Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

10 thứ trong nhà cần được làm sạch hàng tuần

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nhiều người cho rằng nhà cửa của mình thực sự sạch sẽ, tuy nhiên có những loại đồ đạc chứa rất nhiều vi khuẩn, những thứ này cần được làm sạch hàng tuần.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình hàng ngày ngay từ những việc nhỏ nhất, việc loại bỏ được mầm mống bệnh tật từ các vật dụng trong gia đình là một điều rất cần thiết. Sau đây hutbephot78.net chia sẻ với bạn 10 thứ trong nhà cần được làm sạch hàng tuần để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

1. Vật dụng làm bếp

Một số đồ dụng trong nhà bếp của bạn có thể bạn trông chúng không ở mức quá bẩn, nhưng bạn biết đấy chúng đều bị nhiều bụi bẩn cũng như vi khuẩn bám vào mà mắt thường không thấy được.

Vi khuẩn qua tay nhiều người sử dụng cũng như thực phẩm bám lại tích tụ với tốc độ nhanh chóng, nếu không được làm sạch hàng tuần thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm về Cách làm sạch bếp nấu trong nháy mắt để áp dụng cho phòng bếp của mình.

2. Máy lọc nước

Theo thông tin từ tổ chức y tế công cộng cho biết thì trung bình có hơn một triệu vi khuẩn trên mỗi một centimet vuông của vòi nước. Một con số rất đáng báo động đối với tình trạng sức khỏe của gia đình, hãy thường xuyên làm sạch máy lọc nước của gia đình mình nhé.

Máy lọc nước cần vệ sinh thường xuyên

Máy lọc nước chứa rất nhiều vi khuẩn, cần thường xuyên làm sạch

3. Đồ trang trí

Vật dụng gia đình nói chung cũng như các đồ trang trí thường xuyên bị bám bụi, làm trầy xước, mất tính thẩm mỹ và khiến cho đồ vật ngày càng xuống cấp một cách nhanh chóng. Bạn nên dùng khăn ẩm cùng với dung dịch chuyên đánh bóng cùng với khăn lau chuyên dùng để làm sạch một cách tốt nhất.

4. Thảm

Thảm là loại vật dụng rất dễ hút bụi và lưu lại rất là lâu, mà việc làm sạch thảm lại rất khó khăn. Việc thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn là một việc rất cần thiết, ngay cả bạn nhìn nó vẫn sạch thì đây vẫn là việc nên làm. Bởi có những bụi bẩn và vi khuẩn mắt thường không thể nhìn thấy được.

5. Bồn tắm, nhà tắm

Bồn tắm, nhà tắm là những khu vực với môi trường ẩm ướt, là nơi thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của các loại nấm cũng như là vi khuẩn.

Hàng tuần bạn nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn đã tích tụ trên bề mặt bồn tắm, nhà tắm. Cần vệ sinh thường xuyên, làm sạch cũng như giữ khô các vật dụng này để tránh nấm cũng như vi khuẩn bám vào.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong việc vệ sinh bồn tắm, nhà tắm, hãy tham khảo Cách dùng giấm vệ sinh bồn cầu, nhà tắm, nhà vệ sinh

6. Bồn cầu

Bồn cầu được coi là vật dụng bẩn nhất trong gia đình bạn bởi nó được dùng bởi rất nhiều người, gồm cả người nhà, khách đến chơi chính vì vậy cần được vệ sinh một cách thường xuyên.

Cách tốt nhất để vệ sinh bồn cầu là sử dụng nước rửa chuyên dụng, để trong vòng 6 phút sau đó chà rửa xung quanh để thu được kết quả tốt nhất. Hãy tham khảo thêm về 7 bước vệ sinh bồn cầu sạch nhanh mà không tốn sức, bạn sẽ thấy việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên không quá khó như mình tưởng.

Bồn cầu được coi là vật dụng bẩn nhất trong gia đình, cần vệ sinh thường xuyên

Bồn cầu được coi là vật dụng bẩn nhất trong gia đình, cần vệ sinh thường xuyên

Bạn cũng có thể tham khảo một cách vệ sinh bồn vệ sinh khá đơn giản và tiện lợi khác:  Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát và đá lạnh có sẵn trong nhà

7. Chăn ga gối đệm

Sau mỗi giấc ngủ, thường thì mồ hôi, dầu cũng như vi khuẩn tích tụ trên cơ thể ban ngày sẽ bám vào chăn ga. Vì thế, đôi khi bạn nhìn chiếc giường của mình trông có vẻ sạch sẽ nhưng không hẳn là như thế. Hãy dọn dẹp vệ sinh chiếc giường của mình hàng tuần bạn nhé!

8. Kệ để bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng cũng như kệ đựng bàn chải đánh răng là nơi chứa một số loại vi trùng nguy hiểm như: tụ cầu khuẩn hay nấm mốc, nấm men do vị trí của nó để gần bồn cầu. Vì vậy, bạn cần đánh rửa với xà phòng hàng tuần để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

9. Tủ lạnh

Việc vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên và loại bỏ đi những loại thực phẩm cũ ngay lập tức là điều cần thiết. Một chiếc tủ lạnh trong trường hợp không được vệ sinh một cách sạch sẽ là môi trường cho nấm mốc sinh sôi. Bên cạnh đó, cần làm sạch tay cầm tủ lạnh bởi đây cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng giấm trắng và nước để làm sạch một cách hiệu quả.

10. Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính là nơi chứa không ít các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì vậy cần vệ sinh bàn phím một cách thường xuyên, bạn có thể dùng khăn tẩm dung dịch cồn để làm sạch hiệu quả.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng