Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

7 bước vệ sinh bồn cầu sạch nhanh mà không tốn sức

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, tốn thời gian vì việc làm sạch bồn cầu có nghĩa là bạn chưa thực hiện các bước vệ sinh bồn cầu đúng cách. Mách bạn cách làm sạch bồn cầu đơn giản và hiệu quả nhất, không hề tốn sức mà vẫn đảm bảo sạch và nhanh.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách vệ sinh bồn cầu nhanh gọn trong 7 bước, hiệu quả. Chỉ mất khoảng 10 phút là bồn cầu nhà bạn đã sạch bóng mà không hề khiến bạn mệt mỏi.

Bước 1. Đeo găng tay và đồ bảo hộ để vệ sinh bồn cầu

Đeo găng tay và đồ bảo hộ để vệ sinh bồn cầu

Khi vệ sinh bồn cầu bạn sẽ không thể thiếu các loại dung dịch tẩy rửa. Tuy nhiên đây đều là các loại hóa chất nên có thể làm hại day tay nếu bạn tiếp xúc trực tiếp. Hãy chuẩn bị và đeo ngay đôi găng tay cao su trước khi làm, đồng thời đeo thêm kính mắt và đồ bảo hộ khác để phòng nước bắn tung tóe khi cọ rửa và xả nước.

Bước 2. Cất gọn đồ dùng xung quanh bồn cầu

Các món đồ như chổi lau, xô, chậu đặt xung quanh bồn cầu sẽ trở thành những “chướng ngại vật” khiến việc cọ rửa, vệ sinh bồn cầu trở nên khó khăn và tốn thời gian hơn. Bạn hãy bỏ chúng ra ngoài cùng những chai dầu gội, sữa tắm để không bị rơi vãi và cản trở trong quá trình dọn dẹp nhé.

Bước 3. Dùng chất tẩy làm sạch bồn cầu

Dùng chất tẩy làm sạch bồn cầu

Các loại chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp diệt vi khuẩn sinh sôi trong bồn cầu đồng thời không làm hỏng lớp men sứ ở trên bề mặt. Nếu không muốn dùng những loại dung dịch hóa chất bạn có thể sử dụng những loại nước khác cũng có tác dụng tẩy rửa như giấm, chanh, nước ngọt, bột nở (baking soda)…

Bạn đổ nước tẩy rửa vào bồn cầu rồi đóng nắp trong khoảng 10 phút để tẩy chất bẩn và vi khuẩn.

Bước 4. Lau chùi phía ngoài bồn cầu

Trong khi đang “ngâm” để chất tẩy làm sạch vết bẩn bên trong thì bạn tranh thủ lau chùi bề mặt bên ngoài bồn cầu. Bạn lau theo chiều từ trên xuống dưới gồm: Bình nước đến nắp bồn cầu và cuối cùng là khu vực bên ngoài của bồn cầu.

Bước 5. Vệ sinh phần ghế ngồi của bồn cầu

Vệ sinh phần ghế ngồi của bồn cầu

Đai nắp ngồi chính là phần mà hằng ngày mọi người tiếp xúc trực tiếp lên đó vì vậy cần phải vệ sinh thật sạch sẽ.

Bước 6. Quay lại vệ sinh phía trong bồn cầu

Lúc này bạn cần dùng đến một chiếc chổi cán dài rồi cọ từ trên xuống, cuối cùng đậy nắp lại rồi xả nước vài lần.

Bước 7. Chú ý tư thế khi vệ sinh bồn cầu

Tư thế khi thực hiện cũng ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Ví dụ nếu bạn liên tục phải cong lưng để cọ rửa lặp đi lặp lại thì sẽ khiến xương sống nhanh chóng mỏi rời.

Tư thế đúng khi vệ sinh bồn cầu

Vì vậy để khắc phục vấn đề này bạn nên sử dụng các loại bàn chải cán dài để vệ sinh bên trong bồn cầu, giẻ lau để làm sạch phía ngoài. Bàn chải để cọ các ngóc ngách và phía sau bồn cầu nên có đầu uốn cong để dễ thao tác. Vừa cọ bạn vừa xịt nước để làm sạch vết bẩn nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Khi nào nên hút bể phốt, dấu hiệu bể phốt sắp đầy?

Share.

Comments are closed.