Thu phí môi trường là một hướng đi mới trong công cuộc bảo vệ

0

Môi trường từ xưa tới nay luôn được coi là bất tận. Vì thế chúng ta khai thác và sử dụng một cách bừa bãi dẫn đến tình trạng ô nhiễm cao. Để nâng cao ý thức bảo vệ của mỗi người, Brazil đã có biện pháp rất hay là: Thu phí môi trường.

 

Để bảo vệ môi trường và làm giảm tình trạng ô nhiễm ngoài việc thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm như thông tắc cống, vệ sinh môi trường chính quyền địa phương tại hòn đảo Fernando de Noronha, Brazil đã quyết định thực hiện thu phí bảo vệ môi trường.

Đây là một biện pháp giảm ô nhiễm vô cùng hiệu quả bởi thật sự sau khi thực hiện việc thu phí bảo vệ môi trường tình trạng ô nhiễm môi trường trên hòn đảo này đã được cải thiện rất nhiều.

Trước đây do được thiên nhiên ưu đãi nên ngành du lịch ở đây phát triển rất mạnh, vì vậy tình trạng ô nhiễm môi trường cũng ngày càng nặng nề hơn khi mà mọi người tiện tay vứt rác ở khắp mọi đây.

Không những thế, việc thu gom rác thải cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi cứ thu gom xong ngày hôm sau tình trạng rác thải có mặt khắp nơi lại xuất hiện. Nếu như không thu gom kịp là ngay lập tức những khu vực này bốc mùi hôi thối như mùi nước hút bể phốt.

Hơn nữa Fernando de Noronha là một chuỗi gồm 21 hòn đảo nhỏ vì thế, việc chi phí cho công tác vệ sinh môi trường và thu gom rác thải vô cùng tốn kém.

Thu phí môi trường là một hướng đi mới trong công cuộc bảo vệ

Nhưng từ khi áp dụng biện pháp thu phí môi trường, mức độ ô nhiễm đã được cải thiện rõ rệt. Theo kết quả khảo sát mới đây của các nhà khoa học, mức độ ô nhiễm đo được trên các hòn đảo này gần như bằng 0. Điều đó có nghĩa là môi trường ở đây vô cùng trong lành và hoàn toàn không bị ô nhiễm như các khu du lịch khác.

Hiện quần đảo Fernando de Noronha này đã trở thành một địa điểm du lịch vô cùng lí tưởng bởi ai cũng mong muốn được sống trong một môi trường trong lành và không bị ô nhiễm.

Xem thêm:

Được thiên nhiên ưu đãi lại có biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả khiến cho quần đảo này ngày càng đẹp và hấp dẫn khách du lịch hơn. Vì thế có lẽ Việt Nam cũng nên áp dụng biện pháp thu phí môi trường để có chi phí chi trả cho công tác thông cống, vệ sinh môi trường cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng