Đáng buồn vì ô nhiễm môi trường đến từ trung tâm xử lý nước thải

0

Nhiệm vụ chính của cơ quan đơn vị này đó chính là đem lại sự trong sạch cho không gian sống của xã hội. Nhưng đáng buồn thay khi ô nhiễm môi trường đến từ trung tâm xử lý nước thải. 

 

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề như hiện nay có một phần là do các cơ sở, doanh nghiệp, công ty xả rác thải, nước thải, nước bể phốt ra môi trường một cách bừa bãi gây nên.

Vì vậy các cấp chính quyền đã đề ra nhiều biện pháp xử lý nghiêm khắc nhằm tránh tình trạng xả thải trộm ra môi trường nhưng dường như những biện pháp này chưa đủ nghiêm khắc khi trung tâm xử lý nước thải cũng có hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Các hành vi gây ô nhiễm môi trường thường xảy ra vào ban đêm, những nơi ít người quan tâm, để ý vì thế khi Đoàn Thanh tra công tác bảo vệ môi trường của Tổng cục Môi trường và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tỉnh Hưng Yên tiến hành thanh tra các cơ sở gây ô nhiễm thì đã bắt quả tang Trung tâm xử lý nước thải tại khu công nghiệp dệt may Phố Nối B đang có hành vi xả nước thải trộm ra ngoài môi trường.

Đáng buồn vì ô nhiễm môi trường đến từ trung tâm xử lý nước thải

Điều đáng nói nhất ở đây là đây là trạm xử lý nước thải thế nhưng trung tâm này không chỉ không thường xuyên thông tắc cống, vệ sinh môi trường mà lại còn có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường qua hệ thống vẫnn thường được đóng lại vào ban ngày.

Ngày 5/12 đoàn thanh tra đã bắt quả tang một cán bộ của trung tâm là ông Trần Quốc Việt đang tiến hành xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường vào lúc 00h02. Qua thông tin khai thác, tình trạng xả nước thải này bắt đầu từ ngày 4/12 nhưng có thể hành vi này đã được thực hiện từ lâu vì vậy đoàn thanh tra đang điều tra làm rõ.

Bước đầu đoàn thanh tra đã làm rõ được số lượng nước thải và số lần xả thải của công ty này. Cụ thể, trung tâm này sẽ tiến hành xả thải trộm ra môi trường vào khoảng từ 22h – 24h với lượng nước thải trung bình khoảng 3.500m3 / lần.

Xem thêm:

Do đây là trung tâm xử lý nước thải nên lượng nước thải này là nước thải tổng hợp từ nhiều nguồn vì thế nước thải có mùi hôi thối như mùi nước hút bể phốt, vẩn đục và có màu đen.

Theo các chuyên gia môi trường, nước thải mà trung tâm này thải ra sẽ có rất nhiều hóa chất độc hại vì thế cần được điều tra và làm rõ nhiều từ đó tiến hành xử phạt thật nghiêm khắc để tránh hành vi xả thải trộm gây ô nhiễm môi trường của các cơ sở khác.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng