Tương lai chúng ta sẽ sống bằng nguồn năng lượng nào?

0

Cạn kiệt và cạn kiệt, đó chính là thực trạng về nguồn năng lượng mà chúng ta đang sử dụng. Tương lai Trái đất sẽ tiếp tục hơi thở bằng những nguồn năng lượng gì? Đó là câu hỏi mà nhà khoa học nào cũng phải suy nghĩ và tìm tòi để tiếp tục sự sống.

Sự sống đến từ năng lượng núi lửa

Nếu núi lửa là những nguyên nhân gây ra thiên tại, bão lớn và hàng loạt các đổi thay trong cuộc sống này khiến chúng ta phải khiếp sợ, thì tương lai núi lửa sẽ cứu sống hành tinh. Năng lượng mà nũi nửa tạo ra sẽ được tận dụng tối đa để thay thế các nguồn năng lượng cũ như dầu mỏ, khí đốt, than đá mà hiện tại chúng ta đang khai thác đến cùng kiệt. Nguồn năng lượng này dự tính sẽ mạnh hơn, dồi dào hơn. Tuy nhiên để có thể khai thác được hiệu quả thì cũng khá nguy hiểm.

Sự sống đến từ khí metan lạnh

Khí metan lạnh là một trong những loại nhiên liệu hóa thạch và chuyển hóa thành loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính. Trong hiện tại, loại năng lượng này chính là kẻ thù của sự sống. Tương lai chúng ta phải nghĩ tới nó để có thể chuyển hóa thành năng lượng của sự sống. Tuy nhiên, dùng năng lượng này cũng nguy hiểm vô cùng và tính bền vững không cao. Hiện tại thì Nhật Bản là quốc gia đầu tiên lưu trữ khí metan lạnh.

Sự sống đến từ khí metan lạnh
Sự sống đến từ năng lượng gió

Từ xa xưa gió đã được con người tận dụng để làm nguồn năng lượng sống. So với những nguồn khác thì có vể độ lâu dài của năng lượng này khá tốt. Gió sẽ được tuabin chuyển hóa động năng thành điện năng. Ưu điểm của năng lượng gió chính là hiệu quả cao và chi phí thấp. Tương lai chúng ta sẽ làm gia những thiết bị, động cơ hoàn chỉnh hơn để có thể khai thác nguồn năng lượng này một cách tối đa.

Có thể bạn quan tâm:

Sự sống đến từ vi khuẩn E.coli

Các nhà khoa học Anh đã chứng minh được rằng vi khuẩn E.coli có thể sản xuất ra phẩn tử hydro carbon giống như dầu khí nhờ biến đổi gen. Lượng dầu khí được tạo ra này sẽ trở thành nhiên liệu cần thiết cho cuộc sống. Đây là một giải pháp thông mình, có thể biến vi khuẩn có hại thành năng lượng có lợi.

Sự sống đến từ năng lượng tia laser trong không gian

Trong không gian, mặt trời sẽ không bị che khuất bởi các đám mây. Điều đó có nghĩa những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hứng trọn nguồn năng lượng này mà không chịu sự cản trở của khí quyển. Hàng loạt các đồ dùng bằng điện tự sẽ được chuyển hóa hoạt động dưới dạng năng lượng mặt trời, vừa bền vững lại tiết kiệm. Hiện này nhiều chiếc đồng hồ và máy tính cũng đang đi đầu trong việc sử dụng năng lượng từ tia laser trong không gian.

Sự sống đến từ năng lượng sinh học

Đây là đóng góp lớn của ngành sinh học cho sự phát triển của cuộc sống. Với việc lai tạo ra giống cây gai có khả năng đốt chát nhanh, sinh ra năng lượng lớn đã có thể tận dụng trong nhiều họa động. Tuy nhiên, cách này chưa được nhiệt tình ủng hộ vì nỗi lo môi trường phải nhận lượng khí CO2 quá nhiều. Giải pháp tốt nhất vẫn là trồng nhiều cây xanh để bù đặt lượng oxi bị mất đi.

Sự sống đến từ sóng biển

Công thức này đã được áp dụng trong hiện tại. Đó là tận dụng sóng biển, kết hợp với gió để tạo ra năng lượng điện phục vụ cuộc sống. Trong tương lai, hình thức này sẽ trở thành chủ chốt.

Sự sống đến từ tảo biển

Trong tương lai, tảo biển không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng mà các nhà khoa học còn tận dụng để kiếm tìm electron từ các tế bào tảo để tạo ra năng lượng xanh từ thực vật. Đây là phát hiện vô cùng kỳ diệu và có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Tương lai rồi sẽ thay đổi. Khi tài nguyên cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng thì những giải pháp mới sẽ được thử nghiệm và áp dụng rộng rãi để duy trì cuộc sống của con người. Ngay từ bây giờ, hãy biết trân trọng những nhân tố tiềm năng này đi bạn nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng