Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Các cách đơn giản làm sạch bồn rửa bát

0

Khu vực bếp là nơi nấu nướng hàng ngày. Vì vậy mà vết bẩn, vi khuẩn, mảng bám tồn tại rất nhiều. Đặc biệt là nơi bồn rửa bát. Làm cách nào để bồn rửa bát luôn trắng sáng, sạch bóng như mới không phải là điều dễ dàng.

Dưới đây là nhưng thông tin tổng hợp của hutbephot78.net về các cách đơn giản làm sạch bồn rửa bát.

Dọn dẹp sạch bồn rửa bát

Thông thường, rác trong rổ đựng rác của bồn rửa sẽ rất nhiều. Điều đó sẽ gây nên tình trạng ứ đọng trong bồn rửa. Bạn phải đổ hết rác, cặn bẩn trong rổ đựng rác của bồn rửa và tráng qua chúng với nước sôi. Nếu để lau ngày sẽ có mùi cực kì khó chịu. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Có thể vệ sinh bằng cách sau: Dùng một miếng rửa bát sạch ngâm vào nước tẩy và chùi sạch vòi rửa, nút vặn nước và toàn bề mặt bồn rửa. Để yên 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để khô.

Làm sạch đồ dùng trước khi tiến hành vệ sinh

Làm sạch đồ dùng trước khi tiến hành vệ sinh

Nếu bạn muốn làm sạch nhanh cho bếp nấu, hãy tham khảo tại Các cách đơn giản làm sạch bếp nấu trong nháy mắt

Dùng cọ rửa

Những vết bẩn cứng đầu sẽ khó lòng bay đi nếu bạn chỉ dùng nước rửa chén thông thường. Sẽ hiệu quả hơn nhiều khi bạn kết hợp giữa cọ lau chùi và nước rửa chén. Xả nước đều xung quanh bồn rửa. Sau đó, nhỏ nước rửa xem lên. Tiếp đến dùng cọ lau chùi, chà mạnh tay. Có thể làm đi làm lại vài lần để đạt được hiệu quả cao nhất.  Đừng quên lau chùi cả vòi nước, tay cầm. Với những vị trí khó rửa, hãy sử dụng bàn chải đánh răng cọ kĩ càng.

Cách thông cống bồn rửa bát nhà bạn

Sau một thời gian sử dụng, ống cống của bồn rửa sẽ có dấu hiệu bị tắc. Đó là lúc bạn nên nghĩ đến việc thông tắc cho đường ống bồn rửa bát. Để nó trở nên thông thoáng, làm việc hiệu quả.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít banking soda, hay còn gọi là bột nở. Sau đó rắc vào trong đường ống. Cho thêm một ít giấm vào kèm. Đợi một lát, đổ nước sôi vào ống bồn, ống cống sẽ được thông sạch.

Thông cống bồn rửa bát nhanh chóng với mẹo nhỏ

Thông cống bồn rửa bát nhanh chóng với mẹo nhỏ

Cách khác cũng có thể giúp đường ống nhà bạn thông thoáng mà lại tiết kiệm. Đó là sử dụng nước đá. Bạn đổ vào đường ống nhà bạn một vài ly nước đá. Cho thêm một ít muối lên đó. Sau đó xả nước lạnh xuống. Bạn xả cho đến khi nào nước đá trôi hết đi. Hỗn hợp nước đá và muối sẽ giúp nới lỏng các bụi bẩn bám trên thành cống.

Làm sạch các vết bẩn trên thành bồn

Những vết bẩn này thực sự khó chịu, gây không ít phiền phức cho bạn. Tuy nhiên, nếu biết cách thì bạn có thể khử chúng một cách dễ dàng. Nếu bạn không thể lau chịu được nó, hãy thử sử dụng chất baking soda. Bạn rắc chúng lên những chỗ có vết bẩn. Sau đó, để nó ngấm khoảng 10-20 phút. Bạn tiến hành lau lại thật sạch. Bạn có thể làm lại một vài lần. Chắc chắn hiệu quả sẽ khiến bạn kinh ngạc. 

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng các chất có sẵn trong nhà bếp như chanh và muối.  Những gì bạn cần làm là cho vào bồn rửa bát một ít muối ăn và vắt một quả chanh vào, để khoảng vài phút sau đó dùng bàn chải cũ chà rửa bề mặt. Bạn sẽ thấy cách làm này vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thông tin tại 5 mẹo vệ sinh nhà bếp bằng giấm sạch bong.

Nếu muốn khử mùi cho bồn rửa bát thì những chất trên cũng là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời và hiệu quả. Đặc biệt tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

Bồn rửa sạch bóng với những chất có sẵn trong nhà bếp

Bồn rửa sạch bóng với những chất có sẵn trong nhà bếp

Mẹo làm trắng bồn rửa bằng sứ

Nếu như bồn rửa bát nhà bạn được làm bằng sứ trắng thì rất dễ bị bám bẩn. Và cũng xác định rằng việc làm sạch là cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn biết mẹo sau thì điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Dùng giẻ lau đã ngâm trong thuốc tẩy áp lên toàn bộ bề mặt bồn rửa trong 30 phút, rồi rửa sạch với nước. Nếu không, hãy dùng hỗn hợp xà phòng, giấm hoặc bột baking soda với nước thay thế để tránh làm mất màu bồn rửa.

Share.

Comments are closed.