Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

3 yếu tố của môi trường khiến sức khỏe của bạn bị uy hiếp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Có những thứ chúng ta không nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng hậu quả mà chúng mang lại thì thấy rõ. Với 4 yếu tố này của môi trường, sức khỏe của bạn luôn trong tình trạng bị uy hiếp nghiêm trọng. Bạn đã biết chưa?

Thuốc lá giết chết trái tim và lá phổi của bạn

Gia đình có người hút thuốc, công sở có người hút thuốc, đến ngay cả trên những chặng đường chúng ta cũng ngửi thấy mùi thuốc. Khói thuốc trắng tưởng mỏng manh yếu đuối nhưng ngày càng xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta khiến cho ung thư ngày càng trở thành người bạn đời thân thiết.

Theo thống kê, mỗi năm ở Mỹ có khoảng 3.000 người không hút thuốc lá nhưng chết do bệnh ung thư, vì sống trong môi trường có nhiều khói thuốc gây ra. Những bệnh ung thư thường gặp là ung thư xoang, cổ tử cung, ung thư vú và ung thư bàng quang.

Căn bệnh dễ thấy nhất đối với người hút thuốc và người hút phải hơi thuốc lá đó chính là lá phổi mất đi sự sống. Bệnh phổi mãn tính như viêm phế quản, hen suyễn thường xuyên bám đuổi khiến cho cuộc sống của chúng ta ngày càng phải đối diện với bệnh tật nhiều hơn.

Thuốc là khiến cho trái tim của mỗi người ngày càng mất đi nhịp đập khỏe khoắn. Bạn sẽ giam giữ phần đời còn lại của mình trong căn bệnh tim động mạch vành, tổn thương thành mạch, và tăng nguy cơ hình thành cục máu đông. Có 35.000 người không hút thuốc lá chết vì bệnh tim mạch do khói thuốc mỗi năm tại Mỹ.
Vậy đấy. Bạn đã thấy thuốc là có sức uy hiếp với sức khỏe của mình như thế nào chưa? Đâu cần kêu gọi bỏ thuốc làm gì khi chính chúng ta không biết bảo vệ môi trường sống của mình?

Những chất độc hại đến từ chính ngôi nhà bạn đang sống

Có thể bạn không biết quanh nơi mình sống có bao nhiêu chất độc hại đang tồn tại để gậm nhấm sức khỏe mọi người. Chúng ở trong các vật liệu xây dựng, hóa chất trong sơn quét nhà, bụi và các chất thải trong sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng…

yếu tố của môi trường khiến sức khỏe của bạn bị uy hiếp

Có thể bạn quan tâm:

Chiếm đến 90% trường hợp ngộ độc ở Mỹ. Các hóa chất độc hại thường được tìm thấy trong chất keo dính, sơn, nguyên liệu làm thảm trải sàn, nệm ghế, sản phẩm làm từ gỗ, sản phẩm vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa.

Bụi, vi khuẩn và nấm mốc

Những hạt bụi rất nhỏ nhưng chúng lại có ở nhiều nơi như: trong không khí, trong nệm giường, khăn trải giường, thảm… Thức ăn của chúng là những tế bào chết rơi rụng từ cơ thể con người hoặc vật nuôi, và các chất hữu cơ tìm thấy nơi chúng sống.

Nói đến tác hại của hạt bụi không thể không kể đến việc gây dị ứng làm ngứa mũi, mắt, thậm chí có thể gây cơn hen nặng. Vì vậy giữ môi trường trong nhà khô ráo, vệ sinh chăn mền, hút bụi thường xuyên là biện pháp ngăn ngừa bụi bẩn.
Trong ngôi nhà của bạn cũng có rất nhiều nơi tồn tại sự sống của nấm mốc và chúng sinh sôi cực nhanh. Nấm có nhiều loại khác nhau và khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng như:

– Làm tăng tính dễ vỡ của mạch máu, gây xuất huyết trong mô tế bào (ví dụ aflatoxin, satratoxin, roridins).
– Gây ra tiêu chảy, nôn ói, xuất huyết tiêu hóa, hoại tử gan, xơ gan (aflatoxin) hoặc ăn mòn niêm mạc tiêu hóa như T-2 toxin, gây chán ăn như vomitoxin.
– Gây suy hô hấp, xuất huyết ở phổi (trichothecenes).
– Tạo chứng run, chứng thất điều vận động, trầm cảm, nhức đầu (ví dụ tremorgens, triclothecenes).
– Gây độc cho thận (ochratoxin, citrinin).
– Gây vô sinh, rối loạn kinh nguyệt (T-2 toxin, zeazalenone).
– Làm suy giảm hệ miễn dịch(nhiều loại mycotoxins).

Có thể nói điều quan trọng nhất để kéo dài sự sống của con người chính là có một môi trường sống an toàn. Đừng đánh mất những điều này, bởi như vậy chính là bạn đang khiến cuộc sống của mình ngày càng tồi tệ hơn với bệnh tật đấy nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng