Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Mẹo giúp chậu rửa không bị tắc nghẽn và cách thông tắc

0

Cập nhật vào 09/02

Khi chậu rửa thường xuyên bị tắc nghẽn nhất là vào mùa đông hẳn là do cách sử dụng chậu của bạn chưa đúng. Đừng bỏ qua những mẹo vặt giúp thông tắc chậu rửa và cách phòng tránh sự cố này, để tiết kiệm thời gian dọn dẹp cũng như thuận tiện hơn trong việc bếp núc.

Nguyên nhân tắc nghẽn chậu rửa

Chậu rửa bị tắc gây nhiều phiền phức cho người sử dụng

Việc chậu rửa bát bị tắc nghẽn có khá nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu được Hút bể phốt tổng hợp lại:

– Đổ chất thải từ rau quả và thức ăn thừa sau bữa ăn vào chậu rửa bát khiến chúng không thoát được.

– Mùa đông nhiệt độ thường thấp, khi ta rửa bát, rửa thực phẩm, các chất dầu mỡ sẽ chui xuống cống, gặp thời tiết lạnh, chúng đông lại thành vật cản, gây ra sự tắc nghẽn chậu rửa.

– Vào mùa đông, các bà nội trợ rất ngại tiếp xúc lâu với nước. Khi bạn rửa bát, thức ăn thường tiện tay dội nước để những chất thải trôi theo đường cống thoát dưới chậu rửa. Những chất thải này sẽ mắc lại ở đường cống, lâu dần tích tụ thành một khối, bịt kín đường cống làm tắc nghẽn chậu rửa.

Cách phòng tránh tắc nghẽn chậu rửa

Công việc văn phòng hàng ngày bên bàn văn phòng gỗ công nghiệp đã khiến bạn căng thẳng, đừng để việc tắc nghẽn chậu rửa khiến bạn căng thẳng thêm, tham khảo những cách phòng tránh dưới đây:

– Khi rửa thực phẩm, rửa bát bằng chậu rửa, bạn cần gom những chất thải từ rau quả và thức ăn thừa sau bữa ăn vào thùng chứa rác thải của gia đình. Việc làm này rất đơn giản và không tốn thời gian nhưng sẽ giảm sự tắc nghẽn cho chậu rửa.

– Để tránh hiện tượng dầu, mỡ đóng tụ lại thành một khối to, bạn có thể dùng nước sôi dội vào đường cống thoát nước của chậu rửa. Cách này rất đơn giản, bạn có thể làm thường xuyên vào mùa đông, sẽ giúp tránh được hiện tượng tắc nghẽn.

Cách thông tắc chậu rửa

– Thông tắc chậu rửa bằng mắc áo, dây thép.

Dùng một chiếc mắc áo? Nghe có vẻ khó tin nhưng dùng mắc áo làm thông tắc chậu rửa lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại,duỗi thẳng và uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Dùng chiếc mắc áo đã biến đổi này, luồn qua đường cống móc hết những chất thải, cặn bã ra khỏi đường cống. Chậu rửa nhà bạn sẽ hết tắc nghẽn ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách tự thông tắc cống hiệu quả

– Thông tắc chậu rửa bằng chất tẩy rửa:

Thông tắc chậu rửa bằng chất tẩy rửa

+ Dùng nước rửa bát: Nếu chậu rửa nhà bạn bị tắc nghẽn hãy thử dùng 1/4 cốc nước rửa chén đĩa hòa vào một chiếc bát và nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp những cặn bẩn bị rửa trôi. Sau đó bạn cũng dội nước nóng xuống để làm tan dầu mỡ, kết thúc quá trình, chậu rửa nhà bạn sẽ hết tắc.

+ Dùng chanh: Hòa nước cốt chanh với baking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Cách này sẽ ngừa tắc đường ống.

+  Dùng Baking soda (còn gọi là thuốc muối): Baking soda là chất tẩy rửa có có tác dụng làm sạch đường ống dẫn nước và bồn rửa bát được thông tắc dễ dàng hơn. Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào đường ống dẫn nước của chậu rửa, để khoảng 20 phút cho tan bớt dầu mỡ. Tiếp đến rắc Baking soda vào rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn dùn nước nóng để thông tắc ống dẫn nước của chậu rửa.

+ Tự chế dung dịch tẩy rửa, thông tắc chậu rửa: Dùng chất hóa học tẩy rửa có nguy cơ làm hư hại đường ống và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống nước chậu rửa bằng cách  trộn đều 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng thành dung dịch, rồi đổ xuống rốn thoát nước của chậu rửa. Sau đó chờ khoảng 30 phút rồi đổ nước sôi vào chậu rửa bát. Hỗn hợp này sẽ làm mềm chất thải rau quả và đồ ăn tích tụ trong đường ống. Tiếp đến, dội nước sôi vào đường ống dẫn để hoàn thành quá trình thông tắc.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.