Thói quen giúp bạn bảo vệ môi trường hiệu quả

0

Bảo vệ môi trường là điều mà ai cũng cảm thấy cần thiết nhưng không phải ai cũng bắt tay để hành động. Chúng ta thường coi đó là nhiệm vụ của những người lãnh đạo. Nhưng thực tế thì, chỉ một thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày cũng giúp ta bảo vệ môi trường hiệu quả.

Thói quen trồng cây xanh trong môi trường sống
Không cần đến những cây quá cao lớn. Dù là một chậu cây cảnh nhỏ xíu của bạn thôi cũng góp phần thay đổi không gian sống. Cây xanh sẽ hấp thu khói bụi từ môi trường và đem đến cho môi trường lượng oxi trong sạch.
Đừng lo lắng nếu bạn ở thành phố không tìm được nơi nào để trồng cây thì có thể tận dụng ngay ban công của nhà mình trồng cây cảnh hoặc trồng những chậu rau xanh. Bạn cũng có thể đặt trong văn phòng làm việc của mình một chậu cây nhỏ vừa đẹp về phong thủy lại đem đến sự cân bằng về tâm trạng khi làm việc.

Thói quen trồng cây xanh trong môi trường sống

Dùng mọi thứ bắt nguồn từ thiên nhiên
Hóa chất làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên có vấn đề. Những chất liệu của công nghiệp phải hàng trăm nghìn năm mới có thể phân hủy. Để lại trên trái đất chính là rác và sự ô nhiễm. Điều này bắt nguồn từ chính thói quen sống của mỗi người. Làm gì đây? Chỉ cần bạn hướng đến hai chữ tự nhiên là có thể giải quyết tất cả. Thay bằng việc dùng túi nilong hãy dùng túi giấy có thể phân hủy. Thay bằng việc dùng thuốc bảo vệ thực vật hoặc hóa chất trong vệ sinh hằng ngày hãy sử dụng các loại hóa chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và tận dụng hiệu quả mối quan hệ đấu tranh sinh tồn giữa các loài trong tự nhiên để kiểm soát sự ô nhiễm. Ngay đến thói quen làm đẹp từ yếu tố tự nhiên cũng giúp bạn khỏe đẹp và bảo vệ cuộc sống của mình hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Tiết kiệm và tận dụng năng lượng

Tiết kiệm và tận dụng năng lượng
Sự thật thì năng lượng sống ngày càng cạn kiệt nhưng chúng ta vẫn chưa ý thức được điều này dẫn đến việc dùng một cách lãng phí. Đơn giản như luôn để các thiết bị điện ở chế độ chờ cũng có thể làm tiêu hao lượng điện đáng kể. Dùng nước sạch một cách lãng phí cũng làm cho tương lai phải sống trong tình trạng thiếu nước trầm trọng. Chỉ một thói quen đơn giản chính là sử dụng đúng mặc và dùng tiết kiệm là bạn có thể bảo vệ môi trường sống của chính mình.
Hãy sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo bất cứ khi nào có thể như năng lượng từ gió, ánh nắng mặt trời… Đây là các loại năng lượng sạch vì việc sản xuất và tiêu thụ chúng không làm phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính như sử dụng các loại nhiên liệu hóa thạch.

Làm sao để tận dụng năng lượng một cách tốt nhất? Đừng lúc nào cũng nghĩ đến những chiếc bóng điện và các thiết bị điện trong gia đình. Bạn có biết tại sao cha ông ta khi xưa lại sống tốt mà không cần điện không? Bởi vì họ thực sự biết tận dụng năng lượng tự nhiên. Thay bằng việc bật các thiết bị điện, tại sao bạn không mở tung cửa sổ ngôi nhà bạn bất cứ khi nào có thể để đón ánh sáng mặt trời và hưởng thụ làn gió tự nhiên thoáng mát.

Thói quen dùng thiết bị thông minh
Dùng các thiết bị tiết kiệm năng lượng luôn được khích lệ. Hiện nay có những chiếc đèn huỳnh quang tiết kiệm đến 75% điện năng so với bóng đèn bình thường. Hoặc các thiết bị điện tự được tích hợp chức năng tiết kiệm điện. Hướng đến việc chọn mua và sử dụng những thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa năng lượng cho môi trường sống.
Bạn thấy đấy, với những việc rất đơn giản, thói quen thường nhật trong cuộc sống là bạn có thể tham gia vào việc bảo vệ môi trường một cách hiệu quả. Hãy bắt tay và hành động ngay hôm nay thôi!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng