Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Cách làm sạch tường, nền nhà tắm bị ẩm mốc, bong tróc

0
Chỉnh sửa gần nhất

Cách làm sạch tường, nền nhà tắm bị ẩm mốc, bong tróc là nội dung chính trong bài viết dưới đây. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé.

Theo thời gian, do ảnh hướng của những yếu tố bên ngoài như thời tiết, độ ẩm mà tường, nền nhà tắm có thể bị ẩm mốc, bong tróc. Đây là vấn đề làm đau đầu không ít các gia đình hiện nay. Những lúc như vậy, cách làm sạch tường, nền nhà tắm bị ẩm mốc, bong tróc chính là liều thuốc giảm, trị đau hữu hiệu cho họ. Bài viết được tổng hợp bởi hutbephot78.net

Nguyên nhân dẫn tới tường, nền nhà tắm bị bong tróc, ẩm mốc

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc tường, nền nhà tắm bị bong tróc, ẩm mốc. Một trong số những nguyên nhân đó là do vữa hòa không tốt vì vậy lớp vữa mỏng xốp do đó, tường nhà tắm bị thẩm thấu nước ở không khí gây ẩm mốc tường và bong tróc lớp sơn tường. Thợ làm ẩu, gây ẩm ướt 1 mảng tường và lan rộng ra những mảng khác cũng là lý do dẫn tới tường bị bong tróc. Tác nhân khác gây ra hiện tượng trên là do cách chèn lỗ giáo không tốt hoặc bề mặt bên ngoài tường luôn tiếp xúc với nước (tường nhà tắm phải tiếp xúc với nước thường xuyên là điều hiển nhiên). Dùng sơn kém chất lương cũng có thể là 1 nguyên nhân dẫn tới tường bị ẩm mốc và bong tróc.

Tường nhà tắm bị bong tróc, ẩm mốc có thể do nhiều nguyên nhân

Tường nhà tắm bị bong tróc, ẩm mốc có thể do nhiều nguyên nhân

Cách khắc phục tường, nền nhà tắm bị ẩm mốc, bong tróc

Để khắc phục tình trạng tường, nền nhà tắm bị ẩm mốc, bong tróc, cách các bạn nên làm là cạo toàn bộ lớp sơn bả rồi đến lớp vữa trát.

Loại bỏ lớp phấn mịn trên tường bằng cách dùng bàn chải lông cứng chà lên mặt tường sau đó rửa lại bằng nước sạch.Một cách khác để loại bỏ lớp phấn trên tường là sử dụng sơn lót gốc dầu vì loại sơn này có khả năng chống phấn.

Đối với những bức tường bị bong tróc vôi vữa, đầu tiên, dùng giấy nhám mịn để loại bỏ tất cả lớp sơn cũ. Bạn cần đặc biệt lưu ý là phải cạo sạch lớp sơn cũ vì nếu lớp sơn cũ chưa hết mà lại sơn lớp sơn mới thì lớp sơn mới này sẽ rất nhanh bị bong. Sau đó, bức tường bị bong tróc cần được quét 1 lớp keo chống thấm rồi đợi 2 – 3 tuần sau mới được sơn lại.

Nếu như dùng sơn kém chất lượng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên thì để phòng trừ việc này, bạn nên tìm những chuyên gia tư vấn để chọn sơn thích hợp cho nhà tắm nhé.

Bạn nên tìm những người có chuyên môn để sơn tường để có thể yên tâm rằng quy trình và cách sơn là đúng để tình trạng bong tróc tường không còn xảy ra nữa.

Vì nhà tắm có độ ẩm cao, bạn cũng có thể lắp thêm quạt hút ẩm để hạn chế độ ẩm cao ảnh hưởng đến tường.

Dùng gạch ốp là cách hiệu quả để tránh việc tường nhà tắm bị bong tróc

Dùng gạch ốp là cách hiệu quả để tránh việc tường nhà tắm bị bong tróc

Như đã đề cập ở trên, nhà tắm là nơi vệ sinh cá nhân nên các bức tường quanh nhà tắm đương nhiên sẽ phải tiếp xúc thường xuyên với nước. Vì vậy, để không gặp tình trạng trên, tốt hơn hết, ngay từ đầu, bạn nên chọn cách ốp gạch lên quanh các bức tường trong nhà tắm. Như vậy, chắc chăn nhà tăm của gia đình bạn sẽ không gặp hiện tượng nhức nhối trên.

Tham khảo thêm về cách dùng baking soda làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh

Với những cách làm sạch tường, nền nhà tắm bị ẩm mốc, bong tróc trên đây, các bạn chắc chắn sẽ không còn phải đau đầu về vấn đề làm sạch nhà tắm nữa.

Share.

Comments are closed.