Đèn led giúp giảm ô nhiễm môi trường hiệu quả?

0

Đèn Led có thể tạo cho con người cảm giác thoải mái và không gây ô nhiễm môi trường bởi đèn Led tạo ra ánh sáng như ban ngày vì thế chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Các thiết bị thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện cũng là một biện pháp giảm ô nhiễm vô cùng hiệu quả vì vậy chính phủ các nước, trong đó có cả Việt Nam đang khuyến khích người dân sử dụng đèn Led thay thế cho bóng đèn sợi đốt.

Để giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, ngoài việc thường xuyên đầu tư cho công tác vệ sinh môi trường, tăng diện tích cây xanh và áp dụng nhiều biện pháp giảm ô nhiễm chính phủ nước ta cũng đang khuyến khích người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện.

Xem thêm:

Một trong những thiết bị tiết kiệm điện đang được sử dụng nhiều ở các nước châu Âu chính là đèn Led bởi loại đèn này không chỉ tiết kiệm điện hơn bóng đèn sợi đốt mà nó còn thân thiện với môi trường hơn.

Đèn led giúp giảm ô nhiễm môi trường hiệu quả

Đèn led giúp giảm ô nhiễm môi trường hiệu quả

Tuy nhiên, dường như ở nước ta và một số nước nữa đèn Led vẫn chưa được sử dụng nhiều. Vì vậy các nhà nghiên cứu đã tổ chức riêng một buổi hội thảo để nâng cao nhận thức của mọi người về đèn Led.

Tại hội thảo các nhà nghiên cứu đã thông báo kết quả về việc đo hiệu suất 4.250 đèn Led tại 35 địa điểm với những người tham gia hội thảo để mọi người biết được hiệu quả tiết kiệm điện của đèn Led lớn hơn những loại đèn khác như thế nào. Các nhà nghiên cứu cho biết, sử dụng đèn led có thể tiết kiệm được 3,4 triệu kWh mỗi năm.

Hơn nữa, đèn Led có thể tạo cho con người cảm giác thoải mái và không gây ô nhiễm môi trường bởi đèn Led tạo ra ánh sáng như ban ngày vì thế chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Đèn Led còn có hiệu suất phát sáng lớn hơn các loại bóng đèn khác, cụ thể là hiệu suất phát sáng của đèn Led lớn gấp 90% bóng đèn sợi đốt vì thế nó có thể chiếu sáng nhiều hơn và có phạm vi rộng rãi hơn.

Các nhà khoa học cho biết, thay vì sử dụng 3 bóng đèn sợi đốt các bạn đã có thể sử dụng một đèn Led mà vẫn đem lại hiệu quả chiếu sáng tương tự.

Điều đặc biệt nhất của đèn Led không phải loại đèn này có tuổi thọ cao hơn những loại đèn khác mà là nó được làm từ vật liệu bán dẫn vì thế rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập như vậy có thể tránh tình trạng ô nhiễm môi trường do vỡ bóng đèn gây ra.

Vì vậy, để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, cùng với việc khuyến khích người dân thường xuyên trồng cây xanh, vứt rác đúng nơi quy định chính phủ nước ta cũng nên tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và khuyến khích người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng