Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

5 cách khử nấm mốc các đồ dùng trong nhà ngày mưa bão

0

Cập nhật vào 21/12

Chỉ với một vài cách đơn giản, bạn có thể khử bay nấm mốc ra khỏi bề mặt đồ dùng trong gia đình và trả lại bầu không khí thoáng đãng sau những ngày mưa bão.

Không khí thường ẩm ướt trong những ngày mưa bão, nó trở thành điều kiện lý tưởng để các loại nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Chúng bám trên các loại đồ dùng trong nhà và phát sinh thành nhiều mầm mống bệnh tật. Nhằm giúp chị em giảm bớt nỗi lo này, hutbephot78.net  xin tổng hợp lại các cách khử nấm mốc bám trên đồ dùng vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện.

Bạn có thể sử dụng 1 trong 5 chất diệt nấm mốc sau đây cho gia đình mình:

Không khí ẩm ướt trong những ngày mưa, là cơ hội cho nấm mốc vốn đang “ẩn mình” bỗng nhiên bùng nổ mạnh mẽ, ảnh hưởng sức khỏe của mọi người. Chúng gây ra các vấn đề về đường hô hấp, dị ứng ngoài da, ngứa mắt,…

Nấm mốc sinh sôi và phát tán nhanh thông qua không khí ở nhiều khu vực trong nhà. Vì thế, rất nhiều loại đồ dùng trong nhà cũng bị chúng tấn công. Các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị nguy hại tới sức khỏe khi sử dụng những đồ dùng này.

Chữa không bằng phòng, đừng để đến khi nấm mốc phát sinh trong nhà rồi mới đi xử lý chúng, hãy tạo thói quen cho mình bằng Cách phòng ngừa nấm mốc trong nhà mùa mưa.

Thay vì sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc tẩy hay borax để loại bỏ nấm mốc trong nhà. Bạn nên chọn những cách khử nấm mốc tự nhiên, thân thiện môi trường và không gây hại cho gia đình hay thú cưng. Tham khảo các cách khử nấm mốc của hutbephot78.net dưới đây:

1. Giấm

Đổ giấm vào chai và xịt trực tiếp lên bề mặt của đồ dùng. Hoặc bạn cũng có thể pha giấm với nước để giảm bớt mùi hăng và cũng xịt thẳng lên khu vực nấm mốc. Để yên trong vài giờ đến khi khô, rồi dùng khăn vải lau đi hoặc rửa sạch đồ dưới vòi nước.

Dùng giấm để khử nấm mốc

Dùng giấm để khử nấm mốc

Giấm trắng có thể loại bỏ 82% bào tử nấm mốc, kể cả virus và vi khuẩn. Một cách để ngăn chặn nấm mốc bám lên các vật dụng bình thường, là xịt giấm trắng lên bề mặt và để khô.

2. Baking soda

Trộn baking soda vào một bình nước và xịt lên bề mặt bị mốc. Bạn để yên một lúc, sau đó lau bằng 1 miếng vải ẩm. Baking soda sẽ loại trừ nấm mốc mà không để lại mùi khó chịu.

Baking soda - một chất diệt nấm mốc hiệu quả

Baking soda – một chất diệt nấm mốc hiệu quả

Bạn thậm chí có thể phun dung dịch lên đồ dùng một lần nữa và để khô, giúp ngăn chặn sự phát triển nấm mốc trong tương lai. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho các loại thảm sau khi hút bụi.

3. Oxy già

Sử dụng lọ oxy già 3%, xịt lên khu vực bị mốc và để yên trong 10 phút. Sau đó, dùng khăn ướt lau để loại bỏ các bào tử nấm bám trên bề mặt đồ dùng. Bạn cũng có thể kết hợp oxy già, baking soda và giấm.

Có thể khử nấm mốc bằng Oxy già

Có thể khử nấm mốc bằng Oxy già

Oxy già nên được bảo quản ở khu vực tối vì ánh sáng sẽ làm giảm chất lượng của nó.

4. Tinh dầu trà

Tinh dầu trà có rất công dụng hữu ích như làm lành vết côn trùng cắn, trị ngứa da đầu,…và nó còn giúp bạn loại bỏ nấm mốc. Bạn chỉ cần 2 thìa dầu trà pha với 2 cốc nước nóng hoăc giấm trắng rồi xịt lên khu vực mốc mà chẳng cần lau lại. Dầu trà có mùi hương đậm nhưng sẽ biến mất sau vài ngày.

Tinh dầu trà là một biện pháp hữu hiệu khi diệt nấm mốc

Tinh dầu trà là một biện pháp hữu hiệu khi diệt nấm mốc

Mặc dù dầu trà có công dụng rất tốt, nhưng nếu đánh giá về vấn đề kinh tế thì cách này khá tốn kém. Vì thế, bạn nên áp dụng 1 trong 4 cách còn lại trong bài viết.

5. Tinh chất từ hạt bưởi

Tinh chất từ hạt bưởi - lựa chọn hữu hiệu để diệt nấm mốc

Tinh chất từ hạt bưởi – lựa chọn hữu hiệu để diệt nấm mốc

Một chọn lựa tuyệt vời nếu bạn không muốn để lại mùi hương gì sau khi sử dụng thì đó là tinh chất từ hạt bưởi. Hai cốc nước hòa với 20 giọt tinh chất hạt bưởi và đổ bình xịt, sau đó bạn xịt trực tiếp lên đồ dùng bị mốc mà không cần chùi lại.

Bạn cần thường xuyên lau chùi các khu vực ẩm thấp, chạy máy hút ẩm, xịt giấm và các chỗ rỉ nước để ngăn chặn nấm mốc phát triển. Nếu bạn nhận thấy nấm mốc phát triển bên trong đồ chơi của con thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ nhất có thể. Hoặc cách tốt nhất là bạn nên bỏ đi và thay thế chúng bằng đồ chơi mới.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.