Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Nguyên nhân và cách xử lý khi nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi

0

Cập nhật vào 09/02

Khi nhà vệ sinh có mùi hôi, bạn thường nghĩ ngay tới việc sử dụng hương thơm như tinh dầu, nước xịt phòng để lấn át hoặc đổ các chế phẩm làm sạch vào bồn cầu. Tuy nhiên, khi bạn ngừng sử dụng, nhà vệ sinh có thể sẽ lại bị hôi như cũ. Làm thế nào để loại bỏ tận gốc phiền toái này?

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh khu vực nhà vệ sinh có thể gây khó chịu cho người dùng như bồn cầu bị tắc, hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh bị kẹt, thậm chí là nhà vệ sinh lúc nào cũng được dọn dẹp sạch sẽ nhưng không hiểu vì sao lại phát ra mùi hôi khó chịu? Mặc dù đã áp dụng nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhưng không hiệu quả. Bài viết sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách xử lý khi nhà vệ sinh có mùi hôi dù vẫn sạch sẽ để giúp nhà vệ sinh lúc nào cũng được thông thoáng và không bốc mùi khó chịu.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nơi bắt nguồn mùi hôi thì mới giải quyết triệt để được. Trong nhà tắm hay nhà vệ sinh có bồn cầu và cống thoát nước là hai nơi dễ gây mùi nhất, vì thế bạn cần kiểm tra kỹ 2 thiết bị này.

Có thể bạn quan tâm:

Trường hợp 1: Mùi hôi phát ra từ bồn cầu

Đối với bồn cầu thường có 2 vấn đề mắc phải để hình thành mùi hôi trong nhà vệ sinh.

– Bể phốt bị đầy: Hầu hết các nhà hiện nay đều sử dụng bể tự hoại (bể phốt) để chứa và phân hủy các chất thải, nhưng vẫn còn lượng bùn cặn tích tụ lại hoặc do lượng chất thải quá tải không phân hủy kịp khiến bồn cầu không xả được nước, mùi hôi dưới hầm tự hoại bốc lên phát ra mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân và cách xử lý khi nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi

Để xử lý hầm tự hoại bị đầy, trước đây nhiều người tiến hành hút hầm tự hoại vào khoảng vài năm một lần, hoặc có thể sớm hơn. Song việc hút hầm tự hoại mất nhiều thời gian, cộng với việc tốn chi phí mỗi lần hút nên thay vào đó họ dùng chế phẩm vi sinh để xử lý hầm tự hoại, bể phốt. Giải pháp ứng dụng chế phẩm vi sinh để xử lý hầm tự hoại bị đầy không mất nhiều thời gian, giảm chi phí, không ảnh hưởng đến người dùng, thân thiện với môi trường và hiệu quả lâu dài. Chỉ cần bổ sung vào hầm tự hoại một lượng vi sinh thì các chất thải sẽ được phân hủy thành nước và CO2.

– Tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu: Thường thì do bể chứa gặp sự cố do các đai ốc bị lỏng bởi tác động trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra gioăng cao su ở giữa các điểm nối bể chứa với bồn cầu. Có thể phần gioăng này đã bị đứt, khô cứng và không còn tác dụng đàn hồi. Trong trường hợp này bạn cần thay thế gioăng cao su mới, siết chặt lại đai ốc cho chắc chắn, hiện tượng rò rỉ nước sẽ không còn.

– Đường thoát khí của bể phốt bị tắc: Nếu lắp đặt không chuẩn xác, ống này có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Việc khắc phục này cần có thợ chuyên nghiệp xử lý.

– Lượng nước ở ống siphon quá thấp: Khi ở trạng thái bình thường, nước ở phần ống siphon và bồn ngang nhau, tầm khoảng 10 cm. Nếu lắp đặt sai, nước ở ống thấp hơn khiến khí hôi trào ngược, tỏa ra cả phòng. Trong trường hợp này, bạn cần thuê thợ lắp đặt lại bồn cầu cho chuẩn xác.

Trường hợp 2: Mùi hôi phát ra từ ống thoát nước

Hệ thống nước thải trong nhà có một đoạn uốn cong, giúp giữ nước, để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Vì cong nên nó dễ tích trữ chất bẩn gây mùi, tắc. Mùi hôi phát ra từ cống thoát nước nguyên nhân chủ yếu là do các chất thải bị kẹt dưới cống khiến quá trình thoát nước bị tắc nghẽn, các chất thải dưới đường cống trôi ngược lên trên và gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh.

Nguyên nhân và cách xử lý khi nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi

Để giải quyết vấn đề này bạn cần tìm cách xử lý tắc ống thoát nước, nếu các chất thải dưới đường ống thoát nước là rác, xà phòng hóa, tóc, nilon thì bạn sử dụng hợp chất thông cống để phân hủy các loại chất thải này. Hợp chất thông cống với đặc tính mạnh sẽ dễ dàng giúp bạn phân hủy các chất thải như tóc, xà phòng, rác nilon.

Để nhà vệ sinh luôn thông thoáng, không có mùi, bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh đúng cách. Không chỉ làm sạch bề mặt nội thất, bạn nên sử dụng các chế phẩm làm sạch đường ống, bồn cầu định kỳ.

Ngoài ra, các gia đình không được cho các loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu hủy, giấy thông thường, rác bẩn, chất tẩy rửa không dành cho WC… vào bồn cầu.

Share.

Comments are closed.