Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế điều tra làm rõ clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia

0

Theo báo Tranh niên Vào tối 3-7, tại một số trang Facebook ở Huế lan truyền một clip có thời lượng 3 phút 27 giây. Clip là một cuộc phỏng vấn có nội dung chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế. Khi clip được đăng tải lập tức nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận trái chiều.

 

Trong clip gồm có một người quay phim, một người dẫn chương trình và trực tiếp phỏng vấn sáu người (có ba nam và ba nữ) tất cả đều mặc quần xanh áo trắng, đứng trước cổng Trường THPT Cao Thắng (Đường Đống Đa, Thừa Thiên-Huế).

Các “thí sinh” được phỏng vấn theo clip là học sinh một số trường THPT trên địa bàn tỉnh như Hai Bà Trưng, Bùi Thị Xuân, Hue Star; Nguyễn Trường Tộ, Đặng Trần Côn, Gia Hội vừa tham gia thi kỳ thi THPT Quốc gia.

CA tỉnh Thừa Thiên-Huế điều tra làm rõ clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia

Ảnh cắt từ video

Điều đáng nói là trong clip những người được phỏng vấn đã dùng nhiều từ ngữ chế giễu kỳ thi THPT quốc gia với những câu trả lời như “Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỉ số bóng đá. Giờ em phải về để ghi tỉ số trận Bồ Đào Nha đây”; “Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì có ông già em cơ cấu hết rồi”; đề thi năm nay là tương đối khó hiểu, nếu đọc một lần thì chắc chắn không hiểu được đề bài nhưng nếu đọc nhiều lần thì cũng đ.. hiểu được luôn”…
Skip in 7…Ad finishes in 31 seconds

Kết thúc clip, người dẫn clip nói rằng: “Đề thi năm nay vừa sức với giáo viên, có những thí sinh ra về sớm vì cho rằng đề thi năm nay quá dễ, sỉ nhục lòng ham học của thí sinh.”

Đoạn clip chủ yếu ghi hình phỏng vấn trước cổng Trường THPT Cao Thắng nên Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đến trường học này điều tra xác minh vào sáng cùng ngày nhưng phía lãnh đạo và giáo viên Trường THPT Cao Thắng khẳng định nhóm thực hiện clip không phải là học sinh của trường.

Qua sự việc đó, ban giám hiệu và giáo viên các trường học được nhắc đến trong clip đã đồng loạt phản đối và đề nghị phía công an khẩn cấp điều tra để có hình thức xử lý thích đáng những kẻ mạo danh học sinh các trường học này.

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đang điều tra nhóm tự ý dàn dựng clip này.

NGUYỄN DO

Xem thêm: 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng