Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Khi nào nên hút bể phốt, dấu hiệu bể phốt sắp đầy?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hút bể phốt để làm gì? Việc hút hết các chất thải ứ đọng ở bể phốt chính là cách chống đầy, chống tắc bể phốt, tránh làm bồn cầu trong nhà vệ sinh không thể xả thải được. Nhận biết các dấu hiệu bể phốt sắp đầy dưới đây để hút bể phốt kịp thời nếu bạn lỡ quên hút bể phốt định kì và tham khảo thời gian bao lâu thì nên hút bể phốt một lần.

Khi nào nên hút bể phốt?

Tùy vào thiết kế dung tích bể phốt của mỗi hộ gia đình, xí nghiệp, cơ quan,… và thực tế sử dụng bể phốt khác nhau mà thời gian để phải hút bể phốt cũng khác nhau. Thời gian hút bể phốt giữa các lần dài ngắn như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dung tích bể phốt lớn hay nhỏ? Cách sử dụng, xả thải bồn cầu ra sao?

Trong quá trình sử dụng không phải toàn bộ chất thải xả xuống bể phốt đều có thể phân hủy được thành dạng lỏng và thải ra ngoài. Các chất thải rắn không phân hủy được lâu ngày tích tụ lại làm cho bể phốt đầy. Khi bể phốt đầy dẫn đến bốc mùi hôi thối, gây tắc nghẽn bồn cầu. Lúc này là lúc chúng ta bắt buộc phải hút bể phốt để lấy hết các chất thải rắn trong bể phốt ra. Để tránh tình trạng tắc bồn cầu hết sức bất tiện bạn nên hút bể phốt định kì. Vậy bao lâu thì nên hút bể phốt một lần?

Khi nào nên hút bể phốt?

Với bể phốt mới xây, đúng quy cách, quá trình sử dụng không xả thải bừa bãi, không xả các chất không phân hủy xuống bể phốt thì thời gian phải hút bể phốt là rất lâu (lên tới 15 – 20 năm).

Tuy nhiên, trên thực tế thì không được lý tưởng như vậy bởi nhiều bể phốt thiết kế không đúng chuẩn dẫn đến khi sử dụng nhanh bị đầy, tắc. Hoặc trong quá trình sử dụng do sơ ý mà nhiều người vứt các loại đồ vật không thể tiêu hủy được vào bồn cầu, những đồ vật này tích tụ và làm cho bể phốt bị đầy.

Do đó, thời gian để hút bể phốt tùy thuộc vào mỗi công trình, trường hợp cụ thể của nhà bạn. Để tránh tình trạng bể phốt bị tắc thì bạn nên thông hút bể khoảng 3-5 năm một lần tùy theo thể tích của bể và cách sử dụng của gia chủ. Công việc hút bể phốt định kỳ sẽ làm sạch lớp cặn bã trong bể, tránh gây nên tình trạng bể phốt bị đầy và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm các cách chống tắc bồn cầu khác tại đây.

Những dấu hiệu nhận biết khi cần hút bể phốt

Khi gặp những dấu hiệu sau có thể bạn sẽ phải hút bể phốt mới giải quyết được tình hình:

– Nhà vệ sinh luôn trong tình trạng tràn nước: Nước thải không thoát nhanh là dấu hiệu đầu tiên mọi người cần chú ý kiểm tra bể phốt, vì chỉ khi bể phốt đầy, đường ống thoát nước bị tắc thì nước mới không thể thoát nhanh được.

Những dấu hiệu nhận biết khi cần hút bể phốt

– Có mùi hôi thối bốc lên từ cống thoát nước. Đây là một dấu hiệu khiến cho gia đình bạn cảm thấy rất khó chịu, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn nữa. Bạn nên kiểm tra cống thoát nước để tìm được nguyên nhân chính cho dấu hiệu này nhé.

– Bồn cầu thoát rất chậm chạp khi bạn ấn xả nước. Vì bể phốt bị đầy nên mới sinh ra tình trạng này, hoặc bạn kiểm tra xem bồn cầu có bị xả quá nhiều giấy hay có vật cứng rơi vào khiến tắc bồn cầu không.

Xem thêm: Tổng hợp các cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản và hiệu quả/a>

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng