Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Những sai lầm cần tránh khi vệ sinh nhà cửa trời mưa

0
Chỉnh sửa gần nhất

Vệ sinh nhà cửa là việc cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên vẫn có những lỗi sai lầm khi vệ sinh nhà cửa mà đặc biệt là vào lúc trời mưa.

Nếu công việc làm sạch hàng ngày của bạn không đạt được hiệu quả cao như mong muốn, bạn không những mất thêm thời gian cũng như chi phí nguyên liệu cùng với công sức bỏ ra.

Vậy lý do vì sao mà công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bài viết dưới đây, hutbephot78.net đưa ra những sai lầm cần tránh khi vệ sinh nhà cửa trời mưa.

1. Không quét và hút bụi trước khi lau chùi nhà cửa

Một số bạn cho rằng nhà bẩn thì cứ trực tiếp lau nhà, hoặc đổ nước trực tiếp ra sàn để lau và cọ rửa. Tuy nhiên bạn có thấy rằng đây là một sai lầm của mình trong việc dọn dẹp nhà cửa?

Nếu bạn làm như trên thì bạn đã mặc một lỗi cơ bản, vì sao lại vậy? Việc hút bụi hay quét nhà trước khi lau chùi nhà cửa giúp nền nhà giảm đi đáng kể một lượng bụi bẩn, giúp cho sàn nhà được vệ sinh sạch hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn hơn.

Đặc biệt là vào trong những ngày mưa thì độ ẩm lên cao, việc vệ sinh nhà sẽ càng gặp khó khăn hơn, nền nhà sẽ tích tụ độ ẩm lâu, khó có thể khô được, ngoài ra việc làm của bạn còn tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ: Các bước làm sạch máy giặt định kỳ bạn cần ghi nhớ

2. Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên đồ dùng

Với những đồ đạc trong nhà, nhiều bạn vẫn giữ thói quen phun thẳng dung dịch tẩy rửa lên và dùng khăn lau chà đi chà lại. Điều này hoàn toàn là sai lầm bởi bạn đang trực tiếp làm hư hỏng đồ đạc, làm mất độ sáng của đồ dùng, mòn bề mặt, mà hiệu quả làm sạch của việc dọn dẹp đem lại không cao.

Nên xịt dung dịch tẩy rửa vào khăn mềm để vệ sinh đồ đạc

Nên xịt dung dịch tẩy rửa vào khăn mềm để vệ sinh đồ đạc

Với một số vật dụng như vòi nước, hay tay cầm cửa, tay cầm tủ lạnh là những nơi tiếp xúc nhiều, chứa nhiều vi khuẩn nhất mà đôi khi lại cũng chính là nơi mà bị chúng ta lãng quên khi dọn dẹp. Hãy đảm bảo rằng vệ sinh chúng thường xuyên để ngăn ngừa được lượng vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe bạn nhé!

3. Quên làm sạch máy hút bụi

Máy hút bụi giúp cho việc dọn dẹp vệ sinh của bạn nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại quên mất rằng chính những chiếc máy hút bụi cũng cần được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Một lời khuyên là bạn nên tháo túi lọc bụi và vệ sinh máy mỗi khi sử dụng chúng xong.

4. Lau chùi nhà cửa không thường xuyên

Không lau chùi nhà cửa thường xuyên, mà đặc biệt là vào những ngày mà thời tiết mưa gió là một việc hết sức sai lầm. Những ngày mưa này độ ẩm lên cao, đồ dùng gia đình cũng như các vật dụng rất dễ bám bụi, vi khuẩn, các loại nấm mốc nhiều.

Nên lau dọn nhà cửa thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn

Nên lau dọn nhà cửa thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn

Bạn nên làm sạch chúng thường xuyên, vừa giữ cho nhà cửa sạch sẽ, vừa giúp cho đồ đạc của mình bền đẹp lâu hơn.

5. Dùng nhiều nước xả vải

Trong những ngày mưa, quần áo khó khô hơn, thường ẩm lâu, mùi hôi. Trong trường hợp dùng nhiều nước xả vải, không những không làm cho quần áo thơm tho hơn mà lại bị mùi hôi. Chính vì vậy không khí nhà cũng vì thế mà ảnh hưởng, vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển.

6. Không vệ sinh kỹ thùng rác

Thùng rác là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, với những nơi không phân loại rác thì chứa cả rác vô cơ lẫn rác hữu cơ chính vì thế có thể nước bẩn hoặc rác hữu cơ chưa xử lý sẽ chảy ra bên ngoài thùng. Bởi vậy, bạn cần thường xuyên cọ rửa thùng rác bằng xà phòng, cũng có thể dùng chanh để khử mùi hôi, phơi khô trước khi thay túi mới.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng