Bạn có biết công nhân hút bể phốt vất vả thế nào không?

0

Nghề nào cũng vất vả, truân chuyên. Nhưng nếu bạn được chứng kiến công việc của những người công nhân hút bể phốt bạn mới hiểu rằng, công việc mình đang làm nhàn hạ đến mức nào.

Sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào

Dù trời đông hay hè, dù là ngày hay đêm, là giờ nghỉ ngơi hay hành chính… bất cứ khi nào bể phổ bị đầy thì những người công nhân này đều sẵn sàng lên đường. Họ giống như những người lính mọi lúc, mọi nơi đều có thể có mặt để giải quyết hiện tượng đang khiến mọi người đau đầu này.

Có thể bạn quan tâm:

Môi trường làm việc vất vả

“Công sở” của những người công nhân hút bể phốt không phải là bàn làm việc, tủ tài liệu… mà chỉ toàn chất thải, nước cống bẩn tắc nghẽn ở bồn cầu, hố cống ngầm, bể phốt, hố ga…. Những nơi bất cứ ai nhìn vào cũng thấy ngần ngại thì đó là nơi mà những con người thầm lặng ấy vẫn ngày ngày cống hiến.

Để thông tắc những bồn cầu tắc nghẽn, nước đen ngòm, mùi hôi thối nồng nặc từ các hố ga, bể phốt, miệng cống ngầm bốc lên, chúng ta thấy rất khó chịu và khó thở… Những công nhân vệ sinh phải hút bớt bùn đất sền sệt, sau đó xuống cống và tiến hành nạo vét. Có nhiều cống hay bể phốt bị chèn bởi đất đá, bê tông khiến cho việc nạo vét vô cùng khó khăn. Việc vận chuyển chất thải cũng mệt mỏi và vất vả rất nhiều.

Bạn có biết công nhân hút bể phốt vất vả thế nào không?

Những cống ngầm, bể phốt, hố ga,.. luôn ẩn chứa nhiều mầm bệnh về da liễu và hô hấp. Những mầm bệnh này luôn đe dọa người công nhân mỗi khi làm việc.

Công nhân hút bể phốt- làm việc bằng cả cái tâm

Làm một công việc thầm lặng, phục vụ cho cuộc sống trong môi trường vất vả, không khí khó chịu như vậy, nhiều khi bị xa lánh nhưng những người công nhân vẫn không ngại ngần, lúc nào cũng vui vẻ. Họ vẫn có thể trêu đùa, cười vui với nhau trong lúc làm việc. Mức lương không cao, môi trường làm việc nhiều khó khăn, đôi lúc còn xảy ra tai nạn, nhưng đội ngũ nhân viên hút bể phốt vẫn yêu công việc bảo vệ môi trường này.

Dù vất vả nhưng những công nhân hút bể phốt không bao giờ chán nản trong công việc. Họ luôn làm việc cần mẫn, đảm bảo chất lượng công việc, xử lý sự cố nhanh để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.  Thời gian không còn là giới hạn ngơi nghỉ. Họ chỉ thực sự nghỉ tay khi công việc đã hoàn thành.

Những bàn tay thầm lặng luôn cố gắng nhanh chóng xử lý và vận chuyển nhanh nhất có thể để không ảnh hưởng tới người dân và bảo vệ môi trường trong lành.

Nhìn những người công nhân làm công việc hút bể phốt tôi lại nghĩ đến bài thơ “Tiếng chổi tre” của Trần Đăng Khoa. Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều nghề thầm lặng và những con người thầm lặng đang làm đẹp cho đời. Chúng ta cần cảm ơn và trân trọng họ!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng