Không khí có thể bị ô nhiễm vì cây xanh?

0

Sau nhiều cuộc nghiên cứu cuối cùng các nhà khoa học đã làm rõ được sự thật về việc cây cối cũng có thể gây ô nhiễm không khí.

Việc trồng cây xanh, thông cống vệ sinh môi trường lâu nay vẫn được coi là những biện pháp góp phần giảm ô nhiễm môi trường vì thế đã xảy ra rất nhiều mâu thuẫn khi cách đây một năm các nhà khoa học đã khẳng định rằng cây xanh cũng có thể gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường.

Xem thêm:

Nhận định này của các nhà khoa học đã gây hoang mang dư luận trong một thời gian khá dài vì vậy các nhà khoa học thuộc Đại học North Carolina đã thực hiện hàng loạt nghiên cứu để tìm ra sự thật về việc cây xanh có thể gây ô nhiễm hay không ?

Đại học North Carolina đã thực hiện hàng loạt nghiên cứu để tìm ra sự thật về việc cây xanh có thể gây ô nhiễm hay không?

Đại học North Carolina đã thực hiện hàng loạt nghiên cứu để tìm ra sự thật về việc cây xanh có thể gây ô nhiễm hay không?

Sau gần 1 năm nghiên cứu với rất nhiều thí nghiệm, mới đây các nhà khoa học Đại học North Carolina đã khẳng định rằng cây cũng có thể gây nên tình trạng ô nhiễm không khí, gây ra bệnh ung thư phổi, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Cây xanh chỉ gây hại cho sức khỏe con người nếu như nó tiếp xúc quá nhiều với một loại chất độc hại có trong khí thải

Tuy nhiên, những cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, cây xanh chỉ gây ô nhiễm khi có tác động với chất nitrogen oxide vì thế việc trồng cây vẫn được coi là một cách để giảm ô nhiễm không khí, đặc biệt là không khí trong nhà và khử mùi hôi, mùi nước hút bể phốt.

Các nhà khoa học cho biết, cây xanh sản sinh ra một chất có chức năng bảo vệ lá cây khỏi những tác động của môi trường gọi là isoprene và chất này khi tiếp xúc với nitrogen oxide – một loại chất độc hại có trong không khí ô nhiễm thì nó sẽ tạo ra những loại hạt có thể gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường và gây ung thư phổi.

Nhiều người cho rằng, chúng ta có thể chặt bớt cây để hạn chế tình trạng này nhưng việc chặt cây sẽ làm tình trạng ô nhiễm

Nhiều người cho rằng, chúng ta có thể chặt bớt cây để hạn chế tình trạng này nhưng việc chặt cây sẽ làm tình trạng ô nhiễm

Nhưng nếu như không tiếp xúc thì sẽ không sao, vì thế các nhà khoa học đang đề nghị chính phủ các nước cắt giảm lượng khí thải để tránh tình trạng con người có thể bị ung thư phổi.

Nhiều người cho rằng, chúng ta có thể chặt bớt cây để hạn chế tình trạng này nhưng việc chặt cây sẽ làm tình trạng ô nhiễm thêm nghiêm trọng, mất căn bằng sinh học, vì thế để giảm ô nhiễm thì cách tốt nhất chính là thực hiện thông tắc, vệ sinh môi trường và cắt giảm khí thải.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng