Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Những nguyên nhân nào làm bạn bị ung thư nhanh nhất?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Căn bệnh ung thư đang ngày càng “xâm lược” cuộc sống của con người. Nào là ô nhiễm môi trường, nào thức ăn độc hại… Con người có thể giã từ sự sống bất cứ lúc nào. Những nguyên nhân dưới đây sẽ khiến bạn bị ung thư nhanh nhất, nhưng ít ai chúng ta để ý đến điều đó.

1. Hút thuốc, uống rượu

Thuốc lá xuất hiện khắc mọi nơi trên bàn làm việc văn phòng cho đến những người làm lao động chân tay. Khói thuốc có chứa nhiều chất gây ung thư và hình thành khối u, chẳng hạn như nicotine, benzopyrene, nitrit, tar thuốc lá, thạch tín, và hydro, bismuth, polonium, v.v… Có 100 triệu người trên thế giới chết vì hút thuốc lá mỗi năm, trong đó tỷ lệ chết vì ung thư phổi chiếm khoảng 90%. Ngoài ung thư phổi, hút thuốc lá có thể gây ung thư cổ họng, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung. Lạm dụng rượu lâu dài là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan rồi đến ung thư gan.

2. Sử dụng nước bị ô nhiễm trong thời gian dài

Nước bị ô nhiễm có chứa chất gây ung thư, các chất thúc đẩy ung thư, chẳng hạn như chất độc trong tảo xanh, axit humic…

Xem thêm:

3. Sử dụng thực phẩm có chứa nitrite và sẫm màu

Nếu thường xuyên tiêu thụ thịt bị ô nhiễm có chứa hàm lượng cholesterol – sắc tố đỏ cao, chẳng hạn như: thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và nội tạng động vật khác, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Thực phẩm hun khói và ngâm tẩm cũng chứa chất gây ung thư, thường xuyên ăn rất dễ dẫn đến ung thư dạ dày.

Những nguyên nhân nhân khiến bạn bị ung thư nhanh nhất

4. Thực phẩm bị mốc

Khi ngũ cốc, dầu ăn và các thực phẩm khác nhau bị phát độc do nhiễm nấm mốc aflatoxin thì không thể ăn. Độc tố Aflatoxin sau khi vào cơ thể con người sẽ dẫn đến ung thư gan.

5. Thường xuyên ăn thực phẩm quá nóng

Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm nóng hơn 60 độ C dễ gây ra viêm niêm mạc miệng, viêm thực quản, viêm dạ dày, tình trạng viêm nhiễm thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư. Đối với mỗi người, khi đối mặt với bệnh ung thư sẽ không thể không sợ hãi, nhưng không nên quá đau buồn và lo lắng. Chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống xấu, tích cực hợp tác với điều trị và bảo trì một tâm thái tốt, bệnh ung thư cũng không phải là bệnh nan y không thể chữa trị được.

Share.

Comments are closed.