Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Khi nào nên hút bể phốt cho văn phòng để chống tắc?

0

Bạn nên hút bể phốt định kì cho văn phòng hoặc ít ra là hút bể phốt khi có các dấu hiệu bể phốt sắp đầy để tránh những phiền phức mà nó mang lại. Đừng bao giờ để đến tận lúc bồn cầu không thoát được chất thải mới nghĩ đến việc hút bể phốt nhé. Vậy nên hút bể phốt khi nào?

Sau đây là những tư vấn về vấn đề khi nào nên hút bể phốt cho văn phòng hay là bao lâu nên hút bể phốt cho văn phòng một lần, các dấu hiệu cho thấy bể phốt sắp đầy.

Việc hút hết các chất thải ứ đọng ở bể phốt chính là cách chống đầy, chống tắc bể phốt. Như chúng ta đã biết khi bể phốt bị đầy hoặc tắc thì ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên chính là làm bồn cầu trong nhà vệ sinh không thể xả thải được, tiếp đó là các rắc rối khác như gây mùi khó chịu, ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhận biết các dấu hiệu bể phốt sắp đầy dưới đây để hút bể phốt kịp thời nếu công ty bạn lỡ quên hút bể phốt định kì và tham khảo thời gian bao lâu thì nên hút bể phốt một lần.

Xem thêm: Thời điểm nào trong năm thích hợp để hút bể phốt?

Khi nào nên hút bể phốt cho văn phòng?

Tùy vào thiết kế dung tích bể phốt của mỗi công ty, xí nghiệp, cơ quan,… và thực tế sử dụng bể phốt khác nhau mà thời gian để phải hút bể phốt cũng khác nhau. Thời gian hút bể phốt giữa các lần dài ngắn như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dung tích bể phốt lớn hay nhỏ? Cách sử dụng, xả thải bồn cầu ra sao? Thông thường, văn phòng là nơi tập trung đông người nên nhu cầu xả thải cũng cao hơn so với hộ gia đình. Chính vì vậy mà thời gian để hút định kì cho văn phòng cũng sẽ ngắn hơn so với hút bể phốt cho gia đình.

Khi nào nên hút bể phốt cho văn phòng?

Trong quá trình sử dụng nhiều người không biết rằng không phải toàn bộ chất thải xả xuống bể phốt đều có thể phân hủy được thành dạng lỏng và thải ra ngoài cho nên cứ “vô tư” vứt mọi thứ xuống bồn cầu. Các chất thải rắn không phân hủy được lâu ngày tích tụ lại làm cho bể phốt đầy. Tệ hại hơn là gây tắc bồn cầu, tắc bể phốt.

Khi bể phốt đầy dẫn đến bốc mùi hôi thôi, gây tắc nghẽn, tràn nước bồn cầu. Lúc này là lúc chúng ta bắt buộc phải hút bể phốt để lấy hết các chất thải rắn trong bể phốt ra. Để tránh tình trạng tắc bồn cầu hết sức bất tiện các công ty, văn phòng nên hút bể phốt định kì. Vậy bao lâu thì nên hút bể phốt một lần?

Với bể phốt mới xây, đúng quy cách, quá trình sử dụng không xả thải bừa bãi, không xả các chất không phân hủy xuống bể phốt thì thời gian phải hút bể phốt là rất lâu (lên tới 15 – 20 năm).

Tuy nhiên, trên thực tế thì không được lý tưởng như vậy bởi nhiều bể phốt thiết kế không đúng chuẩn dẫn đến khi sử dụng nhanh bị đầy, tắc. Hoặc trong quá trình sử dụng do sơ ý mà nhiều người vứt các loại đồ vật không thể tiêu hủy được vào bồn cầu, những đồ vật này tích tụ và làm cho bể phốt bị đầy.

Nên hút bể phốt định kì cho văn phòng

Do đó, thời gian để hút bể phốt tùy thuộc vào mỗi công trình, trường hợp cụ thể của nhà bạn. Để tránh tình trạng bể phốt bị tắc thì các văn phòng nên thông hút bể khoảng 3 năm một lần tùy theo thể tích của bể, số lượng nhân viên công ty và cách sử dụng của mọi người. Công việc hút bể phốt định kỳ sẽ làm sạch lớp cặn bã trong bể, tránh gây nên tình trạng bể phốt bị đầy và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các nhân viên văn phòng.

Những dấu hiệu nhận biết khi cần hút bể phốt cho văn phòng

Khi gặp những dấu hiệu sau có thể các công ty sẽ phải hút bể phốt mới giải quyết được tình hình:

– Nhà vệ sinh của công ty luôn trong tình trạng tràn nước: Nước thải không thoát nhanh là dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta cần chú ý kiểm tra bể phốt, vì chỉ khi bể phốt đầy, đường ống thoát nước bị tắc thì nước mới không thể thoát nhanh được.

– Có mùi hôi thối bốc lên từ cống thoát nước. Đây là một dấu hiệu khiến cho mọi người làm việc ở các khu vực xung quanh nhà vệ sinh cảm thấy rất khó chịu, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Bạn nên kiểm tra cống thoát nước để tìm được nguyên nhân chính cho dấu hiệu này.

– Bồn cầu thoát rất chậm chạp khi bạn ấn xả nước. Nguyên nhân đầu tiên là do bể phốt bị đầy nên mới sinh ra tình trạng này. Nguyên nhân thứ hai có thể xảy ra là bồn cầu bị xả quá nhiều giấy hay có vật cứng rơi vào khiến tắc bồn cầu.

Share.

Comments are closed.