Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Tổng hợp cách dùng baking soda làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh

0
Chỉnh sửa gần nhất

Cách dùng banking soda làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh có lẽ là chủ đề mà các chị em phu nữ khó lòng bỏ quả. Đề tài này sẽ được đề cập dưới đây.

Nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi cần được chú ý để dọn vệ sinh hàng ngày. Có nhiều cách để làm sạch nhà tắm và nhà vệ sinh, một trong những cách được dùng phổ biến hiện nay đó là dùng baking soda. Mình sẽ tổng hợp cách dùng baking soda làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh để các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu về baking soda

Trước khi liệt kê những cách làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh bằng banking soda, bạn nên biết baking soda là gì.

Baking soda thường thấy trên thị trường ở dạng bột mịn, có màu trắng. Đây thực chất là Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat có công thức hóa học là NaHCO3. Ngoài tên gọi nghe rất “Tây” ra thì baking soda còn được gọi bằng những cái tên khác như: muối nở, thuốc muối, thuốc tiêu mặn, bột nở…Với nhiều người, có lẽ cái tên baking soda còn khá xa lạ nhưng nếu nói đến thuốc muối, bột nở thì chắc chẳng mấy ai lại không biết.

Baking soda là loại bột mịn, màu trắng

Baking soda là loại bột mịn, màu trắng

Baking soda từ lâu đã được công nhận là 1 chất phụ gia thực phẩm. Không đóng vai trò không nhỏ trong ngành thực phẩm mà chất này còn được sử dụng nhiều để vệ sinh nhà cửa.

Nếu bạn cầm biện pháp để làm vệ sinh cho gian bếp, tham khảo tại 5 mẹo vệ sinh nhà bếp bằng giấm sạch bong

Cách dùng baking soda làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh

* Làm sạch bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt là 1 bộ phần cần vệ sinh thường xuyên trong nhà tắm. Để lảm sạch bồn rửa mặt người ta thường dùng baking soda kết hợp với 1 số chất khác. Cụ thể là, trộn 2 thìa baking soda với 1 bát nước trắng, nửa bát giấm và thêm 1 chút nước rửa bát rồi khuấy đều lên. Sau đó, dùng khăn bông thấm hỗn hợp và lau đều lên bề mặt bồn rửa mặt. Hỗn hợp này giúp loại bỏ mốc và cặn xà phòng bám trên bồn rửa mặt đồng thời làm bề mặt bồn sáng bóng.

* Làm sạch bồn cầu

Kết hợp giấm trắng và baking soda là cách để làm sạch bồn cầu hiệu quả. Cách thức thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ 1 thìa baking soda và 1 cốc giấm vào bồn cầu và đợi khoảng 30 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng. Việc bạn phải làm tiếp theo là dùng bàn chải để chà bồn vệ sinh cho thật sạch. Cách này sẽ giúp bồn vệ sinh nhà bạn khử được mùi hôi mà lại sáng bóng như mới đấy.

* Làm sạch sàn nhà tắm

Dùng hỗn hợp baking soda và nước ấm để vệ sinh sàn nhà tắm

Dùng hỗn hợp baking soda và nước ấm để vệ sinh sàn nhà tắm

Để cọ sạch sàn nhà tắm, bạn có thể sử dụng baking soda kết hợp với nước ấm. Tỉ lệ pha nên là ½ cốc baking soda cho vào 1 xô nước ấm. Sau đó, bạn hòa tan hỗn hợp vừa rồi và dùng khăn lau nhà thấm hỗn hợp trên chà mạnh lên sàn nhà để xóa sạch các vết bẩn cứng đầu.

* Làm mất rỉ sét trên các đồ vật trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Baking soda còn có 1 tác dụng rất tốt đó là mất đi vết rỉ sét trên vòi hoa sen, bồn rửa mặt… Bạn chỉ việc trộn 1 cốc giấm trắng với ½ cốc bột baking soda và trọn đều hỗn hợp. Sau đó, bôi trực tiếp hỗn hợp lên những phần bị rỉ sét rồi dùng bọt biển cọ sạch và xả sạch lại với nước. Với cách này thì các đồ vật trong nhà tắm, nhà vệ sinh của bạn sẽ sáng bóng như mới.

Hy vọng các cách dùng baking soda làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh mình đề cập có thể giúp ích cho các bạn nhiều, hutbephot78.net chúc các bạn luôn giữ cho nhà tắm, nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ nhé.

Share.

Comments are closed.