Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát và đá lạnh có sẵn trong nhà

0

Thông tắc bồn cầu chắc chắn là một vấn đề cực kì gây khó chịu đối với các gia đình. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này để giải quyết vấn đề trên. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát và đá lạnh có sẵn trong nhà.

Chuẩn bị trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu

Bạn nên chuẩn bị sẵn những nguyên liệu như đá lạnh và nước rửa bát. Và hãy chỉ xả nước một lần trước khi tiến hành. Bởi khi bồn cầu đã bị tắc, bạn có xả thêm nhiều lần nữa thì nó cũng không có tác dụng gì cả. Hơn nữa, làm thế còn khiến cho bồn cầu bị tắc nhiều hơn. Sau đó, mở hết cửa trong phòng vệ sinh để được thông thoáng. Khi thông tắc nên sử dụng các dụng cụ bảo vệ như găng tay để đảm bảo việc giữ vệ sinh chung.

Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh bằng giấm cho các không gian trong nhà hiệu quả tại: Cách dùng giấm vệ sinh bồn cầu, nhà tắm, nhà vệ sinh

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Chúng ta tiến hành việc thông tắc bằng nước rửa bát theo các bước sau

Bước 1: Tiến hành đổ một lượng dầu rửa bát vào trong bồn cầu. Lưu ý chỉ nên nhỏ một lượng ít vào. Không nên nhỏ nhiều bởi vì nhỏ nhiều cũng không làm tăng hiệu quả hơn. Trái lại nó còn gây lãng phí.

Sử dụng nước rửa bát để thông bồn cầu

Sử dụng nước rửa bát để thông bồn cầu

Bước 2: Đổ từ từ nước nóng đã chuẩn bị từ trước vào. Nên sử dụng lượng nước nóng với nhiệt độ vừa phải. Không nên dùng nước quá nóng. Điều đó sẽ làm cho bề mặt lớp gạch men bên trong bồn cầu bị hỏng. Bạn cứ để vậy khoảng tầm 25 phút.

Bước 3: Sau đó nhấn nút để xả sạch. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được. Nếu chưa được, hãy thử lặp lại thêm vài lần. Ngoài nước rửa bát, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu hay bánh xà phòng để thay thế. Dĩ nhiên nếu có nước rửa bát là tốt nhất. Nhưng tuyệt nhiên không nên sử dụng bột giặt. Nó sẽ khiến cho các vi khuẩn phân hủy trong hầm chứa bị chết.

Sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu

Một mẹo gây bất ngờ cho nhiều người đó là sử dụng đá lạnh. Ắt hẳn không mấy người ngờ được đá lạnh lại hữu ích trong trường hợp này. Đặc biệt, phương pháp này được sử dụng cực nhiều ở các nhà vệ sinh tại nhà hàng, quán bar – nơi việc cọ rửa, dọn dẹp vệ sinh gặp nhiều khó khăn và việc khử mùi dường như không thể xuể.

Bạn cần chuẩn bị tầm một cân đá lạnh dạng viên vừa phải. Những viên đá tầm như đá uống nước trong tủ lạnh là hợp lý nhất.

Dùng đá lạnh để thông tắc bồn cầu

Dùng đá lạnh để thông tắc bồn cầu

Khi bồn cầu có dấu hiệu bị tắc, bạn dùng đá lạnh đấy. Đổ tất cả vào trong bồn cầu. Sau đó nhấn nước xả mạnh. Đá viên khi đó sẽ bị nước cuốn mạnh xuống. Khi đó, nó sẽ tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Nếu gặp những thứ gây tắc nghẽn thì lập tức sẽ bị cuốn theo cùng với đá. Khi đó bồn cầu sẽ lại được thông một cách triệt để.

Hơn nữa, vi khuẩn sống sót và lan truyền ở nhiệt độ ấm nhưng khó duy trì ở nhiệt độ lạnh. Do đó, đá lạnh sẽ giúp chống vi khuẩn phát triển, khử mùi, ngăn ngừa chất cặn bã không bám vào thành cầu, từ đó giúp việc lau dọn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Có nhiều người lo lắng rằng, sử dụng đá viên có thể khiến cho bồn cầu bị tắc hơn. Lý do là bởi những viên đá là dạng viên cứng. Mọi người lo lắng nó sẽ khiến cho tình trạng thêm nặng hơn. Tuy nhiên, mọi người nên nhớ đá lạnh sẽ nhanh chóng bị tan đi. Vì vậy mà những lo lắng của mọi người là thừa.

Mẹo thông tắc bồn cầu hiệu quả

Mẹo thông tắc bồn cầu hiệu quả

Nếu làm lần đầu chưa được thì bạn có thể tiến hành tiếp một vài lần nữa. Chắc chắn phương pháp này sẽ giải quyết triệt để vấn đề tắc bồn cầu mà bạn đang gặp.

Bài viết được tổng hợp bởi hutbephot78.net

Share.

Comments are closed.