Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Những vật dụng giúp bạn có thể tự thông tắc bồn cầu

0

Cập nhật vào 09/02

Có những dụng cụ dụng cụ dành riêng để thông tắc bồn cầu. Cũng có những dụng cụ khác trong nhà bạn có thể tận dụng để thông bồn cầu khi cần thiết. Đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây.

  1. Thông tắc bồn cầu bằng Pittong cao su

Đây là dụng cụ thông tắc bồn cầu đơn giản mà hầu như trong gia đình nào cũng có. Pittong cao su được thiết kế gần như chiếc bơm bóng bay, dùng rất đơn giản. Chỉ cần những tác động nhẹ, Pittong có thể tạo ra áp suất để nén và đẩy các vật làm tắc ra khỏi đường ống thoát chất thải.

Tất nhiên, cách này chỉ hiệu quả khi bồn cầu của bạn bị tắc do thực phẩm mềm như rau củ quả, giấy thải, chất thải … gây nên. Bạn cũng có thể dùng Pittong cao su để thông tắc bồn cầu thì chúng còn được sử dụng để thông tắc chậu rửa.

Có thể bạn quan tâm:

Những chiếc Pittong cao su này thì chị em cũng có thể tự thông tắc bồn cầu mà không cần nhờ đến các dịch vụ tốn kém.

Tuy nhiên, Pittong cao su lại không có hiệu quả đối với các vật thể rắn vì  áp xuất tạo ra không đủ mạnh để có thể đánh bay đi những vật cứng đầu này. Nên kiểm tra trước nguyên nhân tắc bồn cầu xem có nên dùng dụng cụ này không tránh mất công vô ích bạn nhé!

Những vật dụng giúp bạn có thể tự thông tắc bồn cầu

  1. Thông tắc bồn cầu bằng khoan lò xo

Khoan lò xo được thiết kế khá mềm mại và uyển chuyển. Dụng cụ này có thể luồn tới vật đang bị mắc kẹt ở vị trí rất sâu trong đường ống thoát nước thải.

Khoan Lò Xo được thiết kế với phần đầu được loe rộng với chiếc mũi nhọn, có thể làm cho vật tắc nghẽn bị nghiền nhỏ và thoát khỏi đường ống, hoặc như với những vật dụng khó bị đánh tan như rẻ, giấy … khoan lò xo sẽ móc vào và kéo chúng ra ngoài một cách nhanh chóng, rất hiệu quả trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Nhiều gia đình chưa có dụng cụ thông tắc này thường dùng móc áo. Đây cũng là cách thay thế khá thông minh và hiệu quả.

  1. Thông tắc bồn cầu bằng baking Soda và giấm

Baking Soda và giấm phản ứng mạnh mẽ, làm mềm và đánh tan như thứ như rau, củ, quả … một cách nhanh chóng giúp bồn cầu thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn.

Khi bạn kết hợp cùng với nước nóng thì có thể tăng phần xúc tác giữa hai hợp chất này sẽ đẩy nhanh được quá trình thông tắc bồn cầu. Tất nhiên, cách này chỉ đạt hiệu quả cao đối với những vật mềm làm tắc cống.

  1. Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp

Khoan dây cáp cũng giống như dụng cụ khoan lò xo, nhưng đặc điểm là dây cáp có sức bền và có sức ép mạnh mẽ hơn so với lò xo. Chiếc khoan này được cấu tạo với một đầu tay cầm nối với dây cáp rất chắc chắn. Phần đầu còn lại được kết nối với một chiếc móc nhọn nhằm tăng được sự công phá, đánh tan được các vật dụng gây tắc nghẽn đường ống thoát chất thải.

Với sự dẻo dai và chắc chắn khoan dây cáp có thể luồn rất sâu vào trong đường ống thoát nước thải, cũng như có thể bám chặt vào các đồ vật khó đánh tan và giúp chúng ta kéo ra ngoài, từ đó sẽ giải quyết được vấn đề tắc nghẽn của bồn cầu.

  1. Thông tắc bồn cầu bằng amys hút bụi đa năng

Chính là chiếc máy bạn vẫn dùng để hút bụi cho ngôi nhà đấy. Với những chiếc máy có công suất khỏa bạn có thể dùng để hút lên những vật nhỏ làm tắc cống ở gần.

Các bạn chỉ cần hút sạch nước và dùng rẻ để bịt kín lại sự lưu thông không khí giữa phần trên bồn cầu và họng của bồn cầu, tạo ra một áp xuất nhất định để máy hút bụi đa năng có thể hút được vật làm tắc ra ngoài một cách hiệu quả.

Đơn giản phải không? Hy vọng những vật dụng này sẽ giúp đỡ chị em một cách hiệu quả khi chữa bệnh tắc nghẽn cho bồn cầu nhà mình.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.