Làm sạch bồn cầu trong nháy mắt chỉ với một “viên thần thánh”

0

Chị em hãy dành thời gian rảnh cuối tuần để làm ngay những viên be bé nhưng cực kì “thần thánh” này nhé. Nó sẽ giúp bồn cầu nhà bạn sạch ngay trong chốc lát mà bạn không phải chạm tay vào cọ rửa luôn đấy.

Lau chùi nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu là một trong những công việc mà chị em sợ nhất, thậm chí là ghét cay ghét đắng, tuy đây là việc cực kì cần thiết trong vệ sinh nhà cửa. Không lau dọn thì phải đối mặt với những vết ố bẩn xấu xí, mùi hôi thối khó chịu hay khủng khiếp hơn là vi khuẩn luôn ẩn nấp.

Dùng các loại sản phẩm vệ sinh được bày bán ở các cửa hàng sẽ hỗ trợ đáng kể cho chị em trong việc lau chùi nhà vệ sinh, bồn cầu nhưng khoa học gần đây đã có nhiều chứng mình răng các hóa chất đó ít nhiều gây hại đến sức khỏe người dùng. Hơn nữa, những sản phẩm đó còn có khả năng làm mòn sứ và dẫn đến men sứ bị đổi màu, khiến bồn cầu mau xuống cấp hơn.

Góc chia sẻ:

Vậy phải làm như thế nào để bồn cầu được sạch sẽ mà không mất quá nhiều sức, đòi hỏi chị em phải cọ rửa mất nhiều thời gian? Đơn giản thôi, chị em hãy dành thời gian rảnh cuối tuần để làm ngay những viên be bé nhưng cực kì “thần thánh” này nhé. Nó sẽ giúp bồn cầu nhà bạn sạch ngay trong chốc lát mà bạn không phải chạm tay vào cọ rửa luôn đấy.

Để có được những viên làm sạch bồn cầu này, bạn cần chuẩn bị:

 – 170-180g baking soda

– 30-40g axit citric

– Tinh dầu: 15-20 giọt

– 1 muỗng cà phê nước rửa chén

– Khay đựng đá

– Hũ thủy tinh

– Bút, giấy nhãn

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn trộn baking soda, axit citric thật đều, sau đó cho thêm tinh dầu và nước rửa chén vào. Bạn trộn tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau. Sau khi đã thu được hỗn hợp hòa quyện, bạn chia nhỏ chúng vào khay đựng đá, dùng tay nén chặt từng viên rồi để khô trong vài giờ. Sau khi từng viên hỗn hợp đã khô, bạn nhẹ nhàng gỡ ra và cho vào trong hũ thủy tinh kín. Nhớ ghi rõ công dụng rồi dán lên hũ nhé.

Sau khi trộn baking soda và axit citric, thêm vài giọt tinh dầu yêu thích vào (Ảnh: Cleverly) 

Dùng tay nén chặt hỗn hợp vào khay đựng đá (Ảnh: Cleverly)

Sản phẩm thu được (Ảnh: Internet)

Bạn biết sử dụng sản phẩm này như thế nào để bồn cầu sạch bóng mà không cần chạm tay vào không? Rất dễ thôi nhé, bạn chỉ cần lấy 1 viên rồi thả vào bồn cầu, chờ bọt sủi lên, phá vỡ kết cấu của vết ố, cặn bẩn, sau đó xả nước.

Chỉ cần lấy 1 viên rồi thả vào bồn cầu, chờ bọt sủi lên, phá vỡ kết cấu của vết ố, cặn bẩn, sau đó xả nước. (Ảnh: Internet)

Vậy là xong rồi đó. Rõ ràng là không cần phải chạm tay vào mà bồn cầu vẫn trắng sạch như mới nhé, lại còn thơm tho nữa. Với sự có mặt của baking soda giúp làm sạch, khử mùi tự nhiên, axit citric đẩy mạnh công dụng làm sạch, đánh bay vết ố, tinh dầu góp phần tạo mùi thơm tự nhiên, vậy là bạn đã có hỗn hợp làm sạch nhà vệ sinh cực hay ho rồi đấy.

 Thử ngay và chia sẻ bí quyết này với mọi người nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng