Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Tổng hợp các cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản và hiệu quả

0
Chỉnh sửa gần nhất

Top 6 cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả sau là giải pháp nhanh chóng nhất được nhiều người sử dụng để tự “giải thoát” bồn cầu nhà mình khỏi tình trạng tắc nghẽn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và giấm

Cách này không áp dụng khi bạn biết là mình vô tình cho bất cứ vật rắn hoặc một thứ gì đó không có khả năng phân hủy vào trong bồn cầu. Trường hợp này chỉ áp dụng khi bạn cho quá nhiều giấy vệ sinh, chất thải có nhều chất xơ hoặc là dầu mỡ khiến cho đường ống nước thải bị tắc nghẽn.

Baking soda là gì? Baking soda còn được gọi là “thuốc muối” hay “muối nở”( hay nhầm với baking power là bột nở) thường được biết đến trong thực phẩm nhiều hơn là các công dụng khác. Thành phần của baking soda là natri bicacbonat (NaHCO3) có màu trắng, dễ tan trong nước, có tính hút ẩm tốt. Giá 1 hộp Baking Soda thường là 60.000đ/hộp. Bạn có thể ra các siêu thị, cửa hàng tạp hóa để mua.

Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và giấm

Cách thực hiện thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và giấm:

– Đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc nước giấm vào khoảng 3 lít nước ấm (35 – 40 độ C) rồi hòa tan. Sau đó từ từ đổ vào bồn cầu tránh để dung dịch trào ra ngoài rồi đóng nắp bồn cầu lại. Chú ý, nếu chất thải đã tràn tới miệng bồn cầu thì chúng tôi khuyên bạn nên chịu khó múc vợi chất thải đi để khi đổ dung dịch không bị sủi bọt trào ra ngoài. Nguyên tắc của việc dùng Baking soda với giấm là tạo ra một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

– Sau khi đổ thì chúng ta cần chờ từ 5 – 8 tiếng để xem có hiệu quả không nhé.

Nếu không hiệu quả thì bạn sẽ sử dụng cách thứ 2 mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Hãy tham khảo  Bạn đã biết cách chống tắc bồn cầu để an tâm đón Tết chưa? bạn sẽ có những phương án chuẩn bị tốt cho khu nhà vệ sinh của mình.

Cách thông tắc bồn cầu bằng sản phẩm Enzyme

Đây là cách rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần mua những dung dịch có chứa thành phần Enzyme, là các gói men vi sinh chuyên xử lý tắc nghẽn bồn cầu. 

Enzyme chỉ sử dụng khi bồn cầu nhà bạn bị tắc bởi rau, củ quả, chất thải mềm… Không có tác dụng với các loại khó phân hủy như vải, đồ chơi, đồ nhựa… Những dung dịch có chứa chất Enzyme sẽ giúp phân hủy được chất thải trên với hiệu quả tốt nhất.

Cách thông tắc bồn cầu bằng sản phẩm Enzyme

Cách thông tắc bồn cầu bằng men vi sinh:

– Đổ gói men vi sinh vào bồn cầu rồi xả nước.

– Thời gian để phân hủy chất thải khi sử dụng Enzyme là sau 1 đêm, khi đang dùng Enzyme thì bạn không nên sử dụng bồn cầu cho tới khi bồn cầu nhà bạn không còn bị tắc. Bởi vậy nên đổ vào thời gian cuối ngày.

Sử dụng Pittong cao su để tự thông tắc bồn cầu

Bạn có thể mua sản phẩm này ở bất kỳ cửa hàng điện nước nào. Hãy mua loại lớn nhất phù hợp với kích thước bồn cầu nhà bạn để tạo ra được sức ép đẩy toàn bộ các chất thải ra khỏi đường ống nhà bạn. Có một mẹo nhỏ trước khi sử dụng là hầu hết các loại pittong cao su khá cứng nên bạn có thể làm mềm nó bằng cách nhúng vào nước ấm hoặc hơ qua lửa để làm mềm ra khi đó hiệu quả sẽ cao hơn.

Sử dụng Pittong cao su để tự thông tắc bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu bằng pittong:

– Đặt pittong vào chính giữa bồn cầu và bao quanh được đầu ống nước thải. Cầm vào cán pittong dùng lực đẩy thật mạnh, lặp lại cho đến khi thấy nước chảy hết thì thôi.

– Chú ý khi thực hiện luôn phải để pittong ngập nước. Việc này sẽ giúp áp lực đẩy được mạnh hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn, điều này cũng giúp trong quá trình làm không bị bắn nước ra ngoài.

– Khi vật làm tắc bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, các bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy Pittong nước nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa.

Nếu cách này không hiệu quả thì hãy chuyển qua cách thứ 3 của chúng tôi nhé.

Sử dụng móc áo để thông tắc bồn cầu

Có thể nói đây là một cách khá đơn giản và được nhiều gia đình áp dụng. Chú ý móc áo được làm từ chất liệu nhôm.

Sử dụng móc áo để thông tắc bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu bằng móc áo:

– Để sử dụng các này bạn chuẩn bị một chiếc móc áo, một miếng giẻ nhỏ. Đầu tiên bạn duỗi móc áo ra một cách tự nhiên, tiếp đó chúng ta sử dụng miếng giẻ quấn lên đầu móc áo, bạn hãy quấn chặt tránh khi sử dụng giẻ bị bung ra, bạn có thể lấy đoạn thép nhỏ hoặc dây chun để cố định dây vải lại.

– Luồn dây móc áo vào trong họng của bồn cầu, chúng ta luồn sâu cho tới khi chạm vào vật gì làm tắc nghẽn bồn cầu. Chúng ta lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy các vật tắc nghẽn thoái khỏi đường dẫn nước thải. Sau khi chúng ta thấy nước thải trong bồn cầu, bể phốt rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nữa thì chúng ta xả nước để kiểm tra, nếu nước thoát một cách bình thường thì là đã thành công, còn nếu như nước vẫn thoát chậm dãi, thì các bạn thao tác lại với móc treo vài lần nữa.

Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo

Đây là loại dây cáp có tay cầm được thiết kế riêng cho việc thông tắc bồn cầu. Bạn có thể mua đoạn dây này tại các cửa hàng điện nước. Cách thông tắc bồn cầu này vô cùng hiệu quả, tỷ lệ thành công cao, không gây hư hại cho bồn cầu và đường ống nước thải.

Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo

Cách thông tắc bồn cầu bằng dây cáp:

Đầu tiên các bạn luồn dây cáp vào bên trong họng bồn cầu, đẩy sâu vào bên trong cho tới khi ta có cảm giác chạm phải vật gây tắc nghẽn. Chúng ta làm đi làm lại, vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào bên trong với mục đích nhằm đánh tan vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước.

Chú ý: Nếu như trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp mà thấy phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giác rất khó quay đây cáp thì các bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút ngược dây cáp ra phía ngoài, sau đó lại tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong. Với hành động này các bạn có thể phải thực hiện mất vài phút, khi cảm giác không còn vật cản nữa.

Khi bạn có cảm giác vật thể gây tắc đã bị đánh tan thì bạn xả nước để kiểm tra. Nếu nước khi xả rút một cách tự nhiên thì thông tắc bồn cầu đã thành công còn nếu nước chạy chậm thì vấn đề chưa được giải quyết, các bạn cần phải thực hiện lại công việc trên vài lần nữa để tính hiệu quả cao hơn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sài pittong đẩy để đẩy toàn bộ chất thải khi đã thông tắc bằng phương pháp sử dụng bồn cầu này để đường dẫn nước thải được thông thoáng, tránh bị tắc lại.

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Thông tắc bồn cầu bằng việc sử dụng các loại máy hút bụi đa năng sẽ giúp cho chúng ta có thể hút được nước và các vật dụng một cách hiệu quả nhất.

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Lưu ý, không dùng các loại máy hút bụi khô bởi như vậy sẽ làm hỏng máy ngay lập tức.

Cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi:

Đầu tiên chúng ta dùng máy hút toàn bộ nước có trong bồn cầu ra ngoài, sau đó bạn luồn đường ống của máy qua họng bồn cầu, tiếp đó chúng ta dùng khăn ướt để quấn quanh ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng của bể phốt, để tạo ra một độ kín nhất định.

Sau đó các bạn dùng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh ống và dí chặt vào họng bể phốt tạo ra độ kín tránh việc không khí bên ngoài bị tràn vào làm giảm áp xuất, tiếp theo đó là các bạn bật máy hút lên để máy hút tạo ra một lực hút để hút vật làm tắc ra ngoài. Sau khi đã hút được vật gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài thì các bạn tiến hành xả nước để thử nghiệm xem việc thông tắc bồn cầu bằng máy hút bị da năng đã thành công chưa nhé, nếu chưa thì thực hiện lại vài lần như thế, tính hiệu quả sẽ rất cao.

Nếu các cách thông tắc bồn cầu chúng tôi giới thiệu ở trên mà không hiệu quả thì có lẽ bạn nên gọi các đơn vị hút bồn cầu để hút chất thải trong bể phốt nhà bạn. Bởi tôi tin là bể phốt nhà bạn đã bị đầy.

Tham khảo những chia sẻ hữu ích về cách xử lý khu nhà vệ sinh tại hutbephot78.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng