Áo mưa giấy bóng bạn vẫn mặc ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Những cơn mưa bất chợt gặp trên đường khiến chúng ta nhanh chóng tạt vào vỉa hè để mua một chiếc áo mưa giấy bóng. Nhiều người cho rằng chiếc áo mưa này vừa rẻ lại vừa tiện dụng. Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, liệu chiếc áo mưa này có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình không?

Bạn có biết áo mưa giấy bóng được tạo ra như thế nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Philippines thì áo mưa giấy bóng làm từ chất liệu nhựa PVC có chứa nhiều chất phụ gia độc hại khi thải ra môi trường còn tồn tại lâu hơn tuổi thọ của sản phẩm.

Công đoạn hồ trong ngành dệt và điều chế các hoá chất công nghiệp. Đây chính là lý do khi mặc áo mưa giấy bóng bạn vẫn ngửi thấy mùi nhựa.
Áo mưa giấy bóng có ảnh hưởng đến sức khỏe người mặc?

Có thể bạn quan tâm:

Áo mưa giấy bóng ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu xét trên độ độc hại của các chất liệu này thì chắc chắn là áo mưa giấy bóng rất độc hại.

– Hàm lượng chì có thể gây hại não và hệ thần kinh trung ương, đồng thời còn phá vỡ các chức năng thông thường của hệ nội tiết. Chỉ có thể phá vỡ hoặc làm chậm quá trình phát triển trí não gây nên các vấn đề về sức khỏe như: chỉ số IQ thấp hơn, khả năng tập trung ngắn hơn và khó kiểm soát hành vi.

– Formaldehyde được sử dụng cực kỳ độc hại, dễ tan trong nước nên có thể ngấm vào da, dễ bay hơi trong không khí nên có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp khi hít phải.

Nếu xét về thời gian mặc thì bạn chỉ mặc áo mưa đôi ba lần trong những cơn mưa bất chợt và thời gian không quá dài. Bởi vậy ảnh hưởng đến sức khỏe mặc dù có nhưng không đáng sợ như phân tích nguy hại trực tiếp của từng chất trên đây.

Có nên mặc áo mưa giấy bóng hay không?

Đây chính là băn khoăn của người sử dụng. Nếu bạn muốn bảo vệ môi trường mình đang sống và bảo vệ sức khỏe của bản thân đừng bỏ quên những nguyên tắc dưới đây khi mua và dùng áo mưa nhé!

Có nên mặc áo mưa giấy bóng hay không?

– Mua áo mưa đảm bảo chất lượng. Không nên lạm dụng áo mưa rẻ tiền, chất lượng kém khiến sức khỏe bản thân bị đe dọa.

– Luôn luôn để áo mưa trong cốp xe hoặc chỗ nào mà bạn có thể luôn mang theo bên mình dù mưa hay nắng. Tránh mua áo mưa rẻ tiền khi gặp mưa bất ngờ.

– Khi đi mưa xong, bạn cần phơi áo mưa. Tránh để ở khu vực ẩm nóng hoặc cất giữ tất cả ngay vào trong cốp xe. Điều này sẽ làm phát sinh một ổ vi khuẩn gây hại, sau này có giặt giũ xong cũng khó sạch hoàn toàn.

– Sau một đợt đi mưa, bạn nên giặt áo mưa và bằng chất tẩy rửa và phơi nơi khô thoáng để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ.

Những chia sẻ này hy vọng có thể giúp bạn dùng áo mưa an toàn hơn!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng