Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Thời điểm nào trong năm thích hợp để hút bể phốt ?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hút bể phốt là công việc cần làm để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên không phải lúc nào hút bể phốt cũng thích hợp. Có thể bạn không biết, mùa xuân là thời điểm cực thích hợp để làm công việc này. Dưới đây là những lý do cho thấy việc hút bể phốt vào mùa xuân thuận lợi như thế nào?

Lý do cần phải hút bể phốt

Bể phốt là nơi chứa các chất thải thông qua hệ thống ống nước và vách ngăn. Các chất rắn và mỡ trong nước thải sẽ bị vi khuẩn kỵ khí trong bể phốt phân hủy.
Vật chất trong bể phốt được được chia thành các lớp sau: lớp dầu mỡ nổi lên trên, lớp nước thải ở giữa và lớp rắn lắng xuống đáy bể. Nước thải cần 24h để lưu giữ và 24h nữa để phân hủy. Khi nước thải ngày càng nhiều, thì thời gian lưu giữ càng giảm, các chất rắn sẽ bị đẩy ra khỏi đường ống và làm tắc cống.
Theo các chuyên gia trong ngành dịch vụ làm sạch và bảo trì hệ thống tự hoại thì hút bể phốt vào mùa xuân sẽ đạt hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Hút bể phốt vào mùa xuân hạn chế tối đa nguy cơ tràn bể

Một năm bạn nên hút bể phốt vào một lần. Nếu để quá lâu bể sẽ bị đầy và tràn ra ngoài, gây mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường. Đặc biệt vào mùa xuân, bể phốt sẽ dễ tràn hơn do thời tiết ẩm ướt, khiến cho lượng nước ẩm trong đất dễ ngấm vào khiến bể phốt nhà bạn ứ đọng và có nguy cơ tràn bể. Nếu bể phốt không được hút sạch thì có thể xảy ra tình trạng tràn bể phốt và gây nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm:

Thời điểm nào trong năm thích hợp để hút bể phốt ?
Hút bể phốt vào mùa xuân nhanh chóng và hiệu quả hơn

Vào mùa xuân đất lúc này tơi xốp hơn các thời điểm khác trong năm nên việc hút bể phốt sẽ thuận lợi hơn.
Nếu như bạn chọn hút bể phốt vào mùa đông các chất cặn ứ bẩn sẽ bị đông lại thành các tảng chất bẩn. Khi hút máy dễ bị tắc ở các đầu ống và thời gian xử lý bể phốt cũng dài hơn, vất vả hơn.

Mùa xuân đối với những người công nhân làm công việc này cũng được tăng cường về công suất, năng lượng dành cho công việc. Thời gian để hút sạch bể phốt sẽ rút ngắn đi rất nhiều.
Đặc biệt, theo quan niệm của người Việt thì “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Khi xuân về mọi người thường có nhiều thời gian rảnh rỗi để quan tâm tới gia đình hơn. Do đó, việc xử lý những bể phốt ứ đầy cũng được giải quyết sớm hơn.

Hút bể phốt vào mùa xuân giúp bạn yên tâm suốt năm

Đầu năm mọi người thường thích đón chào những gì mới mẻ và trong lành nhất. Giải quyết được sự ứ đọng của bể phốt sẽ đem lại sự nhẹ nhàng, hanh thông có cả một năm.
Xử lý được bể phốt đầu năm giúp bạn có thể gạt chuyện này ra khỏi mối bận tâm của mình để yên tâm tập trung vào các công việc khác của gia đình. Điều này cũng sẽ giúp tránh được các sự cố không đáng có và tiết kiệm được chi phí bảo trì bể phốt trong năm.

Đây là những lý do rất đang quan tâm khi chúng ta chọn lựa thời điểm để hút bể phốt cho gia đình mình. Đừng quên mùa xuân là thời điểm lý tưởng nhất bạn nhé!

Share.

Comments are closed.