Khoảng cách đặt máy sưởi an toàn trong phòng là 2-4 m. Máy được đặt ở phương thẳng đứng, vững chắc tránh rơi đổ sẽ gây nguy hiểm cho bé. Cha mẹ nên đặc biệt chú ý cẩn thận khi lựa chọn nơi đặt máy.

Tuyệt đối không để trẻ lại gần máy sưởi

Trẻ dễ bị khô da, ngạt mũi và gặp các bệnh về đường hô hấp khi dùng các thiết bị máy sưởi trong phòng. Để tránh điều này, cha mẹ nên sử dụng kết hợp các thiết bị sưởi ấm với các máy tạo độ ẩm hoặc lỗ thông gió để điều hòa nhiệt độ trong phòng phù hợp. Hoặc cha mẹ có thể dùng cách đơn giản tạo độ ẩm trong phòng bằng một chậu nước đặt trong phòng đang dùng máy sưởi.

Thêm vào đó, để tạo độ ẩm cho da của bé, cha mẹ nên bôi các loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho bé hay mặc đồ thoáng nhẹ trước khi đi ngủ.

Chăm sóc hệ hô hấp cho trẻ

Trong quá trình sử dụng các thiết bị sưởi và tạo ẩm không khí, cha mẹ nên vệ sinh máy sạch sẽ theo để tránh bụi bẩn, vi khuẩn gây ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp của trẻ. Ngoài ra, Cha mẹ nên vệ sinh hệ hô hấp cho trẻ như mũi, họng bằng dung dịch nước muối sinh lý. Đồng thời, theo dõi thân nhiệt cho bé để có điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị sưởi cho phù hợp.

Xem thật kỹ các hưỡng dẫn sử dụng

Để sử dụng các thiết bị sưởi ấm hiệu quả và đúng cách thì bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của thiết bị. Người dùng nên nghiên cứu và đọc kỹ các thông số kỹ thuật phổ biến như mức nhiệt độ, khoảng cách đặt máy, mức tiêu thụ điện năng…Từ đó, bạn sẽ biết cách sử dụng các thiết bị sưởi tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho con bạn vào mùa đông.

Không nên lạm dụng các thiết bị sưởi

Tuy các thiết bị sưởi giữ ấm nhanh cơ thể nhưng việc lạm dụng sử dụng quá mức sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người thân trong gia đình nói chung và đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong đó, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp của trẻ nhỏ. Khi sử dụng thiết bị sưởi quá mức, luồng không khí trong phòng bị khô nóng. Do đó, thi thoảng nên tắt các thiết bị sưởi để không khí trong phòng được thông thoáng, Có như vậy mới giảm được nguy cơ các bệnh về đường hô hấp cho trẻ.

Không nên lạm dụng các thiết bị sưởi

Không nên lạm dụng các thiết bị sưởi

Không nên đóng kín phòng khi bật các thiết bị sưởi

Sai lầm phổ biến khi sử dụng các thiết bị sưởi đó là đóng kín phòng, không khí không có sự lưu thông. Do đó, những người trong phòng sẽ bị ngột ngạt, thiếu khí. Vì vậy, bạn nên mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió để điều hòa không khí tạo cảm giác thoải cho cổ họng từ đó tránh được các bệnh về đường hô hấp.

Tuyệt đối không để máy sưởi ở gần khi ngủ

Nguyên tắc khi dùng máy sưởi đó là đặt xa giường, các đồ dễ cháy như các đồ nội thất dễ cháy, mành cửa… Khoảng cách an toàn tối thiểu là 1 m. Đồng thời, tránh đặt máy tại nơi có nước dễ gây chập, cháy, rò rỉ điện. Ngoài ra, bạn không được chặn phần làm nóng khi máy đang bật. Rất có thể máy sẽ bị cháy hỏng ngay lập tức.

Lựa chọn mua các thiết bị sưởi phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại, mẫu mã các sản phẩm thiết bị sưởi ấm khác nhau. Các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua các thiết bị này như sau:

Điều hòa 2 chiều: Giá thành cao, tiện lợi, dễ sử dụng, công suất lớn nhưng tốn nhiều điện.

Đèn sưởi: Giá hợp lý, an toàn khi sử dụng vì đèn sưởi được đặt trên cao nhưng chỉ cố định tại 1 vị trí nhất định.

Quạt sưởi dầu: Giá thành cao, kích thước cồng kềnh, sử dụng trong phòng khô ráo, không làm khô da do không đốt cháy không khí.

Quạt sưởi hơi nước: Giá thành cao, dùng được cả 2 mùa lạnh và mùa nóng, không bị khô da nhưng khó vệ sinh, khả năng làm ấm thấp.

Máy sưởi dùng bóng đèn halogen: Giá rẻ, nhanh làm ấm nhưng độ an toàn thấp và gây khô da.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng các thiết bị sưởi cho trẻ nhỏ vào mùa đông. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích và bảo đảm sức khỏe cho con cái khi dùng các thiết bị sưởi ấm này.

Share.

Comments are closed.