Nấm có tác dụng bảo vệ môi trường cực tốt

0

Chúng ta thường biết đến cây nấm với công dụng chủ yếu là làm thuốc hay thức ăn. Ít ai biết rằng loài cây nhỏ bé này trong suốt cuộc đời của mình không ngừng bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp.

 

Mặc dù hiện con người đang áp dụng các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường như thông tắc cống, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom, xử lý rác thải….nhưng do nhiều nguyên nhân môi trường ngày càng bị tàn phá nặng nề hơn.

Trong khi con người đang tàn phá thiên nhiên, hủy hoại môi trường thì các loại nấm lại đang âm thầm bảo vệ môi trường và cứu cả thế giới mà con người không hề biết.

Các chuyên gia cho biết, ngoài việc làm thức ăn, sản xuất bia và bánh mì thì nấm còn có thể dùng để làm thuốc trừ sâu, sản xuất nhiên liệu xanh thân thiện với môi trường, ứng dụng trong y học và cải tạo đất.

Trong số những tác dụng này thì việc sản xuất nhiên liệu xanh và cải tạo đất là 2 tác dụng đang cứu cả trái đất của nấm bởi nó có tác dụng cải tạo môi trường, giảm ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Nấm có tác dụng bảo vệ môi trường cực tốt

Nấm có một bó sợi có thể tiết ra các enzyme có khả năng phá vỡ đất đá và tiết ra hóa chất bảo vệ môi trường sống của chúng đồng thời đẩy các loại chất dinh dưỡng vào đất nên những nơi nào nấm sinh sôi nảy nở đều là những vùng đất màu mỡ phì nhiêu mặc dù trước đây nó không màu mỡ như thế.

Vì thế các nhà khoa học cho rằng nấm có thể bảo vệ môi trường tốt hơn những biện pháp con người đang làm như khuyến khích người dân không xả nước thải, nước hút bể phốt và thu gom, xử lý rác thải.

Xem thêm:

Nhiều nước trên thế giới đã sử dụng nấm để chế tạo ra nguồn nhiên liệu xanh, nhiên liệu sinh học thân thiện với môi trường nhưng dường như nhiều người vẫn không biết nhiều về tác dụng các loại nấm.

Người dân thậm chí còn coi nấm là loại thực vật có hại bởi nó có độc và thiếu kiến thức về các loại nấm. Vì thế có lẽ đã đến lúc chúng ta nên tuyên truyền nhiều hơn về tác dụng bảo vệ môi trường của các loại thực vật để con người biết rằng những loại thực vật này còn có ích hơn những gì chúng ta đang làm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng