Các bước làm sạch máy giặt định kỳ bạn cần ghi nhớ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sau mỗi lần giặt máy giặt của bạn là môi trường lý tưởng cho những ổ vi khuẩn, nấm mốc lưu cữu và phát triển.

Sau mỗi lần giặt bạn thấy quần áo đã giặt xong có mùi hôi và lồng giặt có những bám bẩn, bạn loay hoay làm sao để loại bỏ những bám bẩn đó, nhưng bạn chưa biết phải làm sao đúng cách?

Bài viết sau đây, hutbephot78.net sẽ bật mí cho bạn cách vệ sinh máy giặt định kỳ với những thao tác đơn giản không phải nhờ tới thợ, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn hiểu quả không kém.

1. Tại sao chúng ta phải vệ sinh máy giặt?

Bạn có thấy sợ khi nhìn thấy một đống quần áo chất đầy chậu? Đặc biệt là những chất liệu giày, thô cứng như quần bò, quần áo ấm. Bạn thấy sợ khi phải xử lý thì máy giặt là một người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực cùng chị em phụ nữ suốt cuộc đời.

Nhờ có máy giặt mà bạn không phải kỳ cọ, vò chà đống quần áo bẩn dính đầy mồ hôi, bùn đất, dầu mỡ sau mỗi lần nấu nướng…thay vì làm việc đó thì bạn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, con cái mà vẫn có quần áo thơm tho, mềm mại sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi là những vết bẩn đó đã đi đâu?

Chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng những vết bẩn đó đã hòa tan vào nước và bị cuốn ra ngoài, sau mỗi lần giặt bạn thấy lồng giặt bạn vẫn sáng loáng như mới mua. Thật ra không như bạn nghĩ, vì có nhiều vết bẩn không tan được vào trong nước nên nó sẽ bám vào lồng giặt đôi khi nhìn qua mình không thể thấy rõ, cảm giác vẫn sạch như ban đầu.

Sau nhiều lần giặt các vết bẩn đó càng được tích tụ nhiều lên cùng với điều kiện ẩm thấp vì thường xuyên tiếp xúc nước, từ đó càng tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc làm cho quần áo có mùi hôi khiến bạn khó chịu khi mặc và cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ sử dụng của máy giặt.

Từ đó bạn cần phải vệ sinh máy giặt để bảo vệ sức khỏe toàn thể gia đình cũng như nâng cao tuôi thọ máy. Thế vệ sinh máy giặt thì sau bao lâu thì vệ sinh một lần là tích hợp? Thời gian vệ sinh: theo lời khuyên các chuyên gia, thì bình thường sau từ 2 đến 3 tuần chúng ta nên vệ sinh lồng giặt một lần.

Không chỉ máy giặt cần phải vệ sinh, trong nhà của bạn có những món đồ khác cần được vệ sinh thường xuyên, hãy tham khảo tại Các bước làm sạch máy giặt định kỳ bạn cần ghi nhớ

2. Quy trình vệ sinh từ ngoài vào trong

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Trước tiên chúng ta vệ sinh bên ngoài máy giặt: chúng ta dùng vải mềm hút nước, tẩm một chút dung dịch tẩy rửa trung tính để lau nhẹ bề ngoài máy giặt. Không nên cọ sát quá mạnh vì có thể gây xước sát cho máy. Đừng bỏ qua các góc cạnh của máy, những vị trí này phải được làm sạch.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Vệ sinh bên trong máy giặt

Vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Xả nước ấm cho đến khi lồng giặt đầy nước, nếu những máy giặt không có chức năng giặt xả nước ấm thì bạn phải tự đổ nước ấm vào. Trước khi đổ nước ấm bạn phải kiểm tra xem lồng giặt của bạn chịu được nước có nhiệt độ khoảng bao nhiêu.

Vì có một số lồng giặt bằng nhựa, với nước nóng quá có thể làm nó bị co méo biến dạng lồng dẫn tới hỏng. Nếu bạn sợ thì có thể sử dụng nước máy vẫn có thể được.

Đổ nước ấm vào lồng giặt

Đổ nước ấm vào lồng giặt

Bước 2: Sau đó bạn hãy đổ khoảng 2 chén nước giấm ăn hoặc là nước tẩy rửa vào trong nước. Tiếp đó ta đậy nắp lại và ngâm trong vòng 60 phút.

Bước 3: Khởi động máy giặt và chọn chương trình giặt lâu nhất, sau đó chờ máy giặt chạy hết chương trình đã cài đặt. Sau khi chương trình kết thúc bạn lấy một miếng vải hoặc mút sạch thấm ngậm giấm ăn rồi cọ vào lồng giặt thêm lần nữa.

Bước 4: Tiếp đó cho máy giặt chạy một chương trình giặt thông thường lần cuối rồi kết thúc.

Vệ sinh cửa máy giặt

Nhẹ nhàng mở phần nắp máy giặt ra và hãy sử dụng một khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch bề mặt trong lẫn ngoài của cửa máy giặt. Chú ý nên vệ sinh thật kỹ phần goong cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn rất thường tập trung.

Vệ sinh khoang chứa bột giặt: kéo ngăn chưa bột giặt ra ngoài vòi nước để cọ, xả qua nếu sạch rồi thì thôi, nếu vẫn bám bẩn thì bạn có thể ngâm vào một chút thuốc tẩy rửa và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn có thể dung nước nỏng xả một lần nữa để chắc chắn nó được sạch.

Vệ sinh bộ lọc vải sơ: Ngoài ra mốt số máy giặt có bộ lọc vải sơ, bạn hãy tháo bộ phận đó ra ngâm vào nước có chất tẩy rửa và lấy bàn chải đánh cho sạch các bám vải sơ bám vào màng lọc, rồi xả sạch bằng nước máy.

Vệ sinh Ống xả nước: Bạn chú ý kiểm tra ống xả nước của máy giặt thường xuyên. Tiếp theo hãy lau sạch phần tiếp xúc giữa ống xả nước và máy, nếu có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn và lau sạch nó đi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nếu ống xả nước đã quá cũ bạn hãy tính đến việc nên thay nó bằng một cái ống mới.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng